Bánh Mì 6 Minh – Món ăn ngon cho gia đình

Chào mừng đến với Bếp của Ms. Minh!
Hôm nay, chúng ta sẽ làm một món bánh rất phổ biến,
mà nhiều bạn trẻ đã hỏi tôi cách làm:
Bánh mì với sốt phô mai.

Bánh Mì 6 Minh
Bánh Mì 6 Minh

Bước 1: Làm bột

Chúng ta cần 500 gram bột mì đa dụng (loại số 11)
Có nhiều loại bột để làm bánh.
Đối với bánh mì, chúng ta chỉ sử dụng từ số 11 trở đi.
Thêm 75 gram đường vào bột.
Thêm 3 gram chất làm bánh.
Một chút chất làm bánh có thể giúp rất nhiều…
trong việc tạo hình và bảo quản bánh.
Bột nở cũng nằm ở trong danh sách những nguyên liệu cần dùng.
Khi làm bánh, hãy nhớ rằng đừng để men và muối chung với nhau.
Do đó, tôi sẽ trộn muối với sữa.
Sữa có thể thay thế bằng nước thông thường,
tuy nhiên, bánh của bạn sẽ không ngon bằng và không mềm mịn.
Nếu bạn chọn sữa, hãy đảm bảo
nhiệt độ của nó từ 10 đến 12 độ Celsius.
Đập một quả trứng gà vào trong bột.
Nhanh chóng trộn đều hỗn hợp bột.
Đổ sữa muối vào bột.
Chúng ta có thể dùng tay để đánh nhẹ hỗn hợp.
Khi mọi thứ đã trộn đều
với nhau, đến lúc thêm bơ vào.
Bơ nên được cắt thành từng miếng nhỏ
và để ở nhiệt độ phòng để làm cho nó mềm hơn.
Khi làm bánh, chúng ta phải sử dụng bơ, không phải margarine.
Bơ từ các thương hiệu như Anchor
hoặc President là lý tưởng cho bánh nướng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Nếp Xào ớt

Nhồi bột

Đặt bột lên bàn.
Sử dụng lòng bàn tay để nhồi bột.
Không cần thêm bột, chỉ cần nhồi như vậy.
Nhồi khoảng 15 phút.
Với cách này, bạn không cần đến câu lạc bộ tập thể dục.
Vỗ bột như thế này một vài lần trong quá trình nhồi.
Bột của tôi đã mịn và dai như làn da của một em bé, với các bong bóng không khí bên trong.
Khi bạn nhìn thấy như vậy, đó là khi bạn biết bột đã nhồi đủ.
Đặt bột vào trong một cái bát và để nghỉ trong 10 phút.
Bước 2 là làm sốt phô mai tan chảy.

