Làm đế Bánh Pizza Bằng Bột Nở

Bạn đã từng nghĩ đến việc làm bánh pizza mà không cần dùng men nở chưa? Thì hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách làm đế bánh pizza với một nguyên liệu tuyệt vời khác là baking soda. Bạn hoàn toàn có thể làm đế pizza tròn đẹp, và nhanh chóng chỉ với baking soda. Hãy cùng khám phá cách làm ngay dưới đây nhé!

Làm đế bánh pizza với baking soda thực sự dễ hay khó?

Thường thì để làm đế pizza hoặc bất kỳ loại bánh mì nào, chúng ta thường dùng men nở. Điều này giúp cho bánh mì có độ nở xốp hơn và mùi thơm hơn. Tuy nhiên, cách này lại mất nhiều thời gian để chờ bột bánh nở đúng thời gian và không phải ai cũng có kỹ năng hoặc thời gian để làm như vậy.

Vì vậy, một phương án thay thế đã được tạo ra để giúp những người không chuyên trong việc làm bánh có thể làm đế bánh pizza một cách dễ dàng. Đó chính là sử dụng baking soda để thay thế men nở. Baking soda có khả năng làm nở bột nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi nhiều giờ. Đây thực sự là một cách làm đơn giản và tiết kiệm thời gian để bạn có thể tự tay làm bánh pizza mà không cần phải mất quá nhiều thời gian trong bếp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Làm Bánh Tráng Trộn

Hướng dẫn làm đế pizza với baking soda

Chuẩn bị nguyên liệu cần có:

 • 200g (1.5 cups) bột mì đa dụng hoặc bột bánh mì
 • ½ thìa cà phê (3g) muối
 • ½ thìa canh (7g) đường hoặc có thể thay thế bằng mật ong
 • 20ml (24g) dầu ăn hoặc dầu oliu
 • 2/3 thìa cà phê (3g) baking soda
 • 6 thìa canh (90g) nước
 • Phomai bào sợi
 • Nước sốt cà chua làm sẵn
 • Các loại nhân thịt, cá, rau củ tùy sở thích

Cách làm đế bánh pizza với baking soda:

 1. Cho bột mì, muối, baking soda, đường (hoặc mật ong) vào một tô lớn và trộn đều với nhau.
 2. Cho dầu ăn và nước vào hỗn hợp và trộn tiếp. Nhớ cho nước vào từ từ và trộn đều. Nếu thấy bột khô thì thêm nước, còn nếu loãng quá thì thêm bột. Và điều chỉnh các thành phần khác theo tỉ lệ tương ứng.
 3. Nhào bột bằng tay hoặc máy trộn gia đình cho đến khi bột trở nên dẻo, mềm mịn. Đậy kín bột và để bột nghỉ khoảng 35 phút.
 4. Rắc một lớp bột lên mặt bàn và cho khối bột lên. Dùng cán để cán phẳng khối bột. Tạo hình cho bánh theo sở thích, nhưng đảm bảo bánh ở độ dày đều. Nếu bạn muốn để phomai xung quanh viền và gấp lên, hãy làm như vậy.
 5. Dùng cây xiên châm lên bề mặt bánh để giúp bánh nở đều, khi nướng không bị nứt vỡ.
 6. Trước khi nướng, hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chế độ 2 lửa và quạt trong 15 phút. Rồi sau đó, cho bánh vào lò nướng và nướng khoảng 7 phút. Và đây chính là cách làm đế bánh pizza với baking soda.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách đồ đậu Xanh Làm Bánh Chưng

Hãy thử làm ngay một chiếc bánh pizza tuyệt vời với đế bánh được làm bằng baking soda. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả thú vị mà bạn có thể tạo ra. Nếu bạn cần thêm thông tin và nguồn cảm hứng, hãy ghé thăm website của Bibi Healthy Bread tại đây. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa tiệc pizza tuyệt vời của riêng mình!