Cách Làm Bánh Bông Tuyết

Cuối cùng thì mùa đông cũng đã ghé qua, trong không khí này thì thật tiếc nếu bỏ qua công thức bánh Bông Tuyết đúng không nào! Với những tín đồ của kẹo Nougat thì chắc hẳn không quá xa lạ với cái tên này, bánh Bông Tuyết chính là phiên bản thanh tao của kẹo Nougat, siêu phù hợp với những bạn yêu thích vị ngọt nhẹ nhàng đấy!

Trong bài viết này, ngoài bánh Bông Tuyết vị truyền thống thì Ngọt còn giới thiệu cách làm bánh Bông Tuyết với 3 vị thơm lừng khác, mang đến một mùa đông trọn vị cùng bạn.

Giờ thì vào bếp cùng Ngọt nhé

  • Độ phức tạp: Dễ
  • Khẩu phần: 500g bánh

1. Dụng cụ làm bánh

  • Cân điện tử
  • Chảo chống dính
  • Spatula
  • Găng tay chống dính
  • Máy hàn miệng
  • Giấy nến
  • Túi đựng bánh quy 7*10

2. Nguyên liệu làm Bánh Tuyết

Bánh tuyết vị Truyền Thống Bánh tuyết vị SocolaMarshmallowCorn syrupSữa bột:Hạnh nhânDẻ cười:Dâu sấyBột sữaMarshmallow:Corn syrupSocola hạt nút 65%Bột cacaoSữa bộtHạnh nhânÓc chóBột sữaBột cacao
Bánh Tuyết vị MatchaBánh Tuyết vị DâuMarshmallowCorn syrupBột matchaSữa bột:Dẻ cườiBột sữaBột matchaMarshmallow:Corn syrup: Bột dâuSữa bột: Dẻ cườBột sữaBột dâu

Nếu muốn, bạn có thể xem thêm video cách làm bánh Bông Tuyết tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm bánh Bông Tuyết

Bánh Tuyết vị truyền thống

Bước 1: Đem nướng hạt dẻ cười và hạt hạnh nhân ở 150oC trong 15 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ và corn syrup vào, đun ở lửa vừa tới khi bơ tan hết. Có thể kết hợp dùng spatula tán đều để bơ tan nhanh hơn.

Bước 3: Kế đến, đổ marshmallow vào chảo, hạ lửa đến mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì thêm từ từ từng phần bột sữa vào, tiếp tục dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì tắt bếp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thế Giới Dụng Cụ Làm Bánh

Bước 4: Cho lần lượt hạnh nhân, hạt dẻ cười, dâu sấy khô và bánh quy vào chảo, trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại.

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh.

Bước 6: Sau đó cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong 2h – 3h để bánh cứng lại hoàn toàn.

Bước 7: Khi bánh đã cứng, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và cắt thành các viên nhỏ theo kích thước tùy thích.

Cuối cùng là lăn bánh qua hỗn hợp bột trang trí để bánh thơm ngon hơn.

Bánh Tuyết vị socola

Bước 1: Đem nướng hạt dẻ cười và hạt óc chó ở 150oC trong 15 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ và corn syrup vào, đun ở lửa vừa tới khi bơ tan hết. Có thể kết hợp dùng spatula tán đều để bơ tan nhanh hơn.

Bước 3: Kế đến, đổ marshmallow vào chảo, hạ lửa đến mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì thêm từ từ từng phần bột sữa và bột cacao vào, tiếp tục dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Thêm lần lượt socola hạt nút, hạnh nhân, óc chó và bánh quy vào chảo, trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Lan Huệ - Món Ăn Độc Đáo Quận 6

Các bước còn lại làm tương tự như bánh Tuyết vị truyền thống

Bánh Tuyết vị matcha

Bước 1: Đem nướng hạt dẻ cười ở 150oC trong 15 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ và corn syrup vào, đun ở lửa vừa tới khi bơ tan hết. Có thể kết hợp dùng spatula tán đều để bơ tan nhanh hơn.

Bước 3: Kế đến, đổ marshmallow vào chảo, hạ lửa đến mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì thêm từ từ từng phần bột sữa và bột matcha vào, tiếp tục dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Thêm lần lượt hạt dẻ cười, sung sấy khô và bánh quy vào chảo, trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại.

Các bước còn lại làm tương tự như bánh Tuyết vị truyền thống

Bánh Tuyết vị dâu

Bước 1: Đem nướng hạt dẻ cười ở 150oC trong 15 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ và corn syrup vào, đun ở lửa vừa tới khi bơ tan hết. Có thể kết hợp dùng spatula tán đều để bơ tan nhanh hơn.

Bước 3: Kế đến, đổ marshmallow vào chảo, hạ lửa đến mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì thêm từ từ từng phần bột sữa và bột dâu vào, tiếp tục dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Thêm lần lượt hạt dẻ cười, dâu sấy khô và bánh quy vào chảo, trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Sandwich Bảo Ngọc: Hamburger đường phố với bơ ngon nhất thế giới

Các bước còn lại làm tương tự như bánh Tuyết vị truyền thống

Một số lưu ý đế bánh Tuyết thơm ngon, chuẩn vị

  • Trong quá trình đun bơ, nếu thấy bơ sôi, bốc hơi mạnh thì phải hạ lửa nhỏ nhất và đảo cho nguội.
  • Khi cho marshmallow vào, nhất định phải để lửa nhỏ nhất và khuấy đều tay để tránh làm marshmallow cháy.
  • Nên dùng sữa bột nguyên kem không đường để đạt được hương vị kẹo ngon nhẹ nhàng nhất.
  • Nếu không có khuôn chuyên dụng, có thể dùng khuôn vuông, rắc một lớp bột sữa mỏng trước khi đổ bánh vào khuôn.
  • Bánh có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 – 15 ngày( dưới 20oC) hoặc 90 ngày nếu để ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Bánh dùng ngon nhất khi để ở nhiệt độ phòng 1 ngày hoặc tủ lạnh sau 1 đêm.

Những ngày se lạnh thế này, không gì thú vị bằng được thưởng thức một món bánh như Bông Tuyết. Với cốt bánh quy mằn mặn, xốp giòn điểm vị cùng chút hạt bùi bùi béo ngậy và mứt trái cây trọn vị nhiệt đới làm cho lớp bánh trở nên quyến rũ vô cùng.

Vị thanh nhẹ, giòn xốp của bánh Bông Tuyết khiến Ngọt không khỏi liên tưởng đến hương vi của những hạt bông tuyết đầu mùa, một hương vị tinh khiết và nguyên sơ!

Với nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn có thể thực hành cùng các bé con nữa đấy! Thử ngay nhé.

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment đấy nhé!

Chúc bạn một mùa giáng sinh an lành!

Video hướng dẫn cách làm bánh Bông Tuyết