Những chiếc bánh flan nho nhỏ, vàng tươi, trơn mượt như thạch nhìn vô cùng hấp dẫn là một món ngọt được nhiều người ưa thích hiện nay. Làm bánh flan không khó, thế nhưng vẫn rất dễ gặp phải những lỗi khiến chiếc bánh của chúng ta không được như ý, phổ biến là bánh bị rỗ. Nếu bạn sử dụng 1 chiếc tủ hấp bánh flan chuẩn chất lượng, vấn đề này sẽ được cải thiện tốt hơn.
Những nguyên nhân nào trong quá trình hấp khiến bánh flan bị rỗ, hỏng
Làm bánh Flan hương vị có thể “du di” theo công thức của mỗi người nhưng công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất vẫn là hấp bánh. Nếu không biết rõ những điều sau khi hấp, bạn thường gặp phải tình trạng bánh flan sau khi làm xong sẽ không được mịn mượt như ý. Thường gặp nhất là rỗ trên bề mặt bánh, rỗ trong bánh và ở đáy bánh.
Không nắm được thời gian hấp bánh phù hợp
Đối với những người mới vào nghề, mới làm bánh flan sẽ dễ không nắm được thời gian hấp sao cho hợp lí. Tùy vào lượng bánh hấp mỗi mẻ, loại khuôn sử dụng sẽ có những thời gian hấp khác nhau. 1 gợi ý chung là thời gian hấp trung bình để bánh flan khuôn nhỏ thường vừa chín ngon là 30 phút cho 5 – 6 chiếc Nếu nhiều hơn, bạn sẽ mất khoảng 40 – 60 phút. Còn với khuôn bánh lớn thì khoảng thời gian để bánh chín là 40 – 50 phút.
Không kiểm soát được thời gian, nhiệt hấp
Kể cả những người đã chuyên làm bánh flan nhưng đôi khi có thể không kiểm soát được nhiệt sử dụng bên trong. Đặc biệt là những thiết bị không có chế độ cài đặt nhiệt độ, thời gian và ngắt tự động. Nếu bạn lỡ lấy bánh quá sớm bánh sẽ chưa chín, hoặc quá muộn đáy bánh sẽ bị cháy, chất bánh trở nên khô và bị rỗ trong.
Ngoài ra, nhiệt độ hấp quá cao sẽ làm hỗn hợp trứng sữa sôi lên, tạo nên những bọt nước li ti trong bánh, làm cho bánh flan của bạn bị rỗ khi chín.
Thiết bị hấp không đảm bảo đạt tiêu chuẩn
Việc nhiệt lên không ổn định, thời gian hấp không căn chỉnh được, chất liệu ảnh hưởng đến chất lượng bánh,… đều do thiết bị hấp của bạn không đáp ứng đủ cho người sử dụng. Với các cơ sở làm bánh Flan chuyên nghiệp, dòng tủ hấp bánh Flan Việt Nam mà Viễn Đông giới thiệu ngay sau đây là lựa chọn giúp hạn chế các sự cố làm rỗ bánh, năng suất cao, hấp ổn định hơn hẳn các nồi hấp thông thường.
Lựa chọn thông minh với tủ hấp bánh Flan công nghiệp Việt Nam
Tủ hấp bánh Flan thực ra là 1 dòng tủ hấp chuyên dụng, quá trình nấu hấp làm chín thực phẩm bằng hơi nước và áp suất giúp thực phẩm chín nhanh và giữ nhiều dưỡng chất nhất. Đồng thời tích hợp được nhiều tính năng khác nhau, giúp bạn hấp tiện lợi, dễ dàng, năng suất cao mà không phải tốn nhiều công sức.
Thiết bị tủ hấp công nghiệp sử dụng để hấp bánh bao còn hay được gọi là tủ cơm công nghiệp. Điều đó cho thấy, ngoài bánh flan ra, tủ còn có thể sử dụng để hấp cơm, thậm chí là rất nhiều các loại thực phẩm khác như các loại bánh như bánh bao, hấp thịt, gà, hấp xúc xích, lạp xưởng,… Cơ chế hấp kín bằng hơi nước giúp thực phẩm nhanh chín, thơm ngon tự nhiên và giữ được nguyên chất dinh dưỡng.
