Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở

Bánh tiêu là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa. Món bánh này được chế biến từ bột mì và bột nở rồi chiên trong dầu nóng. Nhưng bạn đã thử chưa? Cách làm bánh tiêu không cần bột nở tại nhà sẽ giúp bạn thưởng thức món bánh ngon mà không cần phải mua bánh ở ngoài. Hãy cùng Bibi Healthy Bread bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • 100g đường
  • Bột mì khô
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Vani

Cách làm bánh tiêu ngon

Sơ chế nguyên liệu

  1. Cho 100g đường vào nước ấm khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  2. Cho bột mì khô và chút muối vào trộn đều.
  3. Vét bột về phía thành âu để chừa một khoảng trống nhỏ để cho nước ấm vào.
  4. Khuấy đều bột cùng với nước ấm để tránh vón cục. Lưu ý: Nên đổ nước từ từ để bột ngấm vừa đủ và không bị nhão.

Trộn cùng nước ấm

Nhào bột

Công đoạn nhào bột ảnh hưởng khá nhiều đến độ nở xốp của bánh. Chính vì vậy, đối với cách làm bánh tiêu không cần bột nở, bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

  1. Cho một chút dầu ăn lên tay để chống dính, sau đó cho bột vào nhào cho đến khi bột tạo thành một khối và không còn dính tay là được.
  2. Dùng khăn ẩm phủ kín lên tô bột, ủ bột nơi không có gió trong khoảng 2 tiếng (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột).
  3. Khi thấy bột nở lên gấp đôi so với lượng bột ban đầu là đạt.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột Làm Bánh Bao: Công Thức Đơn Giản Để Tạo Ra Những Chiếc Bánh Bao Thơm Ngon

Cho bột mì đã nhào vào âu

Tạo hình bánh

  1. Nặn khối bột thành khối trụ dài.
  2. Sau đó, cắt bột thành miếng nhỏ vo tròn lại.
  3. Dùng cán cán bột thành miếng tròn cho đẹp mắt.
  4. Sau đó, lăn bánh ra mè rang cho đều hai mặt bột.

Bí quyết chiên bánh tiêu nở phồng đều

  1. Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt bánh để khi chiên bánh sẽ nổi phồng đều dễ hơn.
  2. Đợi cho dầu thật sôi lên thì bắt đầu hạ lửa nhỏ xuống một chút, cho bánh đã tạo hình vào chiên. Lưu ý bạn nên dùng đũa dài để lật mặt bánh dễ dàng hơn.

Chiên bánh với dầu nóng

  1. Chiên bánh cho đến khi thấy bánh chín phồng đều hai bên và có màu vàng thật đẹp mắt thì gắp bánh ra cho lên giấy thấm dầu.

Hoàn thành và thưởng thức

  1. Chiên cho đến khi hết phần bột bánh đã làm.
  2. Xếp bánh lên dĩa rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.
  3. Nếu thích bạn có thể chấm cùng tương ớt.

Đây là cách làm bánh tiêu không cần bột nở đơn giản tại nhà. Hi vọng bạn sẽ tự tay vào bếp trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm một số công thức làm bánh tiêu nhân sầu riêng, đậu xanh, bánh tiêu Vũng Tàu, Đà Lạt hay món bánh tiêu kẹp bánh bò nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thật đẹp mắt!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Học Làm Bánh ở Hà Nội

Link Bibi Healthy Bread