Cách giữ măng tươi, không bị khô, để được lâu

bibihealthybread.vn xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.

Măng tươi là một trong những nguyên liệu được các bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế rất dễ bị đắng và mất đi vị giòn vốn có của măng. Thông thường, loại măng tươi này xuất hiện nhiều nhất vào mùa mưa, vị ngọt thanh của măng luôn hấp dẫn người dùng qua các món xào, canh hầm. VÌ THẾ Cách Bảo Quản Măng Tươi Lâu trôi, không bị khô. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Cách Chọn Măng Non, Tươi

Để kéo dài thời gian bảo quản măng tươi thì việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng tốt luôn là điều kiện cần và đủ. Dưới đây là một số mẹo chọn măng tươi ngon, chất lượng. Chúng tôi mời bạn xem qua.

– Chọn cành ngô măng to, không dập nát, lớp bì bên ngoài còn xanh.

– Không chọn cành có lá vàng, đặc biệt bề mặt măng không có vết.

– Măng tươi không cao quá, chọn loại măng củ vừa. Không quá lớn cũng không quá nhỏ.

– Quan sát măng tươi, độ tươi của măng thể hiện rõ ở phần này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Chả

– Mùi măng tươi khá đặc trưng, ​​tránh chọn măng tươi có màu nhạt. Những măng này đã được thu hoạch từ mặt đất quá lâu.

Cách bảo quản măng tươi lâu

Dù lựa chọn măng tươi ngon đến đâu nhưng người dùng không biết cách bảo quản thì luôn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Dưới đây là một số cách giữ măng tươi lâu, mời các bạn tham khảo.

1. Bảo quản trong tủ lạnh

Nếu măng tươi mua về chưa sử dụng. Để kéo dài thời hạn sử dụng, hãy bảo quản nguyên liệu trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ măng tươi đã gọt vỏ hoặc còn nguyên vỏ trong túi.

Hầu hết các bà nội trợ đều tự áp dụng cách loại bỏ lớp măng bên ngoài và cho vào một chiếc túi sạch. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì hạn sử dụng khoảng 3-5 ngày. Những loại bảo quản trong ngăn đá, thời hạn sử dụng của măng tươi kéo dài hơn một tuần.

2. Bảo quản măng tươi ở nhiệt độ phòng

Cành măng đào lên nhưng không ăn. Bạn nên trồng măng ở những nơi ẩm thấp, càng ẩm càng tốt. Điều này sẽ giúp măng không bị mất quá nhiều nước vốn có.

Với cách bảo quản này, bạn giữ được nguyên trạng của măng tươi. Không gọt hay gọt gì cả. Khi bạn sử dụng nó, hãy lấy nó ra. Tuy nhiên, thời gian bảo quản măng tươi càng lâu thì độ ngọt của măng càng giảm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Sốt Me Chua Ngọt Chấm Bánh Tráng

3. Bảo quản măng tươi bằng cách luộc

Khi măng tươi được cạo nhuyễn hoặc cắt khúc, bạn không thể sử dụng hết mà phải luộc nguyên liệu này. Để măng luộc không bị đắng, hãy cho một ít muối vào nước luộc măng. Măng tươi chỉ nên luộc sơ, sau đó để ráo nước và bảo quản trong hộp kín, ngăn mát tủ lạnh.

Mặc dù phương pháp luộc giúp măng không bị già nhưng càng luộc lâu măng càng mất đi độ giòn ngọt vốn có. Bạn cần cẩn thận với cách bảo quản này.

4. Giữ măng tươi bằng cách phơi nắng

Măng tươi đem tuốt bỏ phần già cứng ở gốc măng. Sau đó thái mỏng thành từng miếng nhỏ, trước khi phơi nắng nên ngâm măng vào nước muối pha loãng. Với cách này, măng sẽ luôn trắng, giòn và không làm mất đi hương vị đặc trưng của măng.

Bạn hãy phơi hoặc sấy măng tươi thật khô rồi bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong phòng. Tuy nhiên trước khi dùng nên ngâm măng khô với nước cho mềm.

5. Bảo quản măng bằng cách ngâm muối

Măng tươi tước bỏ lớp vỏ ngoài, bóc bỏ phần già cứng bên ngoài măng. Sau đó cắt măng thành 6 hoặc 8 để chiều dài của măng thêm dài. Nhớ ngâm măng tươi trong nước muối để măng giữ được độ trắng.

Tiếp theo, bạn chần sơ măng tươi qua nước sôi rồi để ráo nước, càng ráo nước càng tốt. Chuẩn bị nước ngâm măng: cho muối vào nước sôi. Đợi nước nguội thì cho măng đã luộc vào thau rồi cho nước muối vào ngâm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm đồ Chua ăn Bánh Mì

Tuy hương vị của măng ngâm chua không bằng măng tươi nhưng khi nấu với thịt thì hương vị vẫn thơm ngon và hấp dẫn không kém.

Lưu ý khi bảo quản măng tươi

Để kéo dài thời gian bảo quản măng tươi, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

– Lựa chọn nguồn nguyên liệu từ măng tươi, tươi, non, chất lượng tốt. Hiện nay, có rất nhiều loại măng như măng tây, măng tre, măng trúc… mỗi loại sẽ có một vị ngọt khác nhau.

– Chú ý đến hạn sử dụng của măng tươi. Mặc dù bạn bảo quản rất tốt nhưng nguyên liệu vẫn tươi ngon. Nhưng thời gian bảo quản càng lâu thì măng sẽ kém ngon, ảnh hưởng phần nào đến chất lượng món ăn.

– Khi bảo quản măng tươi trong môi trường lạnh tốt nhất nên hút chân không trong túi có khóa kéo. Tránh để măng tươi tiếp xúc quá nhiều với không khí bên ngoài.

>> Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để lưu trữ hạt tiêu xanh? lâu, giữ tất cả các hương vị

sau đây là Cách Bảo Quản Măng Tươi Lâu trôi, không bị khô hay lão hóa. Hãy tham khảo và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày nhé. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn giữ măng tươi lâu, không bị già hay khô. Chúc các bạn áp dụng thành công và thưởng thức ngon miệng các món ăn liên quan đến măng.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của bibihealthybread.vn. Bài Viết là sản phẩm của AI tự tạo nội dung, nội dung chưa được kiểm duyệt nên các bạn hãy tham khảo tại Website khác. Xin cảm ơn

Viết một bình luận