Cách Làm Bánh Rán Doremon Khong Nhan

Bạn đã từng nghe đến món bánh rán Doremon không cần bột nở? Đây là một món ngon có thể phồng lên tự nhiên chỉ dựa vào sự chuyển động của đôi tay bạn khi đánh bông hỗn hợp trứng và bột. Vậy hãy cùng Bibi Healthy Bread khám phá những bí quyết nấu ăn tuyệt vời này qua các công thức dưới đây.

1. Hướng dẫn các cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở

1.1. Hướng dẫn làm bánh rán Doremon bằng bột mì tẩm mật ong

1.1.1. Nguyên liệu chính

  • 3 quả trứng gà
  • 75 gram đường
  • 200 gram bột mì
  • 120 ml sữa tươi không đường
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tẻ Bằng Bột Khô

1.1.2. Hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì tẩm mật ong không cần bột nở

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau. Đánh bông lòng trắng với 10 gram đường khoảng 5 phút, sau đó thêm 10 gram đường nữa và đánh bông tiếp lần 2.
  • Sau đó, đánh bông lòng đỏ trứng với 10 gram đường trong khoảng 5 phút, sau đó thêm 15 gram đường và đánh thêm 3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút.
  • Khi lòng đỏ có màu nhạt hơn ban đầu, hòa vào tô lòng trắng trứng và đảo nhẹ. Thêm 200 gram bột mì qua rây lọc cùng với 120 ml sữa tươi.
  • Đun nóng chảo lên bếp và không thêm dầu ăn. Múc 1 vá bột tạo thành hình tròn và rán cho chín vàng 2 mặt. Lần lượt đổ hết số bột còn lại trong tô.
  • Bày bánh rán ra đĩa và thưởng thức kèm với mật ong hoặc rắc thêm một lớp bột đường lên bề mặt bánh.

1.2. Bật mí cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ không cần bột nở

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 60 gram đường
  • 40 gram sữa tươi
  • 100 gram bột bánh ngọt
  • 150 gram nhân đậu đỏ sên sẵn

Lưu ý: Bạn có thể thay thế nhân đậu đỏ bằng phô mai béo thơm hoặc khoai lang tùy theo khẩu vị.

1.2.2. Các bước làm bánh rán Doremon bằng bột bánh ngọt nhân đậu đỏ

  • Ủ trứng gà trong nước ấm khoảng 30 – 35 độ C. Rây bột bánh ngọt vào tô để bột trộn mịn màng mà không vón cục.
  • Cho trứng gà vào tô khác với 1 muỗng canh mật ong và 60 gram đường, đánh bông bằng máy đánh điện. Đánh đến khi hỗn hợp chuyển từ màu vàng đậm sang nhạt và dần trắng ngà, sau đó cho thêm 40 gram sữa tươi.
  • Thêm 100 gram bột bánh ngọt vào và trộn đều bằng spatula. Phết một ít dầu ăn lên khăn giấy và thoa đều mặt chảo tạo thành một lớp mỏng, sau đó đun nóng chảo. Đổ 3 vá bột tạo hình tròn và rán vàng đều cả hai mặt.
  • Tiếp theo, cho mẻ bột còn lại vào chảo và phết nhân đậu đỏ vào giữa 2 miếng bánh khi vừa rán xong. Nếu không ăn ngay, bạn có thể bao bánh lại bằng màng bọc thực phẩm.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Que Highland: Hương vị tuyệt vời từ Highland Bali

1.3. Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở hình trái tim vị dâu tây

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50 gram bột bánh ngọt
  • 80 ml sữa tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 200 gram dâu tây

1.3.2. Các bước làm bánh rán Doremon tạo hình trái tim ăn kèm dâu tây

  • Cho vào tô 50 gram bột bánh ngọt, 80 ml sữa tươi và 2 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều bằng phới lồng. Để riêng lòng trắng trứng vào tô khác với 2,5 muỗng canh đường và đánh bông bằng máy đánh điện.
  • Đổ hỗn hợp bột sữa vào tô lòng trắng trứng và trộn đều bằng spatula. Sau đó, cho hỗn hợp bột vào túi băt kem và bơm bột xuống bếp rán chuyên dụng tạo hình trái tim, rán vàng 2 mặt.
  • Bày bánh ra đĩa và trang trí bằng bột đường. Dùng kèm với dâu tây tươi.

1.4. Bổ sung cách làm bánh rán Doremon bằng bột Whey protein

1.4.1. Nguyên liệu chính

  • 3 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh đường
  • 200 gram mật ong
  • 140 gram bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 100 gram bột Whey protein

1.4.2. Cách làm bánh rán Doremon bằng bột Whey protein, không cần bột nở

  • Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 200 gram mật ong và 2 muỗng canh đường, cùng với 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều.
  • Rây bột mì và bột Whey protein vào tô để bột không bị vón cục. Nghỉ bột trong khoảng 15 phút, sau đó đổ từng vá bột vào chảo rán chín.
  • Phết một lớp bơ lạt lên một mặt của bánh rán và thêm nhân đậu đỏ, sau đó úp miếng bánh khác lên trên để thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Bơ Tỏi Hàn Quốc: Hương vị mới lạ tuyệt vời

Bên cạnh trà, một ly sữa kèm bánh rán Doremon sẽ là khẩu phần bữa sáng lý tưởng giúp bạn tràn đầy năng lượng trong ngày mới. Để tránh cảm giác ngán do đặc tính khô của bánh rán, bạn có thể học cách làm sữa gạo mang vị ngọt thơm dịu nhẹ tại đây.

2.1. Nguyên liệu cơ bản

  • 1 chén gạo tẻ
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh đường trắng

2.2. Cách làm sữa gạo dùng kèm với bánh rán Doremon không cần bột nở

2.2.1. Rang gạo và ngâm với sữa tươi

  • Cho 1 chén gạo tẻ vào chảo và đun nhỏ lửa. Trong lúc rang gạo, dùng đũa đảo liên tục để gạo rang vàng đều, thơm và tránh cháy khét ở đáy.
  • Trút gạo rang vào thau và đổ 800 ml nước nóng vào thau gạo rang, khuấy đều. Sau đó, đổ thêm 2 bịch sữa tươi không đường vào và ngâm cùng trong 20 phút.

2.2.2. Cách nấu sữa gạo ngon uống với bánh rán Doremon xốp mịn

  • Sau khi ngâm sữa gạo xong, đặt thau sữa gạo lên bếp và đun nhỏ lửa. Đun đến khi sữa gạo nóng bóc khói và dợn sóng lăn tăn, bạn nhắc ra khỏi bếp. Thêm sữa đặc và đường vào sữa gạo và khuấy đều cho tan. Lọc sữa gạo qua rây để loại bỏ xác gạo rang.
  • Chờ sữa nguội lại một chút, sau đó đổ ra ly thưởng thức kèm bánh rán.

Với những công thức làm bánh rán Doremon không cần bột nở trên đây, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh xốp mịn và thơm ngon trong nhà chỉ với những bước đơn giản. Hãy thử và thưởng thức nhé! Đừng quên ghé thăm Bibi Healthy Bread để khám phá thêm nhiều công thức làm bánh và thực phẩm lành mạnh khác.