Cách Làm Bánh Gato Hongkong

Bạn đã bao giờ thử làm bánh kem trang trí chưa? Có lẽ bạn đã thử qua nhiều công thức bánh gato, bao gồm cả bánh gato Hồng Kông. Đây là một loại bánh phổ biến và được ưa chuộng để dùng làm cốt bánh trang trí, đặc biệt cho những chiếc bánh sinh nhật. Bánh gato Hồng Kông có mùi thơm hơn, ẩm hơn, mềm mịn, bông nhẹ và dai hơn so với gato cơ bản.

Không khó để làm bánh gato Hồng Kông. Phương pháp làm bánh này bao gồm việc tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bánh nở xốp nhờ lòng trắng trứng được đánh bông, không cần sử dụng bất kỳ loại bột nở nào.

Sau nhiều lần thực hiện công thức này, Linh đã có một số kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn.

Kinh nghiệm để làm thành công bánh gato Hồng Kông

  1. Lót giấy nướng bánh ở dưới đáy khuôn để có thể dễ dàng lấy bánh ra. Dù bạn nướng vào khuôn tròn bình thường, đế liền, đế rời hay khuôn spring-form, bánh đều lấy ra dễ dàng và đẹp.
  2. Sử dụng phới lồng (whisk) để trộn. Chỉ cần một thao tác là ngoáy tròn, bạn đã có thể trộn đều lòng trắng và lòng đỏ.
  3. Hỗn hợp lòng đỏ rất đặc quánh, vì vậy lần đầu tiên cho lòng trắng đã đánh bông vào, bạn nên dùng phới ngoáy thật kỹ, thật đều. Khi hỗn hợp này lỏng và mềm hẳn, không còn dấu hiệu của bột đặc nữa, bạn mới trộn tiếp phần lòng trắng còn lại. Những lần trộn sau đó, bạn chỉ cần làm ít động tác trộn để hỗn hợp bột bánh đều mà lòng trắng không bị xẹp nhiều.
  4. Lòng trắng chỉ cần đánh tới mức bông mềm thôi, không đánh bông quá cứng. Nếu không, lòng trắng sẽ bị “óc trâu” khi trộn vào bột, bột sẽ không mịn và bánh sẽ nở quá, dễ bị nứt mặt khi nướng.
  5. Chọn trứng gà tươi loại to nhất để có “nhiều” trứng hơn trong bánh, lòng trắng nhiều hơn sau khi đánh bông, giúp tăng thêm thể tích cho bánh.
  6. Sử dụng khuôn sáng màu để nướng bánh, để toàn bộ bánh có màu đều và đẹp. Đáy bánh hoặc thành bánh không bị sậm màu hoặc cháy so với mặt bánh.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguyên Liệu Làm Bánh đa Nem

Cách làm bánh Gato Hồng Kông

Teng teng… vậy là chúng ta đã hoàn thành một ổ bánh bông lan. Bạn có thể tùy ý sáng tạo trang trí cho nó thành chiếc bánh kem sinh nhật theo ý bạn.

Khi chia bánh ra làm các lớp bánh, bên trong bánh nhìn như thế này. So với gato cơ bản, bánh gato Hồng Kông có màu nhạt hơn một chút.

Để lựa chọn các loại kem trang trí bánh, bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp các loại kem nhé. Với chiếc bánh này, Linh đã dùng kem whipping cream kết hợp với quả kiwi. Vị chua của kiwi sẽ làm chiếc bánh thơm và có vị mát hơn.

Bánh bông lan Hồng Kông dùng 4 quả trứng nên có thể tích lớn hơn bông lan cơ bản. Linh dễ dàng chia bánh thành 3 lớp, rồi cứ xếp một lớp bánh, một lớp kem, một lớp hoa quả. Kết quả là chiếc bánh trông cũng hấp dẫn đấy chứ nhỉ?

Mời các bạn cùng thưởng thức nhé.

Bibi Healthy Bread là thương hiệu mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi, hãy nhấp vào đây: Bibi Healthy Bread