bibihealthybread.vn xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.
Bí quyết làm nước sốt bánh mì Phượng sẽ được JAMJA’s blog giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng trải nghiệm ẩm thực Hội An ngay thôi nào!
Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà bánh mì Phượng được mệnh danh là bánh mì ngon nhất thế giới. Đó cũng là món ăn mà bất kỳ du khách nào đến Hội An cũng phải đến và nếm thử món ăn thú vị này.
Một ổ bánh mì to đầy đủ các nguyên liệu kết hợp với loại nước sốt đúng chuẩn rưới vào ổ bánh mì sẽ khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Đó là một loại bánh mì tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.
Đến nay, với bí quyết làm nước sốt bánh mì Phượng thẳng chauanr được chia sẻ trong bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có ngay món ngon tại nhà. Hãy tìm hiểu ngay để có được bữa ăn ngon miệng nhất.
Bánh mì Phượng Hoàng – món ăn làm xiêu lòng thực khách
Mỗi nơi đều có những món ăn đường phố chuyên biệt. Ở Sài Gòn có bánh mì nướng muối tiêu, ở Hội An có bánh mì phượng. Chỉ với khoảng 20.000 đồng là bạn đã có món bánh mì vàng phượng thơm phức, bánh tự làm, không sử dụng nguyên liệu sẵn có như ở những nơi khác. Khác với bánh mì Pháp xưa, bánh mì phượng khá mỏng, được ủ nóng trong tủ gỗ cùng với than hồng chứ không dùng bếp nướng như các tiệm bánh mì mà chúng ta vẫn thường thấy. Để làm nên hương vị thơm ngon đặc biệt này phải kể đến phần chính nước sốt bánh mì phượng Đó là một bí mật tuyệt vời, tuyệt vời. Loại nước sốt này được chế biến vô cùng công phu và cũng trở thành bí quyết được truyền từ đời này sang đời khác. Đến đầu bếp Cameron Stauch khi ghé thăm Hội An và thưởng thức món ăn này, hẳn ông phải thốt lên rằng đó là “món bánh mì ngon nhất thế giới”. Đó quả thực là điều đáng tự hào và trân trọng đối với giá trị ẩm thực của quê hương này.
Có thể nói thịt và pa-tê ăn kèm đều mọng nước, thăn lợn nướng, lạp xưởng, xúc xích và pa-tê gan ngỗng vừa mềm vừa thơm như hoài vị tan trong miệng. Các loại rau sống ăn kèm cũng rất đa dạng, toàn là rau tươi được sơ chế sạch sẽ, mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng như hành lá, húng quế, mùi tàu kẹp cùng một ít cà rốt, dưa chuột chua chua ngọt ngọt thêm phần ngấy. của món ăn.
Các nguyên liệu để kẹp trong bánh mì phượng đều được sắp xếp theo thứ tự thống nhất, thời gian chờ đợi để có được chiếc bánh mì thơm ngon này chỉ trong vài phút vì mọi thứ đã quá quen thuộc, chứng tỏ có biết bao thực khách tìm đến đây. Bánh mì nướng kiểu Pháp được tách theo chiều dọc và đầu tiên, người làm bánh sẽ phết một thìa sốt Maiyonaise tự làm vào bánh, tiếp đến là một lớp pa-tê mềm thơm bên trên cùng một ít tiêu, thịt và cà rốt. Muối được thêm vào sau. Tiếp đến là xúc xích và cuối cùng là phần không thể thiếu tạo nên sự đặc biệt của món ăn đó là nước sốt bánh mì phượng.
