Bột Mì Làm Bánh Cho Bé

Ăn dặm là một trong những cách giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình phát triển nhanh của bé, đồng thời cũng giúp cho bé tập nhai khi mới bắt đầu mọc răng. Ngoài bột ăn dặm ra, các mẹ có thể cho bé ăn dặm bằng một số loại bánh với nhiều hương vị khác nhau để kích thích cho bé có sự hứng thú trong ăn uống.

1. Thời điểm cho bé ăn dặm

Trong giai đoạn bé được khoảng 5 – 6 tháng tuổi là giai đoạn sữa mẹ sẽ không cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho bé và đây cũng là thời điểm hệ tiêu hoá của bé được phát triển khá hoàn chỉnh có thể hấp thụ được thức ăn đặc. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ nên bắt đầu ăn dặm khi tròn 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp nhất.

Thời điểm cho bé ăn dặm

Thực phẩm là bánh ăn dặm thì nên cho bé tập ăn vào giai đoạn bé bắt đầu mọc răng là bởi vì khi mọc răng bé sẽ có tình trạng ngứa nướu nên sẽ thích hợp cho bé sử dụng bánh ăn dặm. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý khi sử dụng bánh cho bé ăn dặm cần phải đảm bảo phù hợp với sức khỏe của bé và được chọn lựa kỹ càng, để tốt cho bé thì các mẹ nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên gia.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tư Vấn

2. Có những loại bánh ăn dặm nào?

Ngoài sản phẩm bột ăn dặm thì mẹ có thể dùng bánh cho bé ăn để kích thích quá trình tập nhai. Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu bánh ăn dặm đến từ nước ngoài như Nhật, Châu Âu,… Mỗi loại bánh ăn dặm đều sẽ có các thành phần dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho bé.

Bên cạnh đó, việc tự tay làm bánh ăn dặm cho con là một trong những ý tưởng hay mà các mẹ nên thử là bởi vì bánh làm tại nhà vừa đảm bảo độ an toàn, mà mẹ cũng sẽ hiểu được sở thích về hình dáng cũng như mùi vị yêu thích của bé được làm ra chiếc bánh phù hợp.

Có những loại bánh ăn dặm nào?

3. Cách làm bánh ăn dặm cho bé theo từng tháng tuổi

Bánh ăn dặm cho bé từ 4 – 6 tháng tuổi

Trong giai đoạn này chỉ cần cho bé ăn các loại bánh có độ mềm, hương vị nghiên về rau củ hoặc thực phẩm hữu cơ, bạn có thể tham khảo các loại bánh sau đây:

  • Bánh ăn dặm chuối hấp nước cốt dừa

    Nguyên liệu cần có: Bột bắp, chuối chín xay nhuyễn, nước cốt dừa
    Cách làm: Bạn đổ phần nước cốt dừa vào cùng bột bắp và chuối xay rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, chia hỗn hợp này thành các phần nhỏ để trong hũ hoặc khay hấp rồi mang đi hấp khoảng 15 phút là bánh chín có thể dùng được.

  • Bánh ăn dặm muffin chuối

    Nguyên liệu: Chuối sứ chín, bột mì, sữa công thức pha sẵn và lòng đỏ trứng gà.
    Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng đánh đều cùng với sữa để tạo thành một hỗn hợp bông lên. Tiếp theo, băm nhỏ chuối chín rồi cho chuối với bột mì vào cùng với hỗn hợp ban đầu và liên tục đánh để cho hỗn hợp đặc lại thì chia ra khay hoặc khuôn bánh và nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút có thể dùng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan

Đây là bánh ăn dặm cho bé 5 tháng phù hợp bởi bánh mềm và đủ dinh dưỡng.

  • Bánh ăn dặm mè đen, yến mạch hạt quinoa mix chuối

    Nguyên liệu: Yến mạch, mè, chuối chín xay và bột mì, lòng đỏ trứng gà, hạt quinoa.
    Cách làm: Trước tiên, ngâm yến mạch khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo, mè rang chín, hạt quinoa mang đi nấu với nước cho chín. Sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô đánh đều và bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn và múc từng muỗng rán cho bánh vàng đều là chín.

Bánh ăn dặm cho bé từ 6 tháng – 1 tuổi

Ở giai đoạn này, các loại bánh ăn dặm cần phải có sự đa dạng về nguyên liệu cũng như là hình dáng để kích thích sự ăn uống của bé.

Bánh rán Doremon

  • Bánh rán Doremon

    Nguyên liệu: 100g bột mì, 100ml sữa, 10g bơ lạt, 1 muỗng cà phê bột nở, 2 lòng đỏ trứng.
    Cách làm: Cho sữa và lòng đỏ trứng vào một các tô đánh lên cho đều, tiếp theo là trộn bột mì và bột nở lại cho vào chung với sữa và trứng. Phần bơ lạt nên đun chảy một ít thì cho vào cùng hỗn hợp ban đầu, sau đó đánh hỗn hợp cho đều tay đều các nguyên liệu tan hết.

Bibi Healthy Bread luôn mong muốn mang đến cho các bé những món bánh an toàn và ngon miệng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm và cách làm bánh cho bé, hãy ghé thăm Bibi Healthy Bread.