Thành tủ hấp
vỏ tủ hấp bánh flan được thiết kế gồm 3 lớp: bên ngoài là lớp inox – ở giữa là lớp bông cách nhiệt – trong cùng là lớp Inox. Thiết kế này giúp sản phẩm vừa chắc chắn, dày dặn, bền bỉ. Đồng thời giúp tăng khả năng giữ nhiệt của tủ khiến cơm chín đều nhanh chóng và giữ nóng trong nhiều giờ. Lớp cách nhiệt còn bảo đảm an toàn cho người dùng, tránh sự cố bỏng nhiệt khi vô tình chạm tay vào thành tủ.
Cửa tủ với chốt khóa dày dặn
Các mẫu tủ cơm công suất nhỏ từ 4 – 10 khay sẽ có 1 cánh cửa tủ. Còn các mẫu tủ lớn 20 – 24 khay sẽ có 2 cánh cửa tủ. Thiết kế cửa tủ đều như nhau với những đặc điểm nổi bật:
- Viền cánh tủ còn có gioăng cao su chịu nhiệt, giúp đóng tủ kín chặt, giữ nhiệt bên trong tủ.
- Cánh tủ cũng được trang bị 1 lớp cách nhiệt cao cấp.
- Chốt khóa cải tiến với 2 nấc chắc chắn, đảm bảo không bị bật mở trong quá trình sử dụng dễ gây nguy hiểm.
- Tay cầm chốt khóa có thêm đệm mút, tạo sự chắc chắn cũng như giúp cầm nắm dễ hơn.
Hệ thống điều khiển
Ngay trên thân máy, bạn sẽ thấy được hệ thống điều khiển của tủ hấp công nghiệp: Với tủ gas sẽ là nút vặn bật gas bên dưới gần chân tủ. Còn nếu sử dụng tủ điện thì sẽ là bảng điều khiển với chức năng đa dạng ở phía trên đầu tủ. Còn nếu bạn chọn tủ điện + gas thì có cả 2 bộ phận này.
Van xả đáy
Phía bên dưới gần chân tủ hấp là van xả đáy. Đây là 1 thiết kế cho thấy sự tiện dụng của sản phẩm trong việc thao tác vệ sinh sau dùng. Với van xả đáy bạn có thể xả đi lượng nước thừa có trong tủ hoặc xả nước để lau chùi, vô cùng dễ dàng và thuận tiện.
Van xả áp
Đăng sau tủ là 2 van xả áp. Bộ phận này giúp tủ thoát hơi, hạ áp suất trong khi nhiệt độ tăng quá cao. Với bộ phận này thì bạn không lo trường hợp tủ hấp cơm bị bí hơi, quá áp suất gây cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.
Bánh xe
Phía dưới mỗi chiếc tủ hấp là bánh xe, hỗ trợ di chuyển đến nơi cần sử dụng hay vệ sinh được dễ dàng hơn.
Chúng ta đã điểm qua những thiết kế bên ngoài sản phẩm. Hãy cùng khám phá sâu hơn về chiếc tủ này với những chi tiết bên trong, để thấy được sự tiện lợi cũng như lí giải vì sao, tủ hấp thành phẩm đạt chất lượng đến vậy nhé.
Khoang chứa các khay nguyên liệu
Khoang chứa nguyên liệu hấp sẽ có 2 phần: Phần khoang cố định rãnh cho các khay và khoang chứa nước tạo hơi hấp thực phẩm ở ngay bên dưới đáy. Khoang tủ chia làm các ngăn với khoảng cách đồng đều nhau là 8,5cm giữa các khay đựng thực phẩm vào, giúp thực phẩm chín đều ở mọi khay dù có hấp với số lượng lớn.
Mỗi khay đều được làm từ Inox cao cấp nên bạn hoàn toàn yên tâm đến độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi khay sẽ có kích thước 40x60cm hoặc 46x72cm, loại khay phẳng hoặc lỗ để cho các bạn lựa chọn tùy ý. Đối với hấp bánh flan bạn có thể chọn khay phẳng để sử dụng.
Khoang chứa nước
Khoang chứa nước, hay còn gọi là khoang đốt, bởi tại đây sẽ có hệ thống gia nhiệt của tủ. Có 2 loại nhiên liệu có thể sử dụng với chiếc tủ hấp bánh flan này là điện và gas. Nếu bạn lựa chọn sử dụng tủ hấp điện, tại đây sẽ là hệ thống thanh gia nhiệt. Với tủ hấp gas sẽ là các ống gia nhiệt. Còn tủ hấp điện + gas sẽ là kết hợp cả 2 thiết bị này.
