Làm Bánh Pizza Ngon Tại Nhà

Bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh pizza tại nhà đúng với khẩu vị bản thân nhưng ngại khó, phức tạp hương vị lại không ngon như ngoài hàng? Đừng lo lắng, POPS sẽ mách nhỏ cho bạn 12 cách làm bánh Pizza đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ làm bánh pizza tại nhà

Một chiếc bánh Pizza thành phẩm
Một chiếc bánh Pizza thành phẩm

Để thực hiện cách làm bánh Pizza tại nhà bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

Dụng cụ:

  • Hộp đựng và ủ bột
  • Cây cán bột
  • Màng bọc thực phẩm
  • Lò nướng (có thể thay thế bằng chảo hoặc nồi chiên không dầu)

Nguyên liệu:

  • Phần đế bánh:
    • 150g bột mì
    • 2g men nở
    • 2 thìa mật ong
    • 3 thìa dầu oliu
    • Muối, đường, nước ấm
  • Phần nhân bánh: Đối với Pizza, bạn có thể tùy ý chọn phần nhân theo sở thích và khẩu vị của bản thân và gia đình như hải sản, xúc xích, phô mai, gà, bò, trứng, rau củ hoặc có thể tận dụng mì gói hay cơm nguội tại nhà.

2. Cách làm đế bánh Pizza ngon chuẩn vị kiểu Ý

Pizza là một loại bánh có nguồn gốc từ Ý. Tuy cũng là fast food nhưng Pizza lại có nhiều ưu điểm như ít dầu mỡ và có đa dạng hương vị khác nhau. Bên cạnh đó bạn còn có thể tự tay chế biến món bánh này tại nhà chỉ với những bước đơn giản sau.

Bước 1: Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn cho bột mì vào hộp rồi lần lượt thêm men nở, muối, và đường vào và trộn đều. Tiếp theo cho từ từ nước ấm và dầu oliu vào bột, khuấy đều tay theo hình tròn cho bột đều. Sau đó, bạn đợi 10 phút cho bột nở đều.

Các bước trộn bột đế bánh Pizza
Các bước trộn bột đế bánh Pizza

Bước 2: Nhồi bột

Khi nhồi bột bạn cần rắc thêm bột mì khô vào để bột không bám dính. Trong quá trình nhồi bột cần lưu ý nhồi cho thật đều tay cho đến khi bột mềm, mịn làm được.

Nhồi bột đế bánh thật đều bằng tay
Nhồi bột đế bánh thật đều bằng tay

Bước 3: Ủ bột

Nhào bột xong bạn dùng thìa dầu oliu còn lại quét lên mặt bột sau đó phủ kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ một giờ cho đến khi ấn tay vào bột thì vết lõm không đàn hồi lại là được.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bao Nướng Thượng Hải

Ủ bột kín bằng màng bọc thực phẩm
Ủ bột kín bằng màng bọc thực phẩm

Bước 4: Chia bột và tạo hình cho bánh

Chia bột thành từng phần đều nhau, cán bột theo hình tròn. Kích thước bánh có thể linh động tùy theo sở thích cá nhân của bạn. Cần lưu ý rắc một lớp bột mì lên bề mặt trước khi cán để chống dính.

Tạo hình bánh với kích cỡ phù hợp
Tạo hình bánh với kích cỡ phù hợp

Bước 5: Nướng đế bánh

Khi nướng đế bánh cần dùng lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút với nhiệt độ từ 200oC – 250oC. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh Pizza bằng chảo hoặc nồi chiên không dầu.

Nướng đế bánh bằng lò nướng
Nướng đế bánh bằng lò nướng

3. Tổng hợp 10 cách làm bánh pizza thơm ngon, chuẩn vị

3.1 Cách làm Pizza Calzone

Nguyên liệu:

  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Sả: 2 cây
  • Tương ớt cô đặc: 2 muỗng canh
  • Sốt cà chua cô đặc: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Sốt tỏi ớt: 2 muỗng canh
  • Bột gừng: 1 muỗng
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Thịt bò: 1 kg
  • Nước dùng bò: ⅕ chén
  • Cà rốt: 2 củ
  • Đường nâu: 1 muỗng canh
  • Muối: để nêm
  • Men: 1 muỗng canh
  • Bột: 2 chén
  • Dầu ăn: 1 chén
  • Nước

Cách làm Pizza Calzone:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt

  • Cắt gừng, tỏi, ớt đỏ (bỏ hột), sả, hành tím. Chia phần rau củ đã cắt thành 2 phần.
  • Phần thứ 1: chiên rau củ đã cắt
  • Phần thứ 2: dùng rau củ đã cắt để ướp với thịt bò

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò và ướp thịt

  • Cắt thịt thành từng viên lớn, cho đại hồi và quế, gừng xắt, sau đó thêm 1 muỗng canh tương ớt cô đặc, sốt cà chua cô đặc, ớt bột, sốt tỏi ớt, bột gừng, nước sốt bò kho. Trộn đều các nguyên liệu. Cho phần rau củ đã chiên vào thịt bò và trộn tất cả. Để phần thịt bò vào tủ lạnh cho thấm gia vị.
  • Chiên phần rau củ đã cắt còn lại, cho 1 chén nước dùng bò vào nấu cùng sau đó thịt bò đã ướp, xào trong 2 phút và thêm 1 muỗng canh đường nâu, nước, cà rốt, nước tương, nước mắm và hầm trong 3 tiếng ở lửa nhỏ.

Bước 3: Làm bột bánh Pizza

  • Cho nước, muối, đường, men, dầu ô liu, bột và trộn hỗn hợp sau đó nhào bột. Để một nghỉ trong 1 tiếng ở nhiệt độ phòng

Bước 4: Làm Pizza Calzone

  • Cán bột thành miếng lớn, cho thịt bò và rau vào 1 phần của bột bánh, thêm chút rau húng quế và phô mai mozzarella và gói bánh lại. Cho thêm một phần nước sốt bò kho trên mặt bánh và một ít phô mai mozzarella và nướng 15 phút ở 200 độ. Pizza Calzone của bạn đã sẵn sàng thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Sữa Cho Bé

Một chiếc bánh Pizza Calzone thành phẩm
Một chiếc bánh Pizza Calzone thành phẩm

Xem thêm chi tiết cách làm Pizza Calzone tại đây.

3.2 Cách làm Pizza sa tế bò

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 chén rưỡi bột mì đa dụng
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng men
  • ⅔ chén nước
  • 1 muỗng đường
  • Xốt cà chua
  • Sa tế
  • Thịt bò
  • 1 trái cà tím

Cách làm Pizza sa