Bánh Mì Kẹp Chà Bông: Một Món Ăn Độc Đáo và Lạ Miệng

Chào mừng các bạn đến với kênh PHUONGSKITCHEN! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một món ăn độc đáo và lạ miệng – Bánh Mì Kẹp Chà Bông. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy và độ tanh nhẹ nhàng.
Để làm sốt dầu trứng thơm béo, chúng ta có thể chuẩn bị trước và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần. Đầu tiên, chúng ta rửa sạch trứng và lau khô để tránh vi khuẩn. Tiếp theo, hòa trộn 30g bơ lạt và dầu bắp để tạo thành 100g hỗn hợp. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp. Bạn có thể thêm 2 nguyên liệu tùy chọn khác như bột lòng đỏ trứng và phụ gia để tăng độ béo và hương vị. Đối với phụ gia, bạn có thể sử dụng Multibase để tránh tình trạng vữa hoặc tách nước. Tuy nhiên, Phương chỉ muốn giới thiệu cho các bạn biết và không bắt buộc phải sử dụng.

Để làm sốt dầu trứng, đầu tiên trộn 1 muỗng canh nước cam vắt hoặc 1/2 muỗng canh nước chanh vào hỗn hợp bơ và dầu. Bây giờ hãy đun nóng hỗn hợp trên bếp, đến nhiệt độ 55 – 60 độ C. Chú ý không để nhiệt độ quá cao vì có thể làm trứng chín. Nếu không có nhiệt kế để đo, bạn có thể canh cho phần bơ tan được gần phân nửa, sau đó khuấy đều. Nhiệt độ cao giúp trứng giảm khả năng có vi khuẩn và độ tanh. Tiếp theo, hãy thêm 100ml dầu bắp (không làm nóng) vào hỗn hợp và đánh chậm nhất có thể. Lưu ý rằng tốc độ đánh dầu và trứng không tương ứng với nhau, nếu không sẽ dễ bị vữa hoặc đặc. Bạn phải quan sát và chờ đến khi dầu hoà quyện vào trứng, sau đó mới cho tiếp dầu ăn. Nếu tốc độ cho dầu quá chậm, sốt sẽ bị đặc sớm và vón cục. Để có được sốt dầu trứng tốt, bạn cần kiên nhẫn và thêm 100g dầu nguội mỗi lần cho đến khi đạt được độ mịn như ý muốn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Xíu mại bánh mì - món ăn đường phố hấp dẫn

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm bánh mì kẹp chà bông. Trước hết, hãy chuẩn bị khuôn bánh kích thước 26x26cm hoặc 20x30cm. Sau đó, cho dầu ăn và sữa vào thố, rồi trộn đều với phần bột khô. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và trứng vào hỗn hợp, sau đó đánh chóng mặt trong vòng 5 giây ở tốc độ số 3. Tiếp theo, thêm 1/4 muỗng cà phê cream of tartar hoặc 1 muỗng cafe nước cốt chanh để ổn định lòng trắng trứng. Sau 5 giây, cho đường vào và đánh trong vòng 10 giây. Tiếp tục đánh ở tốc độ số 3/5 trong 2 phút cho đến khi chóp trứng mềm rung rinh. Tiếp theo, trở về tốc độ thấp nhất và đánh thêm 40-50 giây nữa để tránh bọt khí quá to làm kết cấu bánh bị rỗ và dễ vỡ.

Cuối cùng, cho 1/3 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trước, trộn đều và đổ ngược vào thố lòng trắng. Rắc một chút chà bông và hành lá lên bề mặt bánh để trang trí. Đặt bánh trong lò ở chế độ 2 lửa trên dưới, tầng giữa, nhiệt độ 170 độ C, và nướng trong 17 – 20 phút. Sau khi nướng xong, chúng ta chỉ cần cắt một góc xéo để cuộn bánh có nếp gấp đẹp. Cuối cùng, cho chà bông trộn rong biển tẩm gia vị và mè rang vào cuộn bánh.

Bánh Mì Kẹp Chà Bông này rất thơm ngon và không quá ngọt. Vị mặn và béo cùng với hương vị đặc trưng của chà bông tạo nên một món ăn tuyệt vời. Chắc chắn các bạn phải thử nó một lần! Cám ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong video clip tuần sau!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Thịt Xiên Nướng: Món ăn thịnh hành của giới trẻ Hà Nội
Bánh Mì Kẹp Chà Bông: Một Món Ăn Độc Đáo và Lạ Miệng

Viết một bình luận