Xin chào mọi người!
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức hoàn hảo
để làm bánh mì sữa kinh đô tại nhà.
Tôi đã thử nghiệm công thức này nhiều lần
để đảm bảo rằng sau khi chiên, chúng ta sẽ có
những chiếc bánh mì hấp dẫn và thơm ngon với cấu trúc mềm mại
và nhẹ nhàng, ngay cả khi nguội đi.
Chúng ta có thể kết hợp bánh mì này với bất kỳ loại sốt kem nào.
Dù làm bánh mì tại nhà có vẻ hơi khó khăn,
nhưng tôi đảm bảo rằng chúng thật sự không khó!
Hãy để tôi hướng dẫn bạn qua quá trình làm bánh
để bạn biết chính xác phải làm gì.
Chuẩn bị bột
Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị bột.
Tôi có một quả trứng nguyên cái có vỏ nặng 64gr.
Và một lòng đỏ trứng.
Vậy là, chúng ta có 1 quả trứng nguyên và 1 lòng đỏ trứng.
Tiếp theo, thêm 80gr sữa tươi
ở nhiệt độ phòng.
100gr sữa đặc ngọt.
1/2 muỗng cà phê muối tương đương với 2gr.
Khuấy trộn để hòa quả trứng, sữa tươi, sữa đặc ngọt
và muối lại với nhau. Sau đó, chúng ta
sẽ thêm men. Để làm bánh mì, chúng ta sẽ sử dụng
men nhanh. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thêm men vào
bột mì khô trực tiếp vào bát trộn mà không cần phải ngâm trước
Chúng ta sử dụng 5gr men nhanh tương đương khoảng 2 muỗng cà phê.
Khuấy đều tất cả các thành phần
cho đến khi hỗn hợp đồng đều
trước khi thêm bột mì.
Knead (Nhồi bột)
Về phần bột mì, tôi sử dụng bột mỳ đen
có hàm lượng protein cao hơn bột mì đa dụng,
thường là 11-13%. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng bột mỳ đa dụng.
Không có vấn đề gì.
Sử dụng đôi đũa để khuấy theo một hướng
để khuấy đều.
Khuấy theo một hướng giúp
kết hợp các thành phần dễ dàng và nhanh chóng.
Khi tất cả mọi thứ đã được kết hợp đều,
bây giờ, để nghỉ 10 phút.
Bước này giúp chúng ta nhồi bột dễ dàng hơn
Nếu bạn sử dụng máy trộn, bạn có thể bắt đầu
nhồi ngay mà không cần
để bột nghỉ.
Ở đây, tôi có 50gr bơ. Bạn có thể để nó ở nhiệt độ phòng
trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi mềm. Hoặc
bạn có thể làm mềm bơ trong lò vi sóng trong 25 giây.
Thêm bơ đã mềm vào bát có bột.
Sử dụng tay để gấp hoặc trộn
cho đến khi bơ đã được kết hợp đều với bột.
Có thể mất khoảng một đến
hai phút. Khi mọi thứ đã
được trộn đều, chuyển bột
lên bề mặt làm việc và sẵn sàng để nhồi bột.
Nếu bạn nhồi bằng tay, mất khoảng 10
đến 15 phút. Và cũng mất thời gian nhồi bằng
máy trộn. Đầu tiên, kéo căng bột ra theo chiều
như tôi đang làm trong video để làm cho nó
mềm dẻo và đàn hồi hơn.
Sau đó, nhồi, gập và kéo căng
bột. Lặp lại quá trình này. Làm phẳng,
gập và cuộn tròn. Sau 10 phút,
bạn có thể thấy bột mềm hơn nhiều
và đàn hồi hơn. Bây giờ, nhẹ nhàng hứng lên với ngón tay
và đập mạnh xuống bề mặt làm việc
10 đến 15 lần. Đó là khi đã nhồi bột hoàn hảo.
Nhồi bột xong khi bạn nhẹ nhàng chọc vào
và bột nảy lại hình dạng ban đầu của nó.
Và bề mặt bánh mì mịn màng và trơn tru.
Đặt bột vào bát.
Che phủ bát bằng bọc nhựa hoặc khăn bếp sạch
tùy thuộc vào nhiệt độ phòng của bạn.
Để bột nở gấp đôi kích thước
Mất khoảng 2-3 giờ.
Nhiệt độ trong nhà của tôi chỉ có 20°C
Vì vậy, tôi đặt bát vào trong lò
Bật lò ở 30°C và
để bột nở trong 2 giờ. Và đây là kết quả.
Nếu bạn để bột nở ở nhiệt độ thấp,
nó có thể mất 3 giờ hoặc hơn.
Bây giờ, chuyển bột ra bề mặt làm việc
và đập xuống để loại bỏ khí trong bột.
Sau đó, chia bột thành
12 phần bằng nhau. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của bánh mì
cho phù hợp với sở thích của bạn. Cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng chia bột
thành 12 phần, mỗi phần nặng 50gr,
là kích thước lý tưởng.
Sau đó,
làm từng phần một.
Lăn mỗi phần bột thành hình tròn
Chúng nên là những quả bóng chắc chắn.
Và đặt nó lên
một miếng giấy nướng.
Nó giúp chúng ta dễ dàng lấy bột ra
khi chúng ta chiên sâu.
Làm lại quá trình này với phần bột còn lại.
Bây giờ, che phủ chặt chẽ bằng khăn ẩm.
Để bánh mì nở trong vòng 10 phút nữa
Điều này giúp làm dẽo bột hơn và tránh bột quá căng
Sau 10 phút, chúng ta sẽ rải một ít bột lên bề mặt làm việc
với một ít bột.
Mỏng phủ một lớp bột
trên bề mặt trước khi đặt bột lên. Chuyển một viên bột lên
một bề mặt có bột. Dùng tay đè xuống thành một hình tròn phẳng
Nếu nó quá dính, hãy thoa bột lên cuộn bột của bạn.
Hãy lăn và làm dày bột.
Bột có thể khá dẻo, vì vậy hãy dùng lòng bàn tay
để ấn ra bất kỳ bọt khí nào bị vây kín bên trong.
Vì vậy khi chúng ta chiên, bánh mì sẽ trông đẹp hơn.
Độ dày hoàn hảo của bột là 1cm
Cẩn thận lật bột và phủ bột lên mặt dưới
để tránh bị dính vào giấy nướng.
Tôi sẽ sử dụng cái lỗ hình tròn để lấy
phần chính giữa. Điều này giúp
chiên bánh mì đều hơn.
Sau khi tạo hình,
dùng một khăn ướt để che phủ bánh mì
và đợi cho đến khi chúng nở thêm 80% kích thước ban đầu
Mất khoảng 30 đến 45 phút.
Tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Vì hoàn toàn chấp nhận được nếu chúng ta chiên ngay bây giờ.
Tuy nhiên, cấu trúc của bánh mì sẽ chắc chắn hơn.
Trong khi đó, nếu chúng có thời gian để nở thêm,
chúng ta sẽ có những chiếc bánh mì mềm mại và xốp hấp dẫn.
Quá trình nở hoàn hảo khi chúng ta chạm vào, chúng thật mượt mà
và không phải là bột quá nở. Nó nên trông
như trong video. Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu
hoặc chảo nặng lớn đến 155-160°C.
Ỹ ra đôi đũa vào dầu. Nếu dầu bắt đầu nhỏ bong bóng liên tục,
thì dầu đã đủ nóng để chiên. Nếu bếp gas của bạn
có 9 mức, bạn có thể chọn mức 4.5
Tôi sử dụng nhiệt kế dầu để đo
khi dầu đạt nhiệt độ đúng. Vì nếu dầu quá nóng,
điều này dẫn đến bánh mì của bạn cháy quá nhanh
và để lại phần trung tâm chưa chín. Vì vậy, hãy lưu ý rằng,
đừng chiên trong dầu quá nóng.
