Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút Tại Nhà

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà. Đây là một món ăn rất ngon và thú vị, phù hợp để làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ cho gia đình. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu và cùng khám phá cách làm bánh bao ngon tuyệt này!

Bước 1: Chuẩn bị phần men nở

  • Bạn cho 15ml sữa vào một chiếc nồi nhỏ và bật lửa nấu cho sữa ấm lên, khoảng 30 – 40 độ C.
  • Sau đó, bạn cho 3 gram đường vào sữa và khuấy đều.
  • Tiếp theo, bạn cho men nở vào trộn và để trong khoảng 10 – 15 phút cho men nở bung như gạch cua.
  • Lưu ý, nếu men không nở, bạn hãy bỏ đi và làm lại phần men mới. Nếu sử dụng men không tốt, bánh sẽ không nở và vỏ bánh sẽ trở nên cứng.

Bước 2: Trộn bột và nhào bột làm vỏ bánh

  • Sau khi men nở đều, bạn cho hết bột mì, 120ml sữa tươi và phần sữa hòa vào một cái âu lớn, trộn cho đến khi bột đều.
  • Trộn thật đều để tránh tình trạng bột bị vón lại.
  • Tiếp theo, bạn cho một chút bột khô vào lòng bàn tay và nhồi bột. Sử dụng tay để nhồi bột đến khi bột hòa vào một khối thống nhất và bề mặt mịn không dính tay.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột Gạo Lứt Làm Bánh

Bước 3: Giai đoạn ủ bột bánh

  • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào dụng cụ chứa bột (tô, thau…) sau đó cho khối bột vào.
  • Lăn qua lăn lại để dầu ăn bao phủ một lớp mỏng bên ngoài bột.
  • Sử dụng một khăn ẩm phủ lên trên mặt bột và để trong môi trường kín.
  • Ủ cho đến khi thấy bột bánh nở ra gấp 2 – 3 lần là hoàn thành vỏ bánh bao.

Bước 4: Ướp thịt làm nhân

  • Trong khi bột đang ủ, bạn tranh thủ thời gian để làm phần nhân bánh.
  • Rửa sạch thịt, thái nhỏ và bắp nhuyễn.
  • Cho 1,5 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê tiêu vào thịt.
  • Dùng đũa trộn để thịt thấm gia vị, giúp phần nhân đậm đà hơn khi ăn.
  • Ngoài ra, bạn có thể ướp gia vị tuỳ theo lượng thịt làm nhân.

Ướp thịt làm nhân bánh bao

Bước 5: Luộc trứng cút

  • Rửa sạch trứng rồi cho vào nồi khoảng 15 phút.
  • Khi trứng chín, bạn cho ra thau nước lạnh, chờ nguội bớt rồi bóc sạch vỏ, để riêng.
  • Trứng sẽ được đặt vào giữa nhân thịt để tăng sự hấp dẫn và tùy chọn số lượng trứng theo sở thích của bạn, có thể là 1 hoặc 2, 3 quả.

Bước 6: Sơ chế hành nấm mộc nhĩ và rau củ

  • Ngâm nấm trong nước ấm cho nở, sau đó cắt gốc, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt hạt lựu.
  • Bóc vỏ hành khô, đập dập và nhỏ nhắn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bao Không Bị Khô

Bước 7: Sơ chế phần thịt làm nhân bánh bao

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn và phi hành tím cho thơm khi dầu nóng.
  • Sau đó, cho lượng thịt đã ướp vào cùng với hành tây, nấm hương và đảo đều đến khi thịt chín đều.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo cho đến khi các nguyên liệu chín và có mùi thơm thì cho hành vào, rắc hạt tiêu và tắt bếp.

Sơ chế phần thịt làm nhân

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để làm bánh bao nhân thịt trứng cút. Bây giờ chỉ còn việc cho nhân vào vỏ bánh và hấp bánh trong khoảng 15 – 20 phút là bạn đã có món bánh tuyệt hảo để thưởng thức. Đừng quên dùng ngay lúc nó còn nóng nhé, thì bánh mới thơm ngon nhất!

Để biết thêm về các loại bánh ngon và lành mạnh, hãy ghé thăm Bibi Healthy Bread. Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh ngon!