Dọc phố cổ Hội An, bạn sẽ thấy những quán bánh mì Phượng Hoàng luôn nườm nượp thực khách. khách Việt Nam và khách nước ngoài cũng đến đây để thưởng thức những món ngon độc đáo. Có nhiều câu chuyện ghi dấu mãi như câu chuyện về một cụ bà 80 tuổi ở Hội An bán bánh mì phượng đã nhiều năm, tiệm bánh của bà lúc nào cũng đông khách, hễ đến là bạn sẽ thấy tiệm của bà. Ngoài ra còn có nhiều sổ lưu niệm ghi lại những tình cảm, lời cảm ơn tuyệt vời của khách đến thăm được dán bên ngoài. Những tình cảm đó thật đáng trân trọng và đối với người bán đó là nguồn động viên to lớn để anh tiếp tục làm ra nhiều chiếc bánh ngon và trên hết là làm hài lòng mọi người. Nếu bạn là người đầu tiên đến đây và nếm thử món ăn này, bạn có nghĩ rằng mình sẽ muốn quay lại nhiều lần hơn không?
Một Số Món Ăn Nổi Tiếng Hội An Khác
Tạm biệt nước sốt bánh mì phượng giàu nguyên liệu tự làm và tươi ngon với dư vị tuyệt vời của loại bánh mì độc đáo này. Đến Hội An đừng quên những món ăn đặc sản sau đây nhé, nếu không bạn sẽ tiếc hùi hụi khi quay lại Hội An đấy!
cao lầu Hội An
Là tên gọi của một loại mì đặc biệt, ăn rất dai và giòn chứ không mềm và dễ đứt như mì thông thường. Chúng được trộn với thịt xá xíu, rau thơm, da heo chiên giòn cùng chút nước dùng chua cay vừa ngon vừa sánh.
Cơm gà Hội An
Nhắc đến Hội An không thể không nhắc đến món cơm gà ngon nổi tiếng đã trở thành thương hiệu. Qua cách chế biến tài tình và khéo léo, bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của thịt gà xé với vị ngọt thơm, vị cơm và rau củ nêm nếm rất ngon, không giống như cơm gà thông thường.
bánh ướt thịt nướng
Tương tự như bún chả miền Bắc nhưng mỏng hơn, cuốn bên trong thịt nướng, dưa leo và các loại rau thơm cuộn lại, chấm với nước mắm chua cay. Thịt nướng là món ăn được tẩm ướp công phu, tinh tế và cẩn thận nên bạn sẽ thấy món ăn này ngon mà không hề ngán.
Bánh có cái tên lạ như vậy bởi trước khi mang bánh đến cho khách, chủ quán phải đập cho bánh tráng chín qua một lớp mì mỏng để bánh dính vào nhau. Bạn thưởng thức món bánh này bằng cách xé bánh tráng vừa ăn rồi cho hến xào đã chuẩn bị sẵn vào, mùi thơm giòn của vỏ bánh cuốn kết hợp với vị béo béo, thơm ngọt của hến.
bánh tráng Hội An
Cuối cùng, JAMJA’s blog sẽ giới thiệu đến bạn món bánh bèo Hội An, bánh bèo Hội An thường được đựng trong những chiếc bát nhỏ và khi ăn chủ quán sẽ cho thêm một ít đồ ăn kèm gồm tôm, thịt heo và các loại gia vị. Bánh bèo có lớp bột mịn và dày, nhân bánh và các loại gia vị sẽ tạo nên ấn tượng ẩm thực khó quên cho bạn.
Trên đây là một số chia sẻ từ blog JAMJA về nét độc đáo của ẩm thực Hội An, món bánh mì hấp dẫn với nước sốt bánh mì phượng Hương vị tuyệt vời với các món ăn nổi tiếng khác. Hãy đến Hội An và trải nghiệm hết những món ngon này, tin rằng chúng sẽ kích thích dạ dày của bạn với hương vị tuyệt vời nhất.
>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất hiện nay:
bình luận
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của bibihealthybread.vn. Bài Viết là sản phẩm của AI tự tạo nội dung, nội dung chưa được kiểm duyệt nên các bạn hãy tham khảo tại Website khác. Xin cảm ơn