Cách Làm Bánh Quy Dừa

Dừa là một nguyên liệu quen thuộc trong các công thức nấu chè hoặc bánh ngọt ở Việt Nam. Nếu bạn yêu thích hương vị béo ngậy đặc trưng của cơm dừa, hãy không bỏ qua 3 công thức làm bánh quy dừa tươi ngon và đơn giản từ Bibi Healthy Bread.

1. Bánh quy dừa “Coconut Cookies”

Bánh quy dừa coconut cookies được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, lạ miệng và cách làm cực kỳ đơn giản.

Khẩu phần

  • 2-3 người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Tổng thời gian: 55 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gr bơ nhạt
  • 150gr đường bột hoặc đường cát trắng
  • 300gr bột mì
  • 100gr cơm dừa khô bào sợi
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 ống vani
  • 3/2 thìa cà phê bột baking soda

banh quy dua 30

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho cơm dừa bào sợi vào chảo và đảo đều tay đến khi cơm dừa ngã màu vàng nhạt và có mùi thơm. Chia nhỏ cơm dừa khô bào sợi thành 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Cho đường, bơ và muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng để đánh bơ thành hỗn hợp sệt và có màu vàng nhạt. Lưu ý không đánh bơ quá lâu để tránh tách nước.

Bước 3: Lần lượt cho từng quả trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Điều chỉnh tốc độ máy đánh trứng ở mức vừa, đảm bảo bột bánh mịn màng hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trung Chảy

Bước 4: Cho vani vào hỗn hợp để tạo mùi thơm cho bánh.

banh quy dua 6

Bước 5: Rây hỗn hợp bột nở và bột mì. Chia nhỏ hỗn hợp thành 3 phần rồi lần lượt cho từng phần vào âu bơ và trứng. Dùng tay nhào bột trong khoảng 3-5 phút.

Bước 6: Cho 1 phần cơm dừa vào bột, trộn đều.

Bước 7: Chia bột thành những phần có kích thước bằng nhau. Lăn qua phần cơm dừa còn lại. Dùng tay ấn nhẹ để bánh dẹt.

Bước 8: Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút ở 150 độ C.

Bước 9: Đặt bột vào khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút ở 160 độ C cho đến khi bánh chín đều cả hai mặt.

Bước 10: Lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín để bảo quản.

Thành phẩm bánh quy dừa

Bánh quy dừa coconut cookies có màu vàng nâu đẹp mắt. Bánh có độ giòn, hậu vị ngọt cùng chút vị béo và mùi thơm tự nhiên của cơm dừa rang vàng. Món bánh này ngon hơn khi thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê nóng.

banh quy dua 8

2. Bánh quy dừa hạnh nhân

Đối với những người yêu thích mùi vị béo ngậy của hạt hạnh nhân, không thể bỏ qua bánh quy dừa hạnh nhân.

Khẩu phần

  • 2-3 người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian thực hiện: 25 phút
  • Tổng thời gian: 50 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120gr bơ nhạt
  • 150gr bột mì
  • 100gr vụn dừa sấy khô
  • 70gr đường nâu
  • 60gr đường trắng
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr hạnh nhân giã nát
  • 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 ống vanila

banh quy dua 31 (2)

Các bước thực hiện

Bước 1: Chia vụn dừa sấy thành 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Ray bột mì và bột nở (baking soda) vào âu lớn. Cho thêm muối và một phần vụn dừa vào âu. Dùng phới để trộn đều. Chia hỗn hợp thành 2-3 phần.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Sừng Trâu

Bước 3: Cho bơ vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm để tán nhuyễn bơ. Tiếp theo, cho thêm đường vào và đánh đều ở tốc độ mạnh trong khoảng 3-5 phút để đường và bơ hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho thêm trứng gà và vanila vào cùng rồi trộn đều tay đến khi trứng tan hoàn toàn.

banh quy dua 9

Bước 4: Lần lượt cho từng phần bột đã chuẩn bị ở bước 2 vào âu trứng và bơ. Dùng tay nhào bột thật kỹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Dùng màng bọc bao kín âu bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30-50 phút để bột cứng hơn và dễ tạo hình bánh.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước khoảng 5 phút.

Bước 7: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chia nhỏ thành những phần bằng nhau rồi vo tròn. Lăn qua phần hạnh nhân và vụn dừa sấy khô. Dùng ngón tay ấn nhẹ để thành miếng hình dẹt.

Bước 8: Đặt bột vào khay nướng có lót giấy nến, mỗi viên cách nhau khoảng 3-5cm. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 170-175 độ C. Khi bánh có màu vàng đều cả hai mặt thì tắt lò, để trong lò thêm khoảng 2-3 phút để bánh giòn hơn.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khuôn. Đợi khi bánh nguội hoàn toàn thì cho vào hộp thủy tinh bọc kín để dùng dần.

Thành phẩm bánh quy dừa

Bánh quy dừa hạnh nhân có màu vàng nâu đẹp mắt. Bao bên ngoài là lớp hạnh nhân giòn rụm béo ngậy. Bánh có vị ngọt vừa phải, không gây cảm giác ngấy.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh đa đỏ Làm Từ Gì

banh quy dua 1

3. Bánh quy dừa “Keto”

Bánh quy dừa keto là món ăn vặt được nhiều người đang theo chế độ ăn “low carb” yêu thích trong những buổi trà chiều.

Khẩu phần

  • 2 người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Tổng thời gian: 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 140gr cơm dừa bánh tẻ bào sợi
  • 40gr đường trắng
  • 1/2 thìa cà phê muối

banh quy dua 22 (1)

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho phần cơm dừa vào khay nướng có lót giấy nến. Đặt vào lò nướng và sấy ở 100 độ C trong khoảng 60 phút để cơm dừa săn lại, có màu vàng nhạt và mùi thơm.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng gà và đường trắng vào âu lớn. Đánh đều để đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Thêm muối và vanila vào âu. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 4: Cho cơm dừa đã sấy vào âu, trộn đều.

banh quy dua 21 (1)

Bước 5: Vo dừa thành viên tròn, đặt vào khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh ở 180 độ C. Khi bánh chín và vàng đều cả hai mặt thì tắt lò. Để bánh trong lò thêm khoảng 5 phút ở 100 độ C để bánh giòn lâu hơn.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò. Đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức hoặc bảo quản trong hộp thủy tinh kín nắp.

Thành phẩm bánh quy dừa

Bánh quy dừa keto ít béo, thơm ngậy mùi dừa và có vị ngọt thanh đặc trưng. Loại bánh này không sử dụng bột mì và lòng đỏ trứng, có lượng calo tương đối thấp, phù hợp với những người đang theo chế độ ăn kiêng.

banh quy dua 4

Trên đây là ba công thức làm bánh quy dừa siêu ngon và đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi Bibi Healthy Bread để cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới nhất. Hãy ghé thăm Bibi Healthy Bread để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

  • 2 Cách làm bánh ít nhân dừa
  • 3 Cách làm bánh dừa nướng giòn rụm