Cách Làm Bánh Quy Tại Nhà

Chào mừng cả nhà đến với công thức làm bánh quy tại nhà mới của Bibi Healthy Bread! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một công thức đặc biệt để làm bánh quy bơ thơm ngon, giòn tan, và rất dễ làm. Đặc biệt, công thức này còn có thể biến tấu thành nhiều kiểu bánh với nhiều mùi vị khác nhau. Hãy cùng mình khám phá nhé!

Công thức bánh quy “Master Cookie Dough”

Nguyên liệu (làm được khoảng 50 cái bánh quy hình hoa – tương đương 0.5 kg bánh quy):

 • 120 gram bơ động vật
 • 120 gram đường bột
 • 1 trứng gà (60 – 65 g/quả tính cả vỏ)
 • 3 ml vani chiết xuất
 • 200 gram bột làm bánh mì (số 13) hoặc bột mì đa dụng (số 11)

Dụng cụ:

 • Âu trộn: 1 cái to, thành cao
 • Phới trộn: 1 cái phới dẹt
 • Rây bột: 1 cái
 • Khay nướng và giấy nến chống dính

Cách làm

 1. Cắt bơ thành miếng nhỏ và đun chảy bơ trên nồi nước sôi nhẹ, hoặc dùng lò vi sóng hay lò nướng. Để bơ nguội bớt và sệt hơn. Bơ cần sệt để mức độ sệt của nó phù hợp với mục đích tạo hình bánh. (Xem video Bánh quy chocolate valentine để biết cách làm bơ sệt đến mức nào).

 2. Rây đường vào âu đựng bơ. Đập trứng và cho vani vào âu. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện.

 3. Rây 2/3 phần bột vào âu và trộn đều. Chia phần bột còn lại thành 2 – 3 phần và rây từng phần vào âu. Khi bột đã khá đặc và quyện thành một khối thì dừng lại. Tuỳ vào trạng thái của khối bột (khô hay ướt) mà bạn có thể điều chỉnh lượng bột. Để kiểm tra khối bột đã đạt được độ nhão tối ưu hay chưa, hãy cho bột vào túi bắt kem, bóp thử. Nếu bột có thể bóp xuống dễ dàng, không bị rách hay răng cưa, thì đó là bột chuẩn. (Cẩn thận không làm bột quá nhão, vì bánh sẽ dễ mất hình dạng khi nướng. Nếu bột quá khô, bạn có thể đánh tan một quả trứng, cho thêm 1 – 2 thìa trứng nhỏ vào, trộn đều với bột cho tới khi bột mềm dẻo hơn.)

 4. Sau khi có khối bột chuẩn, bạn có thể tạo hình bánh theo ý thích. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Bánh quy nhân mứt quả: Ngâm cranberry trong nước ấm khoảng 3 – 5 phút tới khi cranberry bắt đầu mềm. Cho bột vào túi bắt kem có lồng đui Wilton 1M (sò mở 6 cánh). Giữ túi thẳng đứng và bóp kem thành hình vòng tròn giống bông hoa. Dùng cranberry làm nhuỵ hoa. Bạn cũng có thể sử dụng mứt dứa làm nhân bánh.

  • Bánh quy vừng đen: Nặn bột thành hình trụ tròn hoặc hình trụ chữ nhật. Để dễ nặn, bạn có thể để bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, bột sẽ trở nên mềm dẻo và không dính tay. Lăn khối bột qua vừng đen để vừng bao kín bên ngoài. Bọc kín bột bằng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy nến và để tủ đá khoảng 10 phút cho bột cứng lại. Dùng dao sắc cắt bột thành các lát bằng nhau, sau đó xếp lên khay nướng có lót giấy nến.

  • Công thức này cũng có thể dùng để làm bánh cán và dùng khuôn cắt bánh quy, giống như bánh quy chocolate Valentine hay bánh quy hoa anh đào.

 5. Trong khi tạo hình bánh, làm nóng lò nướng ở 200 độ C (thời gian làm nóng lò tối thiểu 15 phút).

 6. Nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 10 phút (tuỳ kích thước bánh). Khi bánh hơi hanh vàng, hạ nhiệt xuống 180 độ C và nướng thêm 3 – 5 phút tuỳ kích thước bánh. Tổng thời gian nướng bánh quy kích thước trung bình là khoảng 13 phút, khi rìa bánh hơi nâu vàng là được. Sau khi nướng đủ thời gian, nên tắt lò, mở cửa lò lại và để bánh trong lò khoảng 3 – 5 phút trước khi lấy ra. Điều này giúp bánh khô hẳn và giòn lâu hơn.

 7. Sau khi chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguyên bánh trên khay để bánh cứng lại. Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn có thể bỏ bánh vào hộp hay túi kín, kèm theo túi hút ẩm. Để bánh ở nơi thoáng mát (nhiệt độ phòng) và dùng trong vòng 3 tuần.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Vỏ Bánh Chẻo Trung Quốc

Đây là công thức “Master Cookie Dough” của Bibi Healthy Bread. Hy vọng mọi người sẽ thích và thành công khi làm bánh này. Nếu bạn muốn biết thêm những lưu ý quan trọng và cách khắc phục khi làm bánh quy, hãy tham khảo phần “Lưu ý quan trọng – Thất bại thường gặp & cách khắc phục” trong bài viết gốc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Bibi Healthy Bread và các sản phẩm bánh ngon, hãy ghé thăm trang web Bibi Healthy Bread.

Thông qua công thức này, mình hy vọng sẽ giúp mọi người tự tay làm ra những chiếc bánh quy thơm ngon và đầy sáng tạo. Chúc cả nhà thành công và thật nhiều niềm vui khi làm bánh!