Những điều cần biết về bánh mì đen?
Bánh mì đen là thực phẩm luôn có trong mỗi bữa sáng của người phương tây. Hầu như, trong mỗi gia đình ở phương tây, bánh mì đen được chế biến thành các món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao người phương Tây lại ăn bánh mì đen vào buổi sáng? Bánh mì đen bao nhiêu Calo? Thói quen ăn bánh mì đen vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe phải không? Chúng ta cùng tìm hiểu theo những thông tin sau đây nhé.
Cũng không quá khó để bắt gặp những ổ bánh mì, những lát bánh mì trên bàn ăn trong mỗi bữa sáng của người Việt. Nếu như phở, bún đại diện cho những món ăn cầu kỳ, và cần thời gian, thì bánh mì lại thể hiện được tiện nhanh gọn và tiện lợi. Nhưng điều có thể thấy khác biệt nhất giữa mình và các nước phương Tây loại bánh mì sử dụng của các nước khác nhau.
Bánh mì đen bao nhiêu calo
Người Việt Nam, thường sử dụng bánh mì trắng với nguyên liệu chủ yếu là bột mì. Đã có rất nhiều phân tích chỉ ra được lượng calo trong bánh mì trắng cao hơn nhiều so với bánh mì đen, bánh mì bột lúa mạch. Nếu trong 100 gam bánh gì trắng có chứa 305 calo thì trong bánh mì đen bao nhiêu calo? Cũng là 100g bánh mì đen nhưng lượng calo trong bánh mì đen chỉ có 285 Calo và có lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng bởi nguyên liệu của bánh mì đen là từ bột lúa mạch đen thiên nhiên.
Ăn bánh mì đen giảm cân có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng bởi thành phần có trong bánh mì chứa nhiều carbohydrate và nhiều chất xơ. Vì vậy hiệu quả giảm cân được duy trì được lâu dài. Rõ ràng, với nhiều chất xơ hơn so với bánh mì trắng bạn có thể giảm được lượng calo từ 90 – 110 đối với một lát bánh mì
Các loại bánh mì được làm từ bột lúa mạch đen, đều chứa các loại Carbs phức hợp và các loại vitamin nhóm B sẽ giúp cơ thể có năng lượng để duy trì sức khỏe trong 1 ngày làm việc. Chất xơ trong bột lúa mạch đen còn có khả năng giảm táo bón và hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy nếu bạn thắc mắc bánh mì đen bao nhiêu calo, liệu ăn có giảm được cân không thì câu trả lời là có!
Những điều cần biết về bánh mì đen?
Bánh mì đen
Thành phần của bánh mì đen hoàn toàn là bột lúa mạch đen thiên nhiên. Vì vậy nó có hàm lượng chất xơ gấp 4 lần bánh mì trắng. Ngược lại lượng calo lại ít hơn. Vì thế loại bánh mì này là sự lựa chọn hàng đầu cho người đang ăn kiêng giảm cân.
Bánh mì lúa mạch
Bánh mì lúa mạch đây là loại bánh mì chứa nhiều lượng carbs, vì vậy khi sử dụng bánh mì lúa mạch bạn sẽ không cảm nhận được cảm giác đói và hạn chế sự thèm ăn khi nhìn thấy thức ăn. Bên cạnh đó, anh bánh mì lúa mạch cũng giúp cơ thể giảm được lượng đường trong máu và bổ sung thêm năng lượng cho sức khỏe.
Bánh mì nguyên cám
Trong bánh mì nguyên cám, thành phần chính là các loại ngũ cốc nguyên cám, chưa được qua tinh tế, như lúa mạch nguyên cám, lúa mì nguyên cám. Chính vì thế mà hàm lượng chất xơ và chất dinh dưỡng trong bánh mì nguyên cám rất cao, giúp bổ sung được năng lượng cần thiết trong cơ thể 1 ngày cực kỳ tốt. Tuy nhiên, bánh mì nguyên cám cũng sẽ chứa ít hàm lượng protein hơn bình thường. Sử dụng bánh mì đen nguyên cám rất phù hợp cho quá trình giảm cân.
Bánh mì yến mạch
Trong bột yến mạch chứa nhiều loại axit béo thiết yếu có tác dụng giảm thiểu cholesterol trong cơ thể. Vì vậy, khi bạn sử dụng bánh mì yến mạch cho bữa ăn giảm cân sẽ giúp bạn no lâu và không có cảm giác thèm ăn, lựa chọn hoàn hảo cho quá trình giảm cân.
Một số chú ý khi giảm cân với bánh mì đen
Với những thông tin trên bạn đã giải đáp được câu hỏi “Bánh mì đen bao nhiêu calo”, và nó có tốt cho giảm cân không? Thì bạn cũng nên lưu ý một số điều trong quá trình ăn giảm cân với bánh mì đen. Chỉ được ăn bánh mì vào bữa sáng và bữa ăn nhẹ. Nếu bạn dùng bánh mì thay thế hoàn toàn cho cơm sẽ dễ khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát.
Bạn có thể ăn bánh mì với các món súp, thịt hầm, mứt trái cây… để tăng cường chất xơ và thay đổi khẩu vị.
Bánh mì đen là loại thực phẩm hoàn hảo trong quá trình ăn kiêng. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn bánh mì đen giảm cân, bạn nên kết hợp với các thực phẩm khác cũng như kết hợp với luyện tập để đảm bảo giảm cân hiệu quả.