Làm sốt phô mai

Đầu tiên, chúng ta cho gelatin vào trong nước.
Thêm một ít đá vào nước để làm giảm nhiệt độ.
Nếu để ở nhiệt độ phòng,
gelatin sẽ hoàn toàn tan chảy.
Chú ý thời gian, chúng ta chỉ cần ngâm
gelatin trong nước từ 1 đến 2 phút.
Khi gelatin đã mềm, lấy ra ngay lập tức.
Okay, bây giờ chúng ta sẽ làm sốt phô mai.
Sữa cần được đun sôi.
Mỗi khi tôi làm sốt này, tôi thích thêm chút vani.
1/3 cây vani là đủ.
Trong khi chờ sữa
ấm lên và vani tan chảy …
chúng ta sẽ chuẩn bị trứng.
Chúng ta chỉ cần lòng đỏ trứng.
Đổ 40 gram đường trắng vào bát.
Khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.
Chuẩn bị bột mì và bột bắp vào bát chứa lòng trứng.
Khuấy đều hỗn hợp.
Nước còn lại từ việc luộc sữa.
Thêm một chút muối vào và khuấy đều.
Sữa trong nồi đang bắt đầu sôi.
Chúng ta có thể thấy các hạt vani trong đó.
Tắt bếp.
Từ từ đổ hỗn hợp trứng vào nồi.
Bật bếp trở lại.
Nếu bạn không quen
với quá trình này, hãy để lửa ở mức nhỏ!
Khuấy đều như thế này.
Đừng để hỗn hợp của bạn trên lửa mà không khuấy!
Khi hỗn hợp đã sôi và
trở nên đặc, đổ gelatin vào.
Ở đây tôi dùng gelatin tờ, nhưng nếu bạn chỉ có bột gelatin ở nhà,…
hãy tuân theo tỉ lệ: 1 bột gelatin – 4 nước.
Okay, tờ gelatin đã tan chảy.
Bây giờ tôi di chuyển nồi này.
Thêm 4 miếng phô mai Laughing Cow vào.
Và 50 gram bơ.
Nếu bạn thích hương vị phô mai mạnh hơn, bạn có thể thêm nhiều hơn.
Khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Khi sốt có cấu trúc này, chúng ta chỉ cần
để nó nguội xuống, đổ vào khay và cho vào tủ lạnh.
Sau 15 đến 20 phút, hỗn hợp sẽ đặc lại.
Sau đó, chúng ta có thể cắt nó bất kỳ cách nào chúng ta muốn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Xúc Xích - Món Ăn Đường Phố Quen Thuộc Của Việt Nam

Bước 3: Gói bột

Bột của chúng ta đã nghỉ đủ. Lấy ra đặt vào.
(Chia bột)
Một khuôn như này tốt cho khoảng 100 gram bột.
Lăn bột.
Hãy gói nhân vào!
Dùng que lăn làm phẳng những viên bột.
Đảm bảo nó sẽ vừa vặn với khuôn.
Đặt nhân lên bột.
Gập hai đầu bột như thế này!
Nếu chúng ta gói như vậy, sốt sẽ không chảy ra sau này.
Đặt bột đã hoàn thành vào khuôn.
Đừng quên để phần đã gấp lại ở dưới.
(Chờ bột nở)
Đặt tất cả các khuôn vào một khay rồi cho vào lò.
Đừng bật lò.
Bột sẽ nở nhanh chóng trong đó.
Thời gian nở bột của chúng ta là 1,5 đến 2 giờ.
Wow, nhìn ấy!
Bột của chúng ta nở đẹp lắm.
(Temperature: 140-150 độ Celsius)
Bật lò lên.
Thoa một lớp sữa trên bề mặt.
Từ đầu đến nay, tôi chỉ sử dụng sữa tươi.
Bước 4: Nướng
Đặt khay vào lò.
Chỉ cần đợi 15 phút và chúng ta sẽ có bánh.
Sau 15 phút, bánh đã được nướng chín.
Phủ lên bằng sốt phô mai đã chuẩn bị sẵn.
Thêm một ít thịt băm và chúng ta đã hoàn thành.
Bánh mì với sốt phô mai.
BÁNH MÌ
500 gram bột mì đa dụng (loại số 11)
250 milliliters sữa tươi
1 quả trứng gà
3 gram chất làm bánh
75 gram đường
8 gram men nở
6 gram muối
75 gram bơ
SỐT PHÔ MAI
2 lòng đỏ trứng
4 miếng phô mai Laughing Cow
40 gram đường trắng
250 milliliters sữa tươi
1/3 cây vani
5 gram gelatin
15 gram bột mì
5 gram bột bắp
50 gram bơ
Muối
Bây giờ bạn có thể thưởng thức bánh mì thơm ngon này cùng gia đình.
Đừng quên đăng ký và chia sẻ!
Tạm biệt và hẹn gặp lại!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Cà Phê Papparoti: Hương Vị Đặc Biệt Đến Từ Căn Bếp Sukie
Bánh Mì 6 Minh – Món ăn ngon cho gia đình

Viết một bình luận