Lay bánh mì vào nồi và chờ
trong vòng 10 giây. Lật bánh mì qua mặt khác.
Sau đó, tiếp tục chiên.
Chiên bánh mì trên mỗi mặt cho đến khi vàng rồi
Và sau đó lật mặt khác
Điều này giúp cho bánh mì sau khi chiên
có vòng trắng ở giữa làm cho chúng trông thêm lộng lẫy hơn.
Một chiếc bánh mì nặng 50 gram có thể mất 3 phút để chiên
để có màu nâu vàng đẹp.
Do chúng ta chiên ở lửa nhỏ, vì vậy
khi tháo ra khỏi dầu nóng,
chúng ta nên đặt chúng đứng lên như thế này để
bất kỳ dầu thừa nào được thoát ra sạch sẽ.
Và chúng ta sẽ không còn dầu dính trên bánh mì.
Vậy là, chúng ta đã hoàn thành việc làm những chiếc bánh mì tuyệt đẹp này.
Hãy để tôi cho bạn nhìn kỹ hơn.
Bánh mì có màu nâu đều đặn.
Và màu trắng ở giữa.
Nó rất mềm mại, rỗng và xốp.
Như tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn không muốn
có bánh mì xốp, bạn có thể giảm thời gian nở.
Ngược lại, nếu bạn muốn có bánh mì xốp và mềm như thế này,
hãy để bột nở thêm đến 80% kích thước ban đầu.
Chúng ta có thể trang trí với một số loại trang trí.
Tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.
Ở đây, tôi có 60gr đường bột.
Đong vào 15ml nước chanh
Theo ý kiến của tôi, lớp phủ này mỏng và nhẹ.
Khi chiên, hương vị sẽ được nâng cao
với một chút hương vị chua.
Tiếp theo, thêm 1 muỗng canh bơ tan chảy tương đương với 15ml.
Thêm bơ giúp glaze thêm hương thơm
Bạn cũng có thể thêm 1 muỗng cà phê
chiết xuất vani, nếu muốn.
Khuấy cho đến khi đồng nhất.
Bạn có thể nhúng cả bánh mì hoặc
một mặt bánh mì vào glaze.
Sau khi nhúng, đặt lên khay để dầu chảy ra
trong khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó,
chúng ta có thể phục vụ chúng.
Một cách đơn giản hơn, chúng ta có thể chỉ sử dụng đường
và khuấy đều. Chúng ta vẫn sẽ có
những chiếc bánh mì ngon tuyệt cuối cùng.
Hãy để tôi cắt một cái bánh mì và cho bạn xem bên trong.
Nó rất mềm, tôi không dám nắm chặt
Bánh mì ngon nhất khi được phục vụ trong ngày
Nếu bạn lưu trữ qua đêm,
hãy nhớ hâm nóng trong lò vi sóng trước khi phục vụ.
Nó sẽ ngon hơn.
Đây là bột dư thừa sau khi cắt lỗ giữa bánh mì.
Tôi đã để chúng nở thêm một lúc
và hãy chiên chúng tất cả.
Một lần nữa, hãy nhớ chiên ở lửa nhỏ
trong 1 phút. Nướng cho đến khi
chúng trở nên màu nâu vàng.
Lấy ra khỏi dầu nóng.
Và rắc một muỗng canh đường bột lên trên.
Vậy là, chúng ta có những chiếc bánh mì nhỏ ngon lành
Hy vọng mọi người đều có thể
thành công trong việc làm bánh mì sữa kinh đô tại nhà.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi tin nhắn cho tôi.
Cảm ơn đã xem.
Sẽ gặp lại bạn trong video tiếp theo!