Cách Làm Bánh Quẩy Bằng Bột Mì

Bánh quẩy là một món ăn phổ biến ở Châu Á, đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Loại bánh này được làm từ bột mì pha thêm bột nở và sau đó rán chín. Bánh quẩy thường được ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh quẩy ngon ngay tại nhà và thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng gia đình nhé!

Cách làm bánh quẩy nóng thơm phức, hấp dẫn

Cách làm bột bánh quẩy

Đầu tiên, lấy một tô lớn, trộn đều đường, muối, và bột mì. Tiếp theo, hòa tan bột khai với 50ml nước, sau đó lấy thêm 50ml nước khác hòa tan muối nở.

Tiếp theo, cho từng loại nước đã hòa tan vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. Tiếp tục thêm lượng nước còn lại và nhào bột nhanh từ 1-2 phút.

Dùng một khăn ẩm che kín tô bột và để nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó, lấy bột ra và nhào lần thứ hai từ 1-2 phút nữa để bột mịn hơn. Đậy kín tô bột bằng một khăn ẩm và để nghỉ 20 phút nữa. Lặp lại thao tác nhào và ủ bột thêm một lần nữa, sau đó nhào bột và cán thành miếng dày khoảng 1-1.5cm. Phủ kín tô bằng khăn ẩm và để nghỉ trong 3-4 tiếng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tàn Ong

Tạo hình bánh quẩy

Khi bột đã ủ xong, cán bột thành miếng hình chữ nhật. Lưu ý: Nếu muốn bánh quẩy giòn, bạn chỉ cần cán bột mỏng từ 2-3mm. Nếu muốn bánh quẩy mềm hơn, cán bột dày từ 7-8mm.

Dùng dao cắt bột thành các dải rộng từ 1-1.5cm và dài 7-8cm. Tiếp theo, dùng một xiên tre nhúng vào nước và ép lên giữa hai miếng bột để làm dính chúng lại với nhau.

Tiếp tục thao tác tạo hình cho đến khi hết bột.

Chiên bánh quẩy

Chọn một chiếc chảo có độ lớn gấp đôi chiều dài miếng bột. Đổ dầu vào chảo ngập khoảng 4cm để đảm bảo bánh quẩy ngập dầu.

Đợi dầu sôi rồi hạ lửa xuống mức vừa. Dùng tay kéo hai đầu bánh quẩy ra gấp rưỡi rồi cho vào chảo chiên đến khi bánh chín vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc để trên giá để ráo dầu.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quẩy cần có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn và bên trong hơi rỗng. Bánh được chiên vừa phải, không bị cháy và không có mùi của bột khai.

Cách làm bánh quẩy không cần bột khai

Trong trường hợp không có bột khai, bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ sau: Thay 5 gram bột khai bằng 5 gram bột nở và 5 gram muối nở. Giảm lượng muối trong công thức từ 5 gram xuống còn 2 gram. Sau đó, làm bánh theo hướng dẫn như trên và bạn sẽ có được một mẻ bánh quẩy nở đều, ruột mềm và hơi đặc. Món bánh quẩy này rất thích hợp để ăn kèm với cháo hoặc phở.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm bánh mì bơ tỏi: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Lưu ý trong công thức làm bánh quẩy

Vậy là bạn đã hoàn thành một mẻ bánh quẩy thơm ngon, nở đều, vàng đẹp, giòn, sẵn sàng để thưởng thức cùng gia đình. Bánh quẩy cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa xế. Với công thức đơn giản này, hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng.