Hướng dẫn cách làm bánh thạch sinh nhật

Chào mừng bạn đến với Nấu ăn cùng Hana Phùng! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh sinh nhật rau câu lá dứa. Bạn sẽ dễ dàng làm được sau khi xem video này. Vui lòng bật phụ đề và xem video theo ngôn ngữ của bạn. Sau đó, hãy thưởng thức nồi bánh thạch sinh nhật thơm ngon này.

Hướng dẫn cách làm bánh thạch sinh nhật
Bánh Thạch Sinh Nhật

Nguyên liệu:

  • 2200ml nước
  • 50g bột thạch agar
  • 80g lá dứa thái nhỏ
  • 300ml nước ấm
  • 30g đường
  • 400g nước thạch
  • 100ml nước
  • 300ml nước cốt dừa
  • 150ml kem sữa tươi
  • 100g sữa đặc
  • 300g đường
  • 1 muỗng canh tinh chất vani
  • 2g bột rau câu dẻo

Cách làm:

Chuẩn bị:

  1. Cho 2200ml nước vào nồi và đun nóng.
  2. Thêm 50g bột thạch agar vào nước và ngâm hỗn hợp này trong một tiếng.
  3. Thái nhỏ 80g lá dứa và xay nhuyễn nó trong máy xay sinh tố cùng 300ml nước ấm.
  4. Trộn đều phần lá dứa đã xay nhuyễn với phần lá dứa còn lại và nước lá dứa. Tiếp theo, thêm 30g đường vào và trộn đều.
  5. Khi hỗn hợp thạch đã ngâm trong một giờ, khuấy đều trước khi đun sôi.
  6. Đun sôi hỗn hợp thạch và tiếp tục khuấy đều. Hớt bọt nếu cần.
  7. Thêm 300g đường và 1 muỗng canh tinh chất vani vào nồi, nấu đến khi đường tan hoàn toàn.
  8. Đổ 400g nước thạch vào nồi nhỏ và thêm 100ml nước. Đun sôi.
  9. Cho 300ml nước cốt dừa, 150ml kem sữa tươi và 100g sữa đặc vào phần nước thạch còn lại. Đun sôi nhẹ.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Xèo Tôm Nhảy Quy Nhơn

Làm hoa nhỏ:

  1. Sử dụng khuôn có kích thước 15cmx5.5cm và đổ một lớp thạch dày 0,5cm. Để nguội và đặt nó trong tủ lạnh trong 10 phút.
  2. Làm lại bước 1 với các lớp thạch tiếp theo, sử dụng khuôn khác nhau.

Trang trí bánh:

  1. Chuẩn bị nồi nhỏ khác và đổ 250ml nước vào.
  2. Thêm 2g bột rau câu dẻo và ngâm hỗn hợp này trong một tiếng.
  3. Sau đó, sử dụng khăn giấy để lấy đi tất cả độ ẩm.
  4. Đun phần thạch trắng còn lại và phần nước lá dứa đã làm hoa lá trang trí. Đun sôi nhẹ.
  5. Đổ thạch vào khuôn, để nguội và đặt nó trong tủ lạnh trong 1 giờ.
  6. Tiếp theo, sử dụng nước thạch nóng để liên kết mỗi lớp thạch lại với nhau.
  7. Để nguội và sau đó cho bánh vào tủ lạnh trong 1 tiếng.
  8. Trang trí bánh với trân châu trắng hoặc hoa lá thạch.

Cảm ơn bạn đã xem video này! Nếu bạn thích, hãy LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi những video hấp dẫn khác từ kênh của chúng tôi.

Viết một bình luận