Tại đây, hệ thống gia nhiệt làm trong nước trong buồng chứa nóng lên (sôi), nhờ độ kín của tủ nên tạo nên áp suất cực lớn hấp chín thực phẩm. Nếu như hấp quá lâu, nước ở trong buồng chứa sẽ cạn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đã có phao cấp nước tự động vô cùng thông minh. Phụ kiện này sẽ cấp nước vào buồng chứa ngay lập tức và giữ mực nước ổn định nhờ van chống tràn.
Quá trình hấp
- Các khuôn bánh Flan được đậy nắp lại (không quá chặt chủ yếu để hơi nước không nhỏ vào trong) và xếp lên khay.
- Kiểm tra khoang chứa nước đã có nước thì bạn mới bắt đầu cho tủ vận hành đun sôi nước sinh hơi nóng.
- Đợi khoảng 15- 20 phút để nhiệt độ được ổn định và tủ đủ hơi bạn cho các khay khuôn bánh Flan vào hấp.
- Khoảng 5 phút bạn mở cửa tủ kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa. Chờ 7-10 phút là xong một mẻ bánh, tùy vào số lượng bánh, nếu nhiều có thể hấp lâu hơn.
Những ưu điểm của tủ hấp bánh flan có thể bạn chưa biết
Đa dạng trong năng suất
Bạn hình dung mỗi khay hấp kích thước 40x60cm (DxR) có thể hấp khoảng 28 khuôn bánh Flan. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn tủ có số khay phù hợp năng suất mỗi mẻ hấp. Viễn Đông có cung cấp đa dạng các loại tủ hấp bánh flan Việt Nam với những kích thước khác nhau, số lượng khay khác nhau, đáp ứng như cầu sử dụng của các cơ sở hấp từ nhỏ đến lớn.
Ví dụ, trên thị trường hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp các loại tủ điện/gas/điện + gas của những loại 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay. Đặc biệt, loại tủ hấp 24 khay sẽ có 2 buồng chứa 2 cánh tủ, đảm bảo hấp với số lượng lớn nhưng vẫn đạt chất lượng như mong muốn.
Kích thước các khay đều tương đương nhau, bao gồm 2 loại khay phẳng hoặc khay lỗ, bạn có thể tự lựa chọn dạng khay khi mua tủ hấp bánh flan.
Năng suất cao là điều mà bạn quan tâm không kém
Với cơ chế hấp kín, không thất thoát nhiều nhiệt như chiếc tủ hấp bánh flan này, thành phẩm của bạn sẽ chín 1 cách nhanh chóng, nhiệt lên đều, ổn định, liên tục. Đối với các tủ điện, để đảm bảo nhiệt được ổn định, bạn cũng cần đảm bảo nguồn điện của mình được ổn định. Nếu cơ sở của bạn điện yếu, hay gặp các vấn đề về đường điện thì có thể chuyển sang tủ hấp bằng gas.
Mỗi khay bánh có thể chứa đến 28 bánh flan dạng cỡ thường. Ví dụ như tủ hấp 6 khay có thể hấp 168 khuôn/mẻ (28 bánh x 6 khay) trong thời gian khoảng 30 phút (trong đó mất khoảng 15 – 20 đợi tủ nóng mới cho vào hấp). Như vậy tủ vừa hấp với năng suất cao, vừa đảm bảo chất lượng thành phẩm đạt yêu cầu hơn các dòng nồi hấp thông thường khác
Ứng dụng hấp đa dạng nguyên liệu
Không chỉ hấp bánh flan, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc tủ hấp thực phẩm này để hấp các loại bánh khác như bánh bao, bánh giò, hấp thịt, hấp gà, xúc xích, lạp xưởng, giò chả, nấu cơm, nấu xôi,… Mỗi loại nguyên liệu sẽ có sự căn chỉnh thời gian và nhiệt hấp là khác nhau. Do vậy bạn cần nắm chắc điều này để hấp thực phẩm ngon vừa phải.
Để biết thêm thông tin và giá chính xác về các dòng tủ hấp bánh Flan, bạn liên hệ trực tiếp số Hotline các chi nhánh của Viễn Đông trên toàn quốc để được hỗ trợ.
>>> Cách làm bánh flan sữa tươi béo ngậy gây nghiện