Thịt quay Hàng Buồm – Món ăn chưa bao giờ hết hót? Hà Nội là một thành phố văn minh với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử đang chờ mọi người đến thưởng ngoạn và tìm hiểu. Ngoài ra, còn vô số món ăn độc đáo, hương vị mới lạ đang chờ mọi người đến và thỏa mãn vị giác.
Trong số những món ngon tuyệt vời, món thịt nướng của nhà hàng Cánh Buồm vẫn được thực khách sành ăn truyền tai nhau. Một món ăn không thể thiếu nếu bạn có dịp đến với thủ đô xinh đẹp này. Món ăn này được làm từ thịt lợn nhưng công thức tuyệt vời làm cho chúng ngon và thú vị khi ăn.
Vậy bạn đã có dịp thử món thịt quay, ngỗng quay Hàng Buồm ở đâu chưa? Cùng theo dõi bài viết này của Bibi Healthy Bread để hiểu rõ hơn về món ăn được yêu thích này nhé!
Giới thiệu về món thịt quay Hàng Buồm
Món thịt quay hàng Buồm Hà Nội là một trong những món ăn truyền thống của thủ đô Hà Nội. Nó được biết đến với vị ngon đặc trưng và phương pháp chế biến độc đáo. Món ăn nổi tiếng Hà Nội có nguồn gốc từ công thức chế biến thịt quay truyền thống của người Hồng Kông. Tuy nhiên, nó đã được điều chỉnh và thích ứng để phù hợp với khẩu vị và sở thích ẩm thực của người Việt Nam.
Quy trình chế biến thịt quay hàng Buồm Hà Nội rất công phu và đòi hỏi kỹ năng cao. Thịt được lựa chọn từ những phần tươi ngon như lợn, vịt hoặc gà, sau đó được ướp gia vị tỉ mỉ gồm tỏi, hành, muối, đường và các loại gia vị khác để tạo nên hương vị đặc trưng. Sau đó, thịt được nướng trên lửa than hoa hoặc lửa than củi trong một thùng quay đặc biệt.
Quá trình nướng thịt quay được thực hiện một cách nhẹ nhàng và cần kiên nhẫn để đảm bảo thịt chín đều, giữ được độ mềm mại và ngon miệng. Bề mặt thịt sẽ có màu vàng óng, da giòn rụm và mỡ dưới da được thủ công nướng chảy ra, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn.
Thịt quay hàng Buồm Hà Nội không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang trong mình một phần nếp sống và văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức món này, hãy chắc chắn không bỏ lỡ để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món thịt quay hàng Buồm Hà Nội.
Tại sao món thịt quay Hàng Buồm lại được yêu thích đến vậy?
Nếu được hỏi quán thịt quay nào ngon nhất Hà Nội thì chắc hẳn cái tên hàng Buồm là cái tên được mọi người nghĩ đến đầu tiên. Không chỉ làm cho người ta nhớ nhung tên gọi, thịt nướng tại nhà hàng cánh buồm Vàng còn có hương vị rất riêng khiến bạn ăn một lần nhất định sẽ quay lại lần thứ hai.
Dựa trên doanh thu từ một chủ cửa hàng tại đây. Quán mở hơn chục năm rồi mà chưa lúc nào vắng khách. Trong các món thịt quay thì ba chỉ quay, lưỡi quay, vịt quay… thịt quay và ngan quay là những món được ưa chuộng hơn cả.
Giá các món thịt quay tại nhà hàng cánh Buồm khá đắt, 25.000-30.000/miếng tùy loại thịt. Dù giá có đắt hơn so với những quán thịt quay ở những nơi khác nhưng thịt quay ở Hàng Buồm lúc nào cũng đông nghịt khách. Hầu hết thực khách đến đây đều cho biết thịt quay ở quán Buồm rất tươi, da quay rất giòn nhưng thịt bên trong lại mềm và ngọt. Nếu bạn mua cái mông thì ngon.
Mỗi quán thịt quay, ngỗng quay hàng Buồm ngoài bán thịt quay còn bán thêm các loại gia vị để ăn kèm với thịt. Giá chung khoảng 10.000 một bịch. Dù là người cầu kỳ nhưng nếu đã ăn thịt quay ở đây, bạn cũng phải gật gù công nhận độ ngon.
Muốn ăn thịt quay nhà hàng cánh Buồm Hà Nội nên đến địa chỉ nào?
Nếu bạn không phải là người con thủ đô, không quá rành về những địa chỉ ăn uống, là khách du lịch, nhất định phải bỏ túi ngay những địa chỉ ăn thịt nướng ở các nhà hàng cánh Buồm này.
Thịt quay Vạn Thành
Mặc dù Nhà hàng cánh buồm nướng thịt khá nổi tiếng nhưng nếu nói đến quán ngon nhất thì phải kể đến quán thịt quay Vạn Thành ở 108 Hàng Buồm.
Vạn Thành là cửa hàng khá nổi tiếng ở Hàng Buồm. Là một quán đã mở từ rất lâu và được xếp vào danh sách những quán ăn ngon lâu đời ở Hà Nội. Quán chuyên bán thịt quay đã khó, nhưng để tìm được quán nào có món thịt quay ngon, da giòn mà không bị khô như quán thịt quay Vạn Thành thì quả là khó vô cùng. Quán rất đông vào buổi chiều, sau giờ làm nên nếu muốn mua thịt quay ở đây, bạn nên đến sớm kẻo chiếm hàng.
