Cách Làm Bánh Quy Ko Cần Bơ

Cách làm bánh mì quy mặn không cần bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả trứng gà

200gram bột mì

3gram muối

3gram bột phô mai, men instant

1gram baking soda

3gram đường bột

15gram dầu ăn

1 muỗng cà phê

1 muỗng cà phê mè trắng

10gram rong biển vụn ăn liền. Nguyên liệu làm bánh quy mặn

Nguyên liệu làm bánh quy mặn

Quy trình làm bánh mì bơ mặn không cần bơ

Bước 1: Trộn bột bánh

Đập 2 quả trứng gà và dây thêm 200 gram bột mì vào tô trứng đồng thời thêm 3gram men instant, 1 gram baking soda, 3 gram muối, 3 gram đường bột, 3 gram phô mai, 15gram dầu ăn.

Bước 2: Nhào bột bánh

Đeo bao tay và nhồi bột liên tục để bột quyện thành khối mềm dẻo, sờ đến khi không còn dính tay. Đậy tô bột bằng khăn ấm và ủ trong 90 phút để khối bột nở gấp đôi.

Bước 3: Cán bột thành hình bánh

Sau khi nhào xong chia bột thành 3 phần bằng nhau. Cho bột ra giấy nến chống dính, lăn bột qua giấy chống dính rồi rắc đều mè trắng lên mặt rong biển ăn liền.

Bước 4: Nướng bánh trong chảo

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ và chiên bánh đến khi bánh chín vàng, giòn thì lật mặt bánh để bánh chín đều và chín đều các mặt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Anh Phán: Cuộc chiến giữa hai người bán bắp

Bước 5: Thành phẩm

Phần bánh có độ giòn, béo ngậy và không ngấy như những loại bánh quy bơ ngọt khác. Dùng với trà nóng và nước ngọt.

bánh quy thơm ngon

bánh quy thơm ngon

Cách làm bánh quy sữa không cần bơ

Nguyên liệu

250g bột mì

Bột ngô

100g đường cát

2 lòng trắng trứng

100ml sữa chua

1 muỗng cà phê vani

Nguyên liệu làm bánh quy sữa

Nguyên liệu làm bánh quy sữa

Các bước để làm theo

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bơ sữa

Kết hợp bơ sữa và sữa, vani và lòng trắng trứng trong một bát lớn để tạo ra hỗn hợp bơ sữa. Dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp.

Bước 2: Làm bột

Rây bột nhẹ nhàng, trộn đều rồi cho bột vào tránh vón cục. Nhào hỗn hợp cho đến khi bột không còn dính tay. Bước 3: Làm nóng lò trước

Trước khi cho bánh vào lò nướng 20 phút, làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C (khoảng 400 độ F) và chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy nến.

Bước 4: Tạo hình bánh

Cho bột vào túi bắt kem và tạo một lỗ nhỏ để ấn bột. Dùng đui tạo hình tùy ý để tạo ra những chiếc bánh có hình thù đa dạng. Cầm nhẹ túi kem và ấn bột lên đĩa, chừa khoảng 3 cm để bột nở đều trong quá trình nấu.

Bánh quy sữa có mùi thơm hấp dẫn

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Ngàn Lớp

Bánh quy sữa có mùi thơm hấp dẫn

Cách làm bánh quy không cần bơ bằng chảo rán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(các bước tương tự như trên)

Cách làm bánh quy không cần bơ bằng chảo rán

Bước 1: Trộn bột

Với phần bột đã chuẩn bị, trộn đều và nhào bột thật kỹ

Bước 2: Tạo hình bột

Tiếp tục tạo hình cho bột, với cookie bạn cần nặn những hình nhỏ sau đó tạo hình tròn, trái tim hoặc có thể dùng khuôn chuyên dụng để tạo hình. Bước 3: Nướng bánh trong chảo

Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu oliu rồi cho các phần bột cookie đã tạo hình vào. Sau đó nấu trong chảo trên lửa vừa.

Quy trình làm bánh cookie bằng chảo

Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh không bơ

Theo dõi nhiệt độ lò

Trong quá trình làm bánh, điều quan trọng nhất là nhiệt độ của lò nướng bánh. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của lò để các mép bánh không bị cháy do nhiệt độ quá cao. Trong quá trình thực hiện thường xuyên theo dõi nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Điều chỉnh lượng bột cho phù hợp

Một trong những yếu tố khiến bánh bị xẹp sau khi nướng là do bột hút nước hoặc thời gian nướng quá lâu. Bạn cần tăng giảm lượng bột và điều chỉnh thời gian nấu sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Xèo Mực Nha Trang

Cân đối lượng đường để bánh không bị dính khay

Đừng thêm quá nhiều đường để làm bột, bạn sẽ cần giảm lượng đường trong lần làm tiếp theo. Nếu bạn cho quá nhiều đường, bánh sẽ bị dính và khay nướng sẽ bị cong vênh.

Dùng chảo tráng bột nhẹ thay bơ khi làm bánh

Nếu không có bơ khi làm bánh, có một cách để cho bánh cói có độ béo và thơm của bơ, đó là dùng chảo thoa một ít bột mì. Ngoài ra, bạn cần cân đối lượng bột khi nhào. Ngoài ra, cách làm này còn giúp bánh không bị khô.

Bột mì hút nước

Bánh thường bị khô vì bột hút nước. Do đó, bạn cần tăng giảm lượng bột cần thiết để đảm bảo món bánh hấp dẫn nhất.

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh quy không cần bơ. Quá trình này cực kỳ đơn giản và không khó chút nào! Chúc may mắn với ứng dụng của bạn.