Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai

Bạn yêu thích ăn vặt? Bạn đã từng thưởng thức món bánh gạo lắc phô mai thơm ngon chuẩn Hàn Quốc chưa? Món bánh gạo dẻo thơm kết hợp với vị béo ngậy và chua chua ngọt ngọt của phô mai khiến bạn không thể cưỡng lại. Đừng lo, cách làm bánh gạo lắc phô mai cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài nấu nướng với mọi người bằng cách tự làm món này.

1. Vài nét về món bánh gạo lắc phô mai

Bạn có thể thấy những quán bánh gạo lắc phô mai luôn đông khách tới nỗi người mua phải xếp hàng lấy số mới có thể thưởng thức món ăn vặt ngon này. Do đó, rất nhiều quán từ sang trọng đến các xe đẩy vỉa hè đã thêm món bánh gạo lắc vào thực đơn để chiều lòng fan đông đảo của món ăn này.

Từng miếng bánh gạo dẻo thơm được chiên giòn, kết hợp cùng phô mai thơm lừng, béo ngậy rồi lắc lên thật đều tay, bạn đã có ngay một món bánh gạo lắc phô mai tròn vị để thưởng thức. Xuất phát từ Hàn Quốc, món bánh gạo cay này chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi lòng yêu thích của các tín đồ ẩm thực xứ Kim Chi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Cay

Gần đây, món bánh gạo này đã được biến tấu ở Việt Nam bằng cách thêm bột phô mai, tạo ra một món mới lạ miệng với hương vị hấp dẫn. Bánh gạo được chiên giòn, nóng hổi lại hòa quyện cùng hương vị phô mai thơm lừng, mằn mặn và chua chua, beo béo, ăn kèm tương cà hay tương ớt để mang đến sự đậm đà vô cùng. Món ăn này có thể chiều lòng những người kén ăn nhất.

2. Cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản

Để làm món bánh gạo lắc phô mai ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tuân thủ quy trình nấu bánh. Hãy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách đội mũ và đeo găng tay.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc

  • 2 chén bột gạo hạt ngắn Hàn Quốc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3/4 chén nước sôi
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Bột phô mai (chọn phô mai có màu vàng nhạt, vị không quá mặn)
  • Dầu gạo hoặc dầu thực vật
  • Tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích

2.2. Các bước thực hiện

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy cùng nhau thực hiện làm bánh gạo lắc phô mai theo các bước dưới đây.

Bước 1: Trộn bột

  • Cho bột gạo, muối và một chút nước ấm vào bát. Trộn đều cho tạo thành một hỗn hợp quánh, dẻo. Tránh làm cứng và khô như bột làm bánh thông thường.
  • Có thể sử dụng tay hoặc thìa cán dài để trộn đều bột. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Bò Bánh Tráng Trộn

Bước 2: Ủ bột

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát chứa hỗn hợp bột đã trộn, để một khoảng hổng nhỏ để hơi nước thoát ra.
  • Ủ bột trong 30 phút, sau đó lấy bột ra và đặt vào lò vi sóng, quay trong vòng 2 phút.
  • Lấy bột ra, dùng thìa trộn đều, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Đặt bột vào lò vi sóng, quay thêm 2 phút.

Bước 3: Giã bột và cắt khúc

  • Chia bột làm 4 phần, rồi cho một chút dầu ăn vào tay để không bị dính bột.
  • Sử dụng hai bàn tay để kéo và vắt bột nhiều lần cho đến khi thành một dải bột dài và đều.
  • Dùng dao cắt thanh bột thành từng khúc dài cỡ một ngón tay. Xếp các khúc bột vào đĩa.

Bước 4: Luộc bánh gạo

  • Đun sôi nồi nước, thêm một chút dầu ăn và thả bánh gạo vào.
  • Luộc bánh gạo khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra đĩa. Chú ý không luộc quá lâu để tránh bánh bị nhũn.
  • Vớt bánh gạo ra và ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn.

Bước 5: Chiên bánh gạo

  • Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo.
  • Cho bánh gạo vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng. Vớt bánh ra để ráo dầu.

Bước 6: Lắc phô mai

  • Đặt bánh gạo đã chiên vào tô, rắc đều bột phô mai lên.
  • Lắc đều để bánh gạo được phủ đều phô mai. Món bánh gạo chiên lắc phô mai giòn bên ngoài, mềm dai bên trong sẽ sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Sấy Bơ Đường: Món Ăn Đơn Giản Và Ngon Miệng

Bước 7: Thưởng thức

  • Món bánh gạo lắc phô mai thêm tương ớt hoặc tương cà sẽ ngon hơn và không bị ngấy.

2.3. Yêu cầu thành phẩm

  • Lớp bột phô mai phủ bên ngoài bánh phải vừa đủ, không quá nhiều để tránh ngán.
  • Bánh giòn rụm bên ngoài, mềm mại bên trong.

4. Mẹo chiên bánh gạo không bị nổ

Nếu bạn e ngại khi chiên bánh gạo vì sợ bánh bị nổ và gây bỏng, hãy áp dụng các mẹo sau:

  • Luộc bánh trước khi chiên để bánh dễ hấp thụ nước và nở ra. Khi chiên, lớp bánh giòn bên ngoài sẽ không phủ kín bánh và dầu có thể thấm vào bên trong. Điều này giúp tránh hiện tượng bánh nổ mạnh.
  • Vớt bánh ra nhanh chóng khi chín và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để hạn chế bánh bị nổ dầu.

Cách làm bánh gạo lắc phô mai chuẩn Hàn Quốc thực sự rất đơn giản. Hãy thử ngay vào cuối tuần để mời bạn bè cùng thưởng thức món ngon này. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập Bibi Healthy Bread để tìm hiểu thêm về các món ăn khác nhé!