Bánh Mì Kem Trứng: Thực Đơn Lạ Mắt Cho Bữa Sáng

Bánh mì kem trứng là một món ăn ngọt thơm ngon, thích hợp cho bữa sáng hoặc khi bạn muốn thưởng thức một món tráng miệng thơm ngon. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món ăn độc đáo này.

Bánh Mì Kem Trứng
Bánh Mì Kem Trứng

Nguyên liệu:

Nội Dung Bài Viết

  • 250ml sữa
  • 15g bơ
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 1/4 mcf muối
  • 50g đường
  • 20g bột mì đa dụng
  • 10g bột dừa
  • 1/2 mcf chiết xuất vani
  • 80g bột mì đa dụng
  • 300g bột làm bánh mì bread flour
  • 1/2 mcf muối
  • 60g đường
  • 7g men khô hoặc men tươi (nếu có)
  • 60ml nước ấm nhiệt độ phòng
  • 80ml sữa nhiệt độ phòng (hoặc nhiệt độ hơi ấm)
  • 20g kem tươi
  • 2 trứng gà size M

Cách làm:

  1. Trộn 250ml sữa với 15g bơ.

  2. Trộn 3 lòng đỏ trứng với 1/4 mcf muối và 50g đường.

  3. Rây mịn 20g bột mì đa dụng vào trứng.

  4. Từ từ cho bơ sữa ấm vào hỗn hợp trứng, không đổ hết một lúc.

  5. Thêm 1/2 mcf chiết xuất vani và rây lại lần nữa vào nồi nhỏ.

  6. Mở lửa nhỏ và khuấy đều để không bị khét đáy nồi.

  7. Đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  8. Trộn 80g bột mì đa dụng và 300g bột làm bánh mì bread flour, 1/2 mcf muối và 60g đường.

  9. Thêm 7g men khô hoặc men tươi (nếu có), 60ml nước ấm nhiệt độ phòng và 80ml sữa nhiệt độ phòng (hoặc nhiệt độ hơi ấm).

  10. Thêm 20g kem tươi và 2 trứng gà size M.

  11. Cho trứng sữa vào bột và nhồi ở tốc độ chậm.

  12. Khi mọi thứ hoà quyện, tăng tốc và nhồi 1 phút.

  13. Thêm 40g bơ nhiệt độ phòng vào từ từ và nhồi ở tốc độ chậm.

  14. Nhồi nhanh đến khi bột không còn dính thau.

  15. Ủ lần một trong 1 tiếng ở nhiệt độ 35 độ C.

  16. Chia bột làm 12 phần và vuốt tròn từng phần.

  17. Để bột nghỉ 15 phút.

  18. Chia nhân kem trứng làm 12 phần.

  19. Cán bột thành hình dài khoảng 13-15 cm, cho nhân vào và gấp mí lại.

  20. Rắc chút bột phía dưới để không bị dính.

  21. Ủ tiếp 40-50 phút để bánh nở to (cho vào lò nướng, không mở nhiệt) hoặc để nhiệt độ phòng nếu thời tiết nóng.

  22. Mở chảo với lửa nhỏ và cho bánh vào.

  23. Đậy nắp và sau 5-6 phút, các bánh sẽ nở phồng.

  24. Trở mặt bánh nhẹ nhàng để tránh làm xẹp.

  25. Chiên mỗi bên một khoảng 12 phút cho đến khi chín.

  26. Nhớ hạ nhiệt khi thấy bánh có màu hỗn hợp hoặc bốc khói.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bảo quản bánh mì - Cách giữ bánh mì tươi ngon lâu dài

Bánh mì kem trứng là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử làm món này cho bữa sáng của bạn và tận hưởng niềm vui của việc tự tay làm một món tráng miệng ngon lành cho gia đình.

Bánh Mì Kem Trứng: Thực Đơn Lạ Mắt Cho Bữa Sáng

Viết một bình luận