Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích

Bánh mì xúc xích món bánh ngon trong tuyển tập các món bánh mì đường phố của Việt Nam. Món bánh mì này được khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Bạn đã biết cách làm bánh mì xúc xích ngon để kinh doanh có lãi chưa? Vào bếp với chúng tôi để xem 5 bí kíp làm món bánh mì ngon này nhé!

Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích
Bánh mì xúc xích thơm ngon, bổ dưỡng

4 Cách làm bánh mì xúc xích ngon kinh doanh lãi

Thực hiện món bánh mì xúc xích thật dễ dàng với 5 cách được chia sẻ tỉ mỉ sau:

Bánh mì xúc xích phô mai

Những chiếc bánh mì mềm mềm, thơm thơm dậy mùi phô mai ăn kèm với xúc xích dai giòn sẽ cho bạn 1 bữa ăn nhiều năng lượng và nguồn dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Bột mì: 250gr

+ Muối: 4gr

+ Men nở: 5gr

+ Đường: 25gr

+ Trứng gà: 1 quả

+ Sữa tươi: 100ml

+ Bơ: 30gr

+ XÚc xích: 300gr

+ Trứng gà đánh tan: 1 quả

+ Hành tây: 1/2 củ

+ Bắp ngô xào sơ: 1/2 bắp

+ Phô mai: 100gr

+ Gia vị: tương cà, sốt mayonnaise

Nguyên liệu làm bánh mì xúc xích
Nguyên liệu làm bánh mì xúc xích

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn hỗn hợp các nguyên liệu để làm bánh mì gồm: bột mì, men nở, muối, trứng gà và sữa tươi. Dùng máy đánh đều các nguyên liệu thành khối đồng nhất.

Bước 2: Ủ bột để bột nở gấp đôi. Sau đó bạn chia khối bột thành các phần bằng nhau, vo viên tròn để chuẩn bị tạo hình bánh.

Bước 3: Cán viên bột mỏng và đặt xúc xích vào giữa. Sau đó cuộn tròn lại để xúc xích không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Lấy dao cắt mỏng khối bột cuộn xúc xích thành nhiều lát nhưng không cắt rời hẳn. Sau đó cuộn thành hình bông hoa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dẻo Matcha

Bước 5: Tiếp tục ủ bánh lần 2 cho nở hoàn toàn, rắc thêm phô mai đã cắt lát lên mặt và đem nướng.

Hoàn thành

Món bánh mì xúc xích phô mai thơm ngon, béo ngậy pha cùng thịt xúc xích đậm đà. Thêm chút tương cà và nước sốt mayonaise và thưởng thức.

Bánh mì xúc xích phô mai
Bánh mì xúc xích phô mai

Bánh mì xúc xích Hàn Quốc

Thực hiện cách làm bánh mì xúc xích kiểu Hàn Quốc không hề khó. Cùng thực hiện theo công thức được chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ có những chiếc bánh mềm xốp với phân nhân béo béo, mặn mặn.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột mì: 400gr

+ Đường: 45g

+ Muối: 1 thìa cafe

+ Men nở: 5g

+ Sữa tươi không đường: 235ml

+ Bơ đun chảy: 50gr

+ Trứng gà: 1 quả

Phần nguyên liệu làm nhân bánh

+ Xúc xích: 10 cây

+ Bắp hạt luộc chín: 250gr

+ Hành tây: 1 củ

+ Gia vị: nước sốt maynnaise, muối, đường, tương cà

+ Trứng đánh tan: 1 quả

+ Phô mai bào sợi: 100gr

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, đường, muối với nhau. Sau đó cho men nở vào cùng và đổ thêm phần trứng, bơ, sữa vào trộn chung. Đánh đều tay để hỗn hợp thành khối đồng nhất.

Bước 2: Nhào bột và ủ bột để bột nở hoàn toàn. Sau đó chia khối bột thành 10 phần bằng nhau. Sau đó, cán bột dài và cho xúc xích vào giữa. Bọc kín lại không cho hở ra bên ngoài. Cắt nhỏ khối bánh mì xúc xích thành các lát. Sau đó xếp thành hình bông hoa.

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu: hành tây cắt hạt lựu, bắp luộc chín, mayoonaise, đường, muối với nhau. Sau đó phủ lên mặt bánh mì đã quét sẵn lớp trứng đánh tan.

Bước 4: Nướng bánh mì và thưởng thức.

Thành phẩm

Món bánh mì xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc với phô mai béo ngậy hòa cùng hạt bắp ngọt ngọt.

