Bánh Rán Trứng Sữa – Món Tráng Miệng Dễ Làm Tại Nhà

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một món bánh rán thơm ngon với nhân kem trứng sữa đặc biệt. Bánh rán này có vị béo, thơm mùi sữa và vỏ bánh mềm mịn, cùng với những rễ tre nhẹ nhàng. Cùng xem video để biết cách làm nhé!

Bánh Dễ Làm Tại Nhà
Bánh Dễ Làm Tại Nhà

Nguyên liệu:

Nội Dung Bài Viết

 • 2 quả trứng gà
 • 100g bột mì đa dụng
 • 150ml sữa tươi (có đường hoặc không đường)
 • Chút đường cát
 • Chút muối
 • Chút vani
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 1 muỗng cà phê muối nở

Cách làm:

 1. Trước tiên, ta sẽ chuẩn bị trứng. Dùng một quả trứng nguyên, chỉ lấy lòng trắng bỏ vào tô. Quả trứng thứ hai, lấy lòng đỏ ra bỏ riêng.
 2. Trong tô chứa lòng trắng trứng, cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy tan cho đều. Tiếp theo, thêm vani và khuấy đều. Sau đó, rây bột vào tô và trộn đều.
 3. Để bột nở một chút, ta để yên cho khoảng 10 phút.
 4. Trong lúc chờ bột nở, ta sẽ chuẩn bị nhân kem. Trong một chảo, cho vào 100ml sữa tươi, một muỗng cà phê vun bơ và một muỗng canh rưỡi đường. Nấu nhỏ lửa cho bơ và đường tan ra.
 5. Trong một tô nhỏ, cho nửa muỗng canh bột nở hoặc bột bắp và đổ một ít nước vào tô. Khuấy đều cho tạo thành hỗn hợp tan. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào phần sữa nấu trước đó, sau đó đổ hỗn hợp này vào tô và trộn đều với bột.
 6. Sau khi bột đã nở, ta sẽ chạm lên mặt bột và cho nó nướng trong chảo. Trước khi đổ bột vào chảo, hãy quét một lớp dầu ăn lên mặt chảo để tránh bị dính. Để bánh nở đều, nên dùng lửa nhỏ nhất và lật bánh từ trên xuống dưới khi nướng.
 7. Khi nào bánh nở lên và mặt bánh không còn ướt, ta sẽ trở bánh lại và tắt bếp. Để cho bánh nguội, chúng ta có thể đặt bánh trên đĩa.
 8. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị bánh thứ hai. Tương tự như bước trước, thoa một lớp kem lên mặt bánh và gấp lại để tạo thành bánh rán.
 9. Khi đã hoàn thành, ta cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ. Một phần bột mì chỉ cần tạo thành 4 miếng bánh, mỗi miếng có nhân vành . Phần bánh rán của chúng ta sẽ có màu vàng đẹp mắt và bên trong sẽ có nhiều rễ tre.
 10. Bây giờ, bạn chỉ cần thưởng thức chiếc bánh rán trứng sữa thơm ngon và ngọt lịm mà bạn đã làm. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể thêm một chút kem để tăng thêm hương vị đặc biệt cho bánh.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Hokkaido

Hãy thử làm những chiếc bánh rán trứng sữa thơm ngon này tại nhà và chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy vui vẻ và hài lòng với kết quả.

Bánh Rán Trứng Sữa – Món Tráng Miệng Dễ Làm Tại Nhà

Viết một bình luận