Bánh Kẹp Tàn Ong – Món Tráng Miệng Giòn Tan Hấp Dẫn

Đây là công thức làm bánh kẹp tàn ong giòn ngon mà bạn không thể bỏ qua! Bánh có vị giòn tan đặc trưng và khi để lâu, nó sẽ mềm mịn và thơm ngon hơn. Hãy theo dõi video dưới đây và thực hiện món bánh này để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bánh Kẹp Tàn Ong
Bánh Kẹp Tàn Ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 200 gram bột mì đa dụng (loại misan)
  • 155 gram bột năng
  • 50 gram bột gạo
  • 250 gram đường
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • Nửa lít nước cốt dừa (nước cốt càng béo thì bánh càng ngon)

Thực hiện

  • Trộn đều ba loại bột vào một thau, sau đó cho bột nở vào và trộn đều. Bột nở giúp bánh xốp hơn.
  • Tiếp theo, từ từ cho nước cốt dừa vào và dùng tay nhồi đều bột cho đến khi bột mịn màng và đều như vậy.
  • Đánh tan trứng gà trong thau, sau đó cho từ từ đường và vani vào và đánh đều. Trứng sẽ trở nên nhạt hơn khi đường tan hoàn toàn.
  • Sau khi trứng đã tan đều, đổ hỗn hợp này vào thau bột và khuấy đều để hòa quyện.
  • Tráng dầu vào khuôn bánh và đặt lên lửa nhỏ để khuôn nóng lên. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và để nướng. Trong quá trình nướng, hãy xoay khuôn để bánh nở đều.
  • Khi bánh đã vàng đều, lấy ra và thưởng thức. Bạn có thể nướng thêm nếu muốn bánh giòn hơn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bò Nước Cốt Dừa

Đây là một món bánh kẹp tàn ong rất ngon, với vị giòn ngon và mềm mịn bên trong. Bánh có vị ngọt vừa phải, không quá ngán. Hãy thử làm theo công thức này và thưởng thức món bánh kẹp tàn ong ngon lành cùng gia đình.

Bánh Kẹp Tàn Ong – Món Tráng Miệng Giòn Tan Hấp Dẫn

Viết một bình luận