Chảo chống dính tuy chỉ là đồ dùng nhà bếp giúp chế biến các món ăn chiên rán, xào nấu nhưng nó còn có thể hỗ trợ bạn nướng bánh kẹp cuốn. Trong phần sau, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn làm bánh kẹp cuộn với chiếc chảo tại căn bếp nhà mình.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi bắt đầu làm bánh kẹp cuốn thì bạn cần phải chuẩn bị những loại nguyên liệu với liều lượng như sau:
- 60 gram bột mì đa dụng (bột mì số 11)
- 60 gram đường cát trắng
- 2 quả trứng gà
- 50 gram bơ lạt
- 1 ống Vani
- Một ít nước cốt dừa hoặc sữa không đường
- Mè đen hoặc mè trắng (đã tách vỏ)
Dụng cụ để làm bánh kẹp cuốn
Ngoài chảo chống dính và bếp nấu thì bạn phải sử dụng những loại dụng cụ sau trong quá trình làm bánh:
- Đũa dùng để cuốn bánh
- Cây đánh trứng
- Rây bột
- Tô, vá và những dụng cụ gia dụng khác
Cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
Theo chia sẻ từ các chuyên gia thì cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính tại nhà sẽ trải qua các bước thứ tự sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị bột đổ bánh
Để có được hỗn hợp bột bánh kẹp phù hợp, thì bạn phải chuẩn bị bột bằng những thao tác sau:
- Đập trứng gà vào tô lớn rồi cho bơ, đường, nước cốt dừa vừa phải (hoặc sữa) vào, dùng cây đánh trứng đánh tan và hòa quyện các loại nguyên liệu lại với nhau.
- Dùng rây để cho bột mì vào tô hỗn hợp vừa rồi, tránh cho bột bị vón cục mà bột không mịn.
- Cho vani và mè vào tô sau đó trộn đều lên.
Bước 2: Đổ bánh bằng chảo chống dính
Sau khi trộn bột xong, bạn bắt chảo lên bếp và làm nóng chảo. Nếu chảo đã nóng đều thì bạn dùng vá múc một lượng bột vừa phải, chế đều trên bề mặt chảo. Bột đổ trên chảo phải có độ dày vừa phải, không quá dày hay quá mỏng. Phải để lửa ở mức độ vừa phải, tránh làm bánh bị khét.
Bước 3: Cuốn bánh kẹp
Khi mặt bánh đã vàng thì bạn dùng đũa để trở mặt, cho chảo nướng mặt bánh còn lại rồi vớt ra để trên dĩa. Lúc bánh vừa được đặt trên dĩa, bạn phải dùng một chiếc đũa để cuốn bánh thành hình dài tròn.
Trong bước này, đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn và thuần thạo của người chế biến nên thường thì vài cái đầu không đều nhưng về sau sẽ ổn và đẹp hơn.
Bước 4: Bánh kẹp cuốn thành phẩm
Sau khi bánh kẹp cuộn xong thì bạn có thể đặt sang một bên rồi làm tiếp theo những cái khác cho đến khi hết bột. Bánh có vị ngọt, béo và giòn thích hợp để tráng miệng và thay thế những món ăn chơi ngày thường. Bạn hãy bỏ bánh vào hũ sạch và đậy kín để bánh không bị ỉu, bảo quản lâu hơn.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh kẹp cuốn
Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính thì nên lưu ý những điều sau để tạo ra những chiếc bánh đẹp và ngon:
- So với chảo thông thường thì chảo chống dính không cần bôi một lớp dầu ăn mỏng.
- Thao tác cuốn bánh phải thật nhanh, nếu bánh nguội thì rất khó để tạo hình, không thể cuộn được nữa.
- Khi làm bột chỉ cần đánh tan đường và nhuyễn, không cần đánh bông xốp như làm bánh bông lan.
- Bạn có thể cuộn bánh thành những ống dài hoặc hình ốc quế tùy theo sở thích của bản thân.
Chảo chống dính nào làm bánh kẹp cuốn ngon?
Chảo chống dính là thành phần không thể thiếu nếu như bạn muốn làm bánh kẹp cuốn thành công. Thế nên nếu muốn quá trình chế biến thuận lợi hơn thì bạn phải chọn được một chiếc chảo tốt. Dưới đây là một vài tiêu chí chọn chảo chống dính cơ bản:
- Chất liệu của chảo phải làm từ hợp kim, nhôm hoặc inox thì mới tản nhiệt tốt.
- Lớp chống dính công nghệ cao, dẫn nhiệt tốt và an toàn với sức khỏe.
- Chảo phù hợp với loại bếp mà bạn đang sử dụng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bếp từ, thì phải lưu ý hơn vì nó khá kén.
- Giá cả phù hợp với túi tiền mà bạn có thể chi trả.
- Kích thước chảo đáp ứng được món ăn mà bạn đang muốn nấu.
Xem thêm: Cách chọn chảo chống dính tốt và phù hợp cho gia đình
Kết luận
Trên đây là cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính mà FPT Shop muốn chia sẻ đến với bạn. Hy vọng thông qua đó, bạn có thể chế biến thành công món bánh ngon miệng này ngay tại nhà.
Xem thêm: Cách làm mít sấy bằng chảo chống dính giòn, ngon cực kỳ đơn giản