Bánh mì xúc xích Hàn QUốc
Bánh mì xúc xích Hàn QUốc

Bánh mì cuộn xúc xích

Từng thớ bánh dai mềm, béo ngậy quyện cùng xúc xích bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến khách hàng của bạn phải thích mê cho mà xem. Cùng thực hiện cách làm bánh mì mix xúc xích theo công thức dưới nhé!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Quy Ko Cần Bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Bột mì: 500g

+ Đường trắng: 200gr

+ Muối: 1 thìa cafe

+ Men nở: 8gr

+ Sữa tươi không đường: 300ml

+ Trứng gà: 1 quả

+ Bơ lạt: 90gr

+ Xúc xích: 20 chiếc

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn xúc xích
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn xúc xích

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều các hỗn hợp với nhau gồm: 500gr bột mì, 1 thìa cafe muối, 8gr men nở, 5 thìa canh đường. Sau đó cho thêm 300ml sữa tươi, 1 quả trứng gà và đánh đều để thành khối đồng nhất, mềm dẻo.

Bước 2: Nhào và ủ bột để bột nở gấp đôi so với ban đầu từ 25 – 30 phút. Sau đó chia bột thành 24 phần bằng nhau. Tiếp tục để bột nghỉ 20 phút.

Bước 3: Viên bột thành những sợi dài, đặt xúc xích ở giữa sau đó cuộn tròn bột lại. Ủ tiếp lần 2 bột để bột nở gấp đôi so với ban đầu.

Bước 4: Khi bột đã nở hoàn toàn bạn tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C để bánh chín hoàn toàn. Phết 1 lớp trứng gà mỏng đánh tan lên trên để bán chín được mềm, không bị khô cứng.

Thành phẩm

Món bánh mì cuộn xúc xích thơm mùi bơ, ngọt nhè nhẹ, bùi bùi vị xúc xích. Thật tuyệt khi cả gia đình cùng thưởng thức món bánh mì bổ dưỡng này cùng nhau.

Thành phẩm bánh mì cuộn xúc xích
Thành phẩm bánh mì cuộn xúc xích

Làm bánh mì xúc xích chà bông

Hướng dẫn cách làm bánh mì xúc xích chà bông với chi tiết các bước được chia sẻ dưới đây. Vị dai dai, ngọt ngọt của chà bông càng làm tăng hương vị của món bánh mì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Bột mì số 13: 250gr

+ Bơ: 30gr

+ Sữa tươi: 50ml

+ Xúc xích: 5 cái

+ Chà bông: 100gr

+ Hành, ngò: 5g

+ Mè trắng: 1g

+ Gia vị: dầu ăn, đường, muối

Các bước thực hiện

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Khọt Nước Cốt Dừa

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, đường, sữa, trứng với nhau. Men nở kích bằng nước ấm sau mới đổ vào. Nhào bột từ từ thành khối đồng nhất, mềm dẻo.

Bước 2: Tiến hành ủ bột để bột nở gấp đôi so với ban đầu. Đồng thời sơ chế các nguyên liệu khác: bắp, ngò, hành lá.

Bước 3: Chia bột thành các phần bằng nhau, cán bột thành màng mỏng dài, đặt miếng xúc xích vào giữa. Sau đó, rắc hành lá, ngò, mè lên trên.

Bước 4: Tiến hành nướng bánh. Trước khi nướng bạn phết 1 lớp trứng mỏng để bánh được mềm, không khô. Nướng bánh khoảng 20 phút với mức nhiệt 180 độ C.

Bước 5: Bánh chín bạn lấy bánh ra và rắc chà bông lên trên.

Thành phẩm

Món bánh mì xúc xích chà bông thơm lừng dậy mùi mỡ hành. Thưởng thức món bánh này bạn sẽ thấy độ ngậy ngậy dai dai của chà bông quyện cùng xúc xích.

Bánh mì xúc xích chà bông
Bánh mì xúc xích chà bông

Bí kíp kinh doanh bánh mì xúc xích chạy hàng lãi cao

Kinh doanh bánh mì xúc xích là ngành hàng kinh doanh không cần đầu tư nhiều vốn nhưng lợi nhuận khá cao bởi lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Ngoài việc tìm kiếm công thức làm bánh mì xúc xích ngon, chuẩn vị thì bạn cũng cần bỏ túi cho mình bí kíp kinh doanh bánh mì hiệu quả.

+ Xác định mô hình kinh doanh bạn lựa chọn. Từ đó xác định được lượng khách hàng tiềm năng, giá thành, địa chỉ bạn lựa chọn để kinh doanh.

+ Mở tiệm kinh doanh bán bánh mì vừa tốn chi phí thuê mặt bằng, số lượng khách ít thì bạn có thể đầu tư ngay 1 chiếc xe bán bánh mì giúp kinh doanh hiệu quả. Bạn có thể trực tiếp tiếp cận khách hàng mà không tốn chi phí thuê mặt bằng. Nguyên Khôi xưởng sản xuất và phân phối xe bán bánh mì đẹp, giá rẻ. Liên hệ với Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234

Hi vọng rằng với 5 cách làm bánh mì xúc xích được chia sẻ trên bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon để phục vụ khách hàng. Chúc bạn thành công.