Trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh pie nhân thịt thơm ngon đặc biệt nhé!!! Bánh pie nhân thịt thơm lừng với lớp vỏ vàng nâu, bắt mắt. Cắt bánh ra, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh giòn tan từ vỏ bánh, nhân thịt bằm bên trong nêm nếm đậm đà cùng nước sốt sền sệt chảy ra, thịt bò mềm mại, đậm vị. Cách làm bánh này cũng cực đơn giản nữa đấy ạ! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh pie này nhé!!!
A. Nguyên liệu làm bánh pie nhân thịt
– Bột bánh ngàn lớp 1kg;
– Bột mì đa dụng 5 muỗng canh;
– Thịt bò miếng 1kg;
– Nước dùng bò 315ml;
– Rượu vang đỏ 750ml;
– Sốt cà chua 2 muỗng canh;
– Sốt Worcestershire 1 muỗng cà phê;
– Tiêu xa 2 muỗng cà phê;
– Nguyệt quế 2 lá;
– Trứng gà 1 quả;
– Hành tây 1 củ;
– Tỏi 4 tép;
– Dầu ăn 4 muỗng canh.
B. Dụng cụ cần chuẩn bị
– Khuôn bánh tart;…
C. Cách làm bánh pie nhân thịt
– Bước 1: Trước tiên, để khử mùi hôi thịt bò, bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với một ít muối và tiêu trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
– Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bật bếp ở lửa vừa. Dầu bắt đầu nóng, bạn cho thịt bò vào, xào đều tay đến khi thịt chín, săn lại, cho thịt ra dĩa, tắt bếp.
– Bước 3: Sử dụng tiếp cái nồi xào bò lúc nãy, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, băm nhỏ hành tây và tỏi ra rồi cho vào chảo, đảo đều ở lửa vừa.
– Bước 4: Tiếp theo, cho khoảng 5 muỗng canh bột mì đa dụng, vừa khuấy hỗn hợp, vừa đổ từ từ 315ml nước dùng bò vào chảo, rồi hạ lửa nhỏ riu riu.
– Bước 5: Đổ tiếp vào chảo 750ml rượu vang đỏ, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 lá nguyệt quế, khuấy đều hỗn hợp.
– Bước 6: Cho thịt bò vào trong nước sốt hành tây, khuấy đều, đậy nắp lại và hầm thịt với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng 45 phút. Sau đó, mở nắp, đảo đều và tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa, tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
– Bước 7: Bạn cán mỏng vỏ bánh ra, rồi sử dùng nắp nồi nhỏ để lên trên vỏ bánh, dùng mũi dao đi theo vòng tròn của nắp. Sau đó cho lát bánh lên khuôn. Bạn có thể sử dụng khuôn bánh pie hoặc các loại khuôn tròn với size tùy ý nhé.
– Bước 8: Ấn nhẹ vỏ bánh xuống và đi theo viền của khuôn bánh, cắt bỏ phần dư, cho bánh lên khay nướng. Còn lớp bánh thứ 2, bạn dùng một cái chén đặt lên vỏ bánh và cắt theo hình của cái chén.
– Bước 9: Sau đó, bạn lót thêm một lớp giấy nến lên vỏ bánh, rồi cho hạt cách nhiệt cho phần giữa đế bánh nữa là xong.
– Bước 10: Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn đem bánh đi nướng lần 1, trong vòng 20 phút ở 180 độ C, rồi lấy các hạt cách nhiệt ra khỏi khuôn bánh. Múc nhân thịt cho vào giữa khuôn, phết một lớp trứng mỏng lên thành bánh.
– Bước 11: Tiếp theo, bạn cho lớp bánh thứ 2 lên trên, rồi phết thêm một lớp trứng, lấy mũi dao rạch một đường thẳng nhỏ lên giữa vỏ bánh. Cuối cùng cho bánh vào lò, nướng từ 30 – 40 phút ở 180 độ C.
Những chiếc bánh pie thơm lừng với màu vàng nâu đẹp mắt, vỏ bánh giòn tan rôm rốp. Cắn một miếng, nhân bánh bên trong nóng hổi, nước sốt sền sệt chảy ra, thịt bò mềm, đậm vị. Để món bánh được ngon hơn bạn có thể xịt thêm một ít sốt cà chua lên ăn cùng nhé!
anny chúc cả nhà thành công!!!