Cách Làm Bánh ít Lá Gai Khô

Lá gai tươi không phải bao giờ cũng có sẵn, và không phải ai có điều kiện trồng tại nhà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người 2 cách làm lá gai khô để dùng dần.

C.1: CÁCH LÀM LÁ GAI KHÔ BẰNG PHƠI KHÔ, XAY THÀNH BỘT

Cách làm bột lá gai khô

Lá gai tươi

Lá gai tươi

Cách làm lá gai khô làm bánh

Lá gai mọi người lặt lấy phần lá đem rửa sạch, sau đó mọi người cho vào lồng để phơi. Nếu mọi người phơi nia hay trên bạc thì lá gai sẽ dễ bị bay ra ngoài khi có gió. Nếu không có lồng phơi thì mọi người có thể dụng các dụng cụ có lòng sâu để phơi. Phơi khoảng 4-5 nắng để cho lá gai thật khô, tránh bị mốc khi bảo quản.

Cách làm bột lá gai khô

Sau khi lá gai khô mọi người cho vào vào máy xay để xay nhỏ. Khi xay mọi người nhớ đậy kín để tránh bột bị văng ra ngoài.

Xay xong mọi người cho bột lá gai khô vào hũ bảo quản dùng dần.

Cách sử dụng bột lá gai khô

Bột lá gai khô khi dùng để làm bánh mọi người cho vào nồi nước khuấy tan, sau đó bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi thu được hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp, đem với bột nếp và nhồi để có được hỗn hợp bánh ít lá gai. Cách làm cụ thể mọi người có thể xem thêm: cách làm bánh ít lá gai từ bột lá gai khô.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bột Bánh Bao

C.2 CÁCH LÀM LÁ GAI KHÔ BẰNG CÁCH LUỘC RỒI ĐÊM PHƠI

Cách làm

Hướng dẫn làm lá gai khô

Lá gai mọi người lặt lấy lá, nếu mọi người cẩn thận hơn thì tước bỏ phần xương lá. Sau đó mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho lá gai vào để luộc. Luộc cho lá gai chín tới, đừng để chín quá.

Cách làm lá gai khô

Sau đó vớt lá gai ra cho vào thau nước lạnh. Để cho lá gai hơi nguội mọi người vắt cho thật ráo nước.

Cách làm lá gai khô không bị mốc

Tiếp đến làm tơi lá gai cho ra nia và đem phơi. Phơi vài nắng (3-4 nắng) cho lá gai khô hẳn. Sau đó mọi người cho lá gai vào túi hoặc hũ để bảo quản sử dụng dần. Cách làm lá gai khô này mọi người sẽ không phải lo lắng bị mốc khi bảo quản.

Cách sử dụng lá gai khô

Lá gai khô này khi sử dụng mọi người cho vào thau nước để ngâm, ngâm cho lá gai mềm mọi người vắt cho thật khô rồi giã nhuyễn và quết với bột để làm bánh lá gai.

Với cách làm lá gai khô này rất tiện, mọi người có thể làm bánh ít lá gai bất cứ khi nào mình muốn. Đặc biệt khi nào gia đình có đám tiệc thì mọi người có lá gai để làm bánh, không mất thời gian để tìm mua. Hay khi nào về quê được cho lá gai tươi thì mọi người có thể làm lá gai khô để bảo quản.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh ướt Làm Từ Bột Gì

NƠI BÁN BÁNH ÍT LÁ GAI

Mọi người muốn bánh ít lá gai ngon, thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net