Món Bánh Trà Sữa Trân Châu: Bí Quyết Làm Bánh Trà Sữa Tại Nhà

Xin chào các bạn! Bạn có yêu thích món bánh trà sữa trân châu đường đen không? Hôm nay, tại căn bếp của Sukie, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm món bánh này. Đây là một món bánh được nhiều người yêu thích vì sự kết hợp hài hòa giữa phần cốt bánh trà sữa mềm xốp và phần kem trà sữa beo ngậy, kèm theo trân châu đen thơm ngon.

Bánh Trà Sữa Trân Châu
Bánh Trà Sữa Trân Châu

Chuẩn Bị Phần Trà Sữa

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị phần trà sữa để làm bánh. Sử dụng 200ml sữa tươi và 3 gói trà túi lọc (mỗi gói 2g). Để đạt hương vị tốt nhất, bạn nên sử dụng hồng trà hoặc trà bá tước. Hâm nóng sữa từ từ trên lửa nhỏ và để nó ngâm trong khoảng 15 phút cho trà tan hoàn toàn. Sau đó, bạn sẽ có phần trà sữa để làm bánh.

Làm Phần Cốt Bánh

Để làm phần cốt bánh, chúng ta cần làm công thức với 2 quả trứng và khuôn tròn đường kính 15cm. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng lớn. Lưu ý chọn trứng lớn với khối lượng từ 55 – 60g mỗi quả để bánh xốp và nở cao hơn. Trộn lòng đỏ với 14g dầu ăn, 36g trà sữa và một ít tinh chất vani để tạo hương thơm. Tiếp theo, trộn 40g bột mì số 8 vào hỗn hợp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Thịt Bán Bánh Mì

Nhấp que đánh trực tiếp lên lòng trắng trứng và thêm một ít muối. Đánh lòng trắng cho đến khi tạo bọt, sau đó thêm 1/8 thì cà phê cream of tartar để tạo một lớp trắng bông tốt hơn. Tiếp tục đánh lòng trắng đến khi cứng. Sau đó, từ từ thêm 35g đường và tiếp tục đánh đều cho đến khi bạn có một lớp trắng bông mịn và dẻo.

Trộn nhẹ tay lòng trắng vào hỗn hợp của lòng đỏ, chia làm 3 phần. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nến và nướng bánh ở nhiệt độ 150°C trong khoảng 45 phút.

Làm Phần Kem Trà Sữa và Trân Châu

Trong khi chờ bánh nướng, bạn có thể chuẩn bị phần kem trà sữa và trân châu ngay. Đánh đều lòng đỏ trứng với 20g đường nâu và 10g bột ngô (hoặc bột mỳ). Sau đó, thêm 150g (hoặc 150ml) trà sữa và đánh đều. Đun hỗn hợp này trên lửa trung bình nhỏ cho đến khi sệt. Đổ phần kem này ra một bát và bọc kín bề mặt để tránh tạo màng. Đặt kem trong tủ lạnh để nguội hoàn toàn.

Trong khi kem nguội, bạn có thể luộc trân châu bằng nước sôi trong vòng 15 phút. Sau đó, đậy nắp và ủ trân châu thêm 20 phút để mềm dai. Lọc nước và trộn trân châu với đường đen (40g đường đen cho 100g trân châu).

Ghép Bánh

Khi bánh nướng đã nguội hoàn toàn, chúng ta có thể ghép bánh. Đánh bông 100ml kem tươi và trộn với phần kem trà sữa. Đổ phần kem này lên bánh và thêm trân châu lên trên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột nở làm bánh mì: Cách nuôi men tự nhiên

Cuối cùng, với sự kết hợp tinh tế giữa phần cốt bánh mềm mịn, phần kem trà sữa ngon lành và trân châu đường đen thơm ngon, món bánh trà sữa trân châu đường đen đã hoàn thành!

Nếu bạn thấy video này hữu ích, hãy like và share để chia sẻ với mọi người. Đừng quên subscribe để không bỏ lỡ các video tiếp theo trên kênh của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo!

Món Bánh Trà Sữa Trân Châu: Bí Quyết Làm Bánh Trà Sữa Tại Nhà

Viết một bình luận