Cách Làm Bánh Flan Bằng Gelatin

Cách làm bánh flan bằng gelatine có khó không? Nếu bạn nắm được công thức dưới đây thì sẽ thấy nó không hề phức tạp mà còn hết sức đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng http://dayhoclambanh.seesaa.net bắt tay vào bếp ngay để chinh phục món bánh thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!

Flan là một món ăn vặt rất phổ biến ở nước ta, được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Thông thường trong công thức làm bánh flan sẽ không có gelatine nhưng bạn có thể thêm nguyên liệu này vào làm flan nếu muốn. Sau đây sẽ cách làm bánh flan với gelatine cực kỳ nhanh chóng.

Cách Làm Bánh Flan Bằng Gelatin

Flan là món bánh rất ngon và tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm flan bằng gelatin

Phần caramel

  • Đường: 140 gram
  • Nước nóng: 2 tbsp
  • Nước nóng: 2 tbsp

Phần bánh

  • Lá gelatine: 10 gram
  • Nước nóng: 100 ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
  • Đường: 80 gram
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Heavy cream: 140 ml
  • Tinh dầu vani: 1 thìa cafe

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm khoảng 8 khuôn ramenkin hoặc cốc nhựa.

| Tham khảo thêm: Tìm hiểu ngay: Bột gelatin có phải là bột rau câu?

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng gelatin

Làm caramel

Bắc nồi lên bếp, cho nước nóng và đường vào đun trên lửa nhỏ, khuấy đều từ 3 – 5 phút.

Tăng lên lửa vừa để đun thêm từ 5 – 7 phút cho đường tan hoàn toàn và chuyển sang màu nâu cánh gian thì tắt bếp và nhấc nồi xuống.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Hồng Ngọc: Món Hu Tieu Bó Sụn Đậm Đà ở Mỹ Tho

Cho thêm 2 thìa nước nóng vào nồi thật nhanh tay để tránh bị bỏng. Dùng đũa khuấy đều để nước đường quánh lại, có màu cánh gián đẹp mắt.

Nhúng khuôn ramenkin vào 100ml nước nóng, tráng qua một lần và đổ hết nước ra. Từ từ đổ caramel vào khuôn, để nguội cho đường đông.

nau-caramel-va-do-vao-khuon.jpgNấu caramel và đổ vào khuôn (Ảnh: Internet)

Làm bánh flan bằng gelatine

Ngâm lá gelatine trong nước đá để cho mềm.

Đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường và tinh dầu vani trong một chiếc âu. Tiếp theo, đun nóng sữa tươi không đường rồi đổ từ từ vào âu trứng. Lưu ý: Không được đổ ngược hỗn hợp trứng vào sữa tươi.

Vớt là gelatine cho vào bát thủy tinh, mang đi hấp cách thủy để gelantine tan ra. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, thêm gelatine vào, đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để tránh bị vón cục.

Khi thấy hỗn hợp bắt đầu nóng lên, có lớp bọt sủi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp.

Từ từ đổ heavy cream vào hỗn hợp trong nồi, khuấy đều cho bớt nóng rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn ramenkin, vớt bọt nếu có.

Cuối cùng, bọc khuôn lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Thưởng thức

Khi caramel đông, dùng dao róc dọc quanh thành khuôn rồi úp ngược ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức bánh flan với một chút café và đá bào để tăng thêm hương vị. Vị béo béo của flan hòa quyện với một chút đắng đắng của café, thêm một chút mát lạnh tê tê đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh đa Làm Từ Gạo Gì

Thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh flan ngon tại nhà

  • Để caramel không bị tanh mùi trứng, bạn có thể thêm một chút vani và đợi cho caramel đông hẳn rồi mới ăn.
  • Thay gelatine lá bằng 1 tbsp gelatine bột cũng được. Bạn cho gelatine bột vào bát nhỏ và quay trong khoảng 30 giây rồi lấy ra và sử dụng.
  • Có thể dùng sữa tươi để thay cho heavy cream.
  • Nếu hỗn hợp trứng sữa bị chín quá và vón cục thì bạn dùng thìa dằm nát ra và lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn.

Cách làm bánh flan bằng gelatin thật đơn giản phải không? Với hướng dẫn ở trên, bạn có thể trổ tài chế biến ngay tại nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình. Đây còn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi, hãy lưu lại hướng dẫn để thực hiện ngay khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!