Trang Trí Bánh Tiramisu: Bí Quyết Tạo Món Bánh Đẹp Mắt

Xin chào các bạn đến với căn bếp của Sukie! Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách trang trí bánh tiramisu một cách độc đáo và hấp dẫn. Bánh tiramisu không chỉ là món truyền thống trong cốc mà còn có thể biến tấu thành một chiếc bánh cake tuyệt đẹp. Loại bánh này rất phù hợp để tặng sinh nhật và có thể dễ dàng trang trí thêm với kem tươi hay trái cây tươi. Bánh tiramisu cake này sẽ cân bằng giữa phần kem và phần bánh gato, không gây ngán khi ăn. Các lớp bánh hòa quyện, thơm mùi cà phê và vị béo của kem.

Trang Trí Bánh Tiramisu: Bí Quyết Tạo Món Bánh Đẹp Mắt
Trang Trí Bánh Tiramisu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả trứng (55-60g một quả tính cả vỏ)
  • 40g đường
  • 45g bột mì
  • 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
  • 10g bột ca cao (nếu muốn làm cốt bánh ca cao)
  • 150g phô mai mascarpone
  • 100g kem tươi whipping cream
  • 4g gelatine (khoảng 2 lá)
  • 1-1.5 thìa bột cà phê hòa tan
  • 1,5-2 thìa canh nước nóng
  • 1-1.5 thìa cà phê rượu rum (tuỳ thích)

Cách làm bánh tiramisu

1. Chuẩn bị phần bạt bánh gato

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng. Cho đường vào lòng trắng và đánh đến khi trứng bông và đặc.
  • Trộn lòng đỏ với tinh chất vani và đánh ở tốc độ thấp khoảng 20s.
  • Rây bột vào hỗn hợp và trộn nhẹ theo kiểu hất từ dưới lên. Đổ bột vào khuôn và nướng bánh ở 160°C trong 25-30 phút.
  • Xẻ bánh làm đôi và bọc kín để bánh không bị khô.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Sắn Nhân đậu Xanh

2. Chuẩn bị phần kem

  • Ngâm gelatine trong nước lạnh để mềm.
  • Đánh lòng đỏ với đường cho đến khi nhạt màu và đặc.
  • Cho sữa tươi vào hỗn hợp và đun cách thủy vừa đun vừa khuấy đều. Thêm lá gelatine và khuấy đến khi hỗn hợp có độ nhờn.
  • Để nguội, sau đó trộn phô mai mascarpone vào.
  • Đánh kem tươi đến khi đạt độ xốp nhẹ, sau đó trộn vào hỗn hợp phô mai trứng.

3. Ráp bánh và trang trí

  • Chuẩn bị nước cà phê và rượu rum (tuỳ thích).
  • Bắt đầu lớp bánh đầu tiên, thấm bánh với nước cà phê.
  • Đổ một nửa phần kem lên bánh. Đặt lớp bánh tiếp theo và cũng thấm với nước cà phê.
  • Đổ phần kem còn lại lên và cân bằng. Đậy kín khuôn và để bánh trong tủ lạnh ít nhất 6-8 tiếng.
  • Lấy bánh ra và trang trí với dâu tây, bột ca cao và nĩa.

Và đây là món bánh tiramisu đẹp mắt và hấp dẫn đã hoàn thành! Nếu bạn thích video này, hãy like và đăng ký kênh của mình để nhận thêm nhiều video về ẩm thực hơn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo!

Viết một bình luận