Xin chào mọi người. Chào mừng quay trở lại với kênh Nguyên Table
Hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn bí quyết làm bơ quét bánh mì thơm ngon
Nếu bạn không biết, chồng tôi và tôi đã sở hữu một quán sandwich Việt trong 5 năm qua
Thật sự, việc quản lý một nhà hàng rất khó khăn
Nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm từ việc quản lý nhà hàng
Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ công thức làm bơ quét bánh mì
Dưới đây là các nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước chanh, 1 muỗng cà phê hành tây và tỏi băm nhỏ, và 1 chén dầu ăn
Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, chỉ cần gấp đôi công thức là được
Bí quyết đầu tiên là lòng đỏ trứng phải ở nhiệt độ phòng
Nếu bạn dùng trứng lạnh, khả năng thất bại rất cao
Trứng sẽ khó kết hợp với dầu
Bí quyết thứ hai là dầu. Chúng ta cần xào hành tây và tỏi để tạo dầu thấm.
Bạn có thể dùng dầu mà không có hành tây và tỏi, nhưng sẽ không mang đến hương vị đặc biệt cho bơ quét của bạn
Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm dầu thấm với hành tây và tỏi.
Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng dầu từ 1 chén dầu ăn.
Chờ đến khi dầu nóng, cho hành tây vào trước, sau đó là tỏi.
Chờ đến khi tỏi và hành tây chuyển sang màu nâu. Tắt bếp.
Sau đó thêm phần còn lại của dầu vào chảo
Cách này sẽ làm nhanh hơn và làm nguội nhanh quá trình dầu nóng
Khuấy nhẹ để trộn dầu
Sau đó, chúng ta sẽ lọc dầu qua cái rây
Giờ chúng ta có dầu hành tây và tỏi thấm!
Để dầu nguội trong khoảng 10-15 phút cho đạt nhiệt độ phòng.
Khi dầu đã nguội hoàn toàn, chúng ta bắt đầu thực hiện
Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê đường
Bây giờ dùng máy khuấy tay để đánh trứng vì làm ít
Nếu bạn làm nhiều, hãy dùng máy khuấy đứng
Càng nhiều trứng, quá trình sẽ nhanh hơn
Bây giờ chúng ta bắt đầu
Khuấy khoảng 2 phút cho đến khi lòng đỏ trở thành màu vàng nhạt và bắt đầu đặc lại
Thêm dầu từ từ
Khuấy cho đến khi dầu hòa quyện với lòng đỏ
Tiếp tục thêm dầu
Kiên nhẫn và từ từ đổ dầu
Sau 5 phút với toàn bộ dầu
Hãy cẩn thận khi bắt đầu đổ dầu chậm, đến giữa đổ nhanh hơn
Đây là sản phẩm cuối cùng sau khi đã dùng hết chén 1 dầu ăn
Đây là phần khó nhất. Bạn có thể làm hoặc thất bại quá trình nên cẩn thận hơn
Nếu bạn thất bại, đừng vứt đi. Chúng ta có thể bắt đầu lại bằng cách sử dụng hỗn hợp thất bại
Lấy ra thêm 2 lòng đỏ trứng, sau đó khuấy cho đến khi đặc lại, sau đó thêm vuông lượng 1 muỗng dầu để trộn, sau đó thêm 1 muỗng hỗn hợp thất bại
Từ từ cho đến khi sử dụng hết toàn bộ hỗn hợp thất bại
Đó là bí quyết để sửa chữa hỗn hợp thất bại
Bây giờ hỗn hợp này đã sẵn sàng để thêm 1/2 muỗng cà phê nước chanh
Chuyển máy khuấy của bạn sang mức thấp nhất để đánh hỗn hợp trứng
Chỉ trong 15 giây bạn đã trộn nước chanh vào
Bây giờ đổ hỗn hợp vào tô
Bây giờ bơ quét Việt Nam của chúng ta đã sẵn sàng!
Bây giờ tôi muốn giới thiệu một trong những loại bánh mì yêu thích thời thơ ấu của tôi từ vùng Đà Nẵng
Chúng tôi có rất nhiều tiểu thương bán loại bánh mì này ngay trước trường cũ của tôi
Nó được gọi là “Bánh Mì Gà” – nghĩa là bánh mì gà
Nguyên liệu chính là bơ quét trứng lòng đỏ và bắp gà
Chúng tôi cũng sử dụng hình dạng tròn giống bánh mì bolillos để tạo ra loại bánh mì đặc biệt này
Bây giờ chúng tôi thêm 2 lớp bơ quét lòng đỏ trứng vào
Bây giờ thêm tương ớt vì tôi không có tương ớt kiểu Đà Nẵng
Sau đó thêm lớp dưa chuột cắt lát
Tiếp theo là dưa cải và cà rốt muối
Sau đó là bắp gà. Cách tạo ra loại bánh mì đặc biệt này rất độc đáo
Cuối cùng, trên cùng bánh mì trang trí với hành lá và ngò rí
Tada… Bánh Mì Gà của tôi đã sẵn sàng!
Nó trông rất ngon lành
Ok bây giờ bơ quét Việt Nam của tôi và Bánh Mì Gà Đà Nẵng trông hoàn hảo khi kết hợp
Chúng rất phù hợp với nhau
Xin vui lòng thưởng thức!!!
Cảm ơn bạn đã xem
Chúc bạn may mắn với công thức và hy vọng bạn thích nó
Đừng quên đăng ký kênh “NGUYEN TABLE”
Tạm biệt! Hẹn gặp lại lần sau!