Cách Làm Bánh Bằng Nồi áp Suất

Bánh kếp là loại bánh thơm ngon, thường được dùng làm bữa sáng hay làm bữa ăn lót dạ chống đói. Thay vì việc phải lật từng miếng bánh trên bếp tốn thời gian, với công thức làm bánh kếp bằng nồi áp suất đa năng mà Lorca Việt Nam giới thiệu dưới đây, bạn chỉ cần trộn bột, đổ vào nồi và chờ đợi thưởng thức. Cách làm này vừa đơn giản, dễ thực hiện mà thành quả không thua kém gì loại bánh được làm theo phương pháp truyền thống. Cùng thực hiện ngay nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm bánh pancake bằng lò vi sóng thơm ngon, đơn giản

Để làm bánh kếp bằng nồi áp suất, bạn cần sử dụng những nguyên liệu sau:

  • 2,5 chén bột mì
  • ¼ chén đường
  • 1 muỗng canh bột nở
  • ½ muỗng café muối
  • 2 cốc sữa tươi
  • 3 muỗng canh bơ nấu chảy
  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng café vani

Bước 1. Trộn bột bánh kếp

Trước khi làm bánh kếp bằng nồi áp suất đa năng, bạn đem rây các loại bột trước khi sử dụng để bánh được mịn hơn.

Cho bột mì, đường, bột nở và muối vào trong một cái bát.

Đun nóng cho bơ tan chảy rồi để nguội trước khi dùng. Bạn có thể làm tan chảy bơ bằng cách cho vào lò vi sóng quay trong 2-3 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Matcha Trà Xanh Bằng Nồi Cơm điện

Cho sữa, bơ, trứng và vani vào bát, âu lớn. Dùng phới đánh đều cho trứng tan hết.

Tiếp đến, bạn cho từ từ hỗn hợp bột mì trên vào âu trứng. Vừa cho bột, vừa khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Thu được hỗn hợp bột sánh mịn.

Bước 2. Phết dầu và bơ vào nồi

Bạn dùng dầu ăn xịt đều toàn bộ phần mặt trong của nồi áp suất đa năng. Hoặc có thể dùng bơ phết lên toàn bộ bề mặt. Bơ và dầu có tác dụng chống dính, giúp bánh sau khi làm xong có thể dễ dàng tách ra khỏi nồi.

Bạn cho nhiều dầu và bơ một chút để bánh mềm và không bị khô nhé.

Tiếp đến, đậy nắp nồi lại, chọn chế độ nấu, làm nóng trong 2 phút.

Bước 3. Làm bánh kếp bằng nồi áp suất đa năng

Sau khi nồi đã được làm nóng xong, bạn đổ phần bột lỏng vào nồi.

Đầu tiên, nấu ở mức nhiệt thường trong 3 phút để tạo lớp bánh cứng bên ngoài, không bị dính vào thành nồi.

Sau đó, bạn đậy nắp lại, đặt ở chế độ thấp, nấu trong 40 phút.

Mở nồi ra kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào phần giữa của miếng bánh. Nếu thấy bột không còn dính nữa là được.

Lấy một cái đĩa lớn, úp lên phần bánh trong nồi sau đó lật ngược nồi lại. Phần bánh kếp sẽ tự động rời ra, nằm trên đĩa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì chảo Thủ Đức - Món ăn đặc trưng của vùng đất Sài Gòn

Bạn thưởng thức bánh nhân lúc còn nóng, thêm chút bơ, mật ong hoặc si rô trái cây để tăng thêm hương vị.

Công thức làm bánh kếp bằng nồi áp suất đa năng rất đơn giản phải không nào. Nồi áp suất đa năng còn được gọi là nồi instant pot, khác với nồi áp suất thông thường, bạn cần chú ý nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món bánh này thành công.