Chỉ cần ăn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ của thịt, vị mềm, thơm, béo ngậy nhưng không ngấy nơi đầu lưỡi. Để làm được điều này, những miếng thịt quay của nhà hàng, cụ thể là thịt ba chỉ quay, được lựa chọn kỹ lưỡng. Những miếng tóp mỡ quyện vào nhau được tẩm ướp gia vị đặc trưng rồi đảo trên lửa liu riu vô cùng điêu luyện. Chính bởi sự kỳ công trong khâu lựa chọn nguyên liệu ở khâu chế biến mà món thịt quay Vạn Thành được nhiều người yêu thích.
Phục vụ ở nhà hàng Văn Thánh cực kỳ nhanh. Từ việc thái thịt, xẻ thịt cho đến thu tiền dù quán có đông khách, bạn cũng không bao giờ phải chờ đợi quá lâu. Thời gian mở cửa của Quán thịt quay Vạn Thành từ 16h đến 19h hàng ngày. Thời gian mở cửa không lâu do quán bán hết nhanh nên có khi quán đóng cửa từ 18h30 hoặc sớm hơn.
Bạn cũng có thể tưởng tượng món ăn này ngon như thế nào. Giá thịt quay của quán thường là 25.000 1 lạng ngỗng, 25.000 1 lạng heo quay, 90.000 1 lạng vịt quay. Tuy giá hơi mắc nhưng rất đáng. Với món ăn ngon, thương hiệu lâu đời như vậy, giá như vậy là xứng đáng.
Khi mua thịt quay tại đây, bạn được dùng kèm với nước sốt đặc biệt được pha chế đặc biệt tại nhà hàng. Nước chấm có màu vàng óng rất đẹp mắt, tỷ lệ pha chế hợp lý nên nước chấm vô cùng thơm ngon, hợp khẩu vị. Nước chấm ở đây có hương vị rất đặc biệt, bạn sẽ không thể tìm thấy hương vị như vậy ở bất kỳ nhà hàng nào. Bạn cũng có thể mua muối ớt tại cửa hàng với giá 5.000 đồng một túi. Nói chung đồ nhúng ở đây khá ổn nên không phí tiền đâu. Bạn chắc chắn sẽ hối tiếc nếu bạn không mua nó.
Thịt quay Hòe Nhai
Muốn ăn thịt quay hàng Buồm hãy đến ngay quán thịt quay Hòe Nhai. Quán thịt quay số 7 Hòe Nhai cũng là một trong hai thương hiệu thịt quay được nhiều người “nhung nhớ” ở Hà Nội. Và nếu bạn là tín đồ của món thịt quay thì có lẽ món thịt quay sau đây sẽ là món khoái khẩu của bạn.
Chế biến theo lối cổ nhưng thịt quay ở số 7 Hòe Nhai vô cùng thơm ngon. Nhiều người thường khen thịt ở đây ngon mà không ngán. Và nếu đã thử, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy câu nói này quả không ngoa. Thế nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi quán vừa mở bán chỉ sau 2-3 tiếng là đã cháy hàng.
Ngoài heo quay, quán còn bán vịt quay. Quán còn bán bánh chưng, giò rất ngon nên bạn có thể mua một ít về thưởng thức.
Tại quán thịt quay số 7 Hòe Nhai – quán thịt quay nổi tiếng Hà Nội, bạn có thể mua thịt quay từ trưa cho đến tối. Quán khá đông nên bạn sẽ phải đợi, nhưng sau khi ăn món thịt nướng thơm ngon tại đây, bạn sẽ thấy thời gian chờ đợi là xứng đáng.
Những quán thịt quay nổi tiếng Hà Nội
Thịt quay Thể Giao
Quán thịt quay Thể Giao này nằm trong top “bản đồ ẩm thực” của thủ đô Hà Nội mà nhất định bạn phải một lần đến trải nghiệm. Đây là một quán thịt quay hàng Buồm “lão niên”, lớn lên cùng tuổi thơ của rất nhiều người con quê hương lăng Bác.
Nói đến Thế Giao, đây là quán thịt quay Hàng Bè duy nhất không có cửa hàng. Đó chỉ là một biển hiệu nhỏ ngay vỉa hè, cạnh đình Thế Giao. Cơ ngơi 30 năm tuổi chỉ là hai cái bàn inox, đặt trên là cái mâm với nhiều loại thịt, nước xốt, dưa muối, kiệu,…
Hàng quán đơn giản là thế nhưng lúc nào cũng đông nghịt người xếp hàng từ 4h sáng. Đó là bởi sức hấp dẫn từ món thịt quay mấy chục năm này đã lôi kéo cả những vị khách gần, khách xa đến thăm!
Quán Hải Sản Baba
Một địa chỉ quán thịt ngon Hà Nội khác mà mọi người có thể tham khảo, trải nghiệm đấy là quán hải sản Baba. Quán thịt quay này nổi tiếng gần xa Hà Thành, như là một lời khẳng định về chất lượng cũng như uy tín thương hiệu. Một khi đến đây, bạn dã được thưởng thức thịt lợn quay thơm ngon trong một không gian thật sang trọng.
Địa chỉ: Số 32 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0961 688 212
Kết lại
Trên đây là chia sẻ của Bibi Healthy Bread về thịt quay Hàng Buồm – Món ăn chưa bao giờ là hết hot. Hi vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về hương vị thủ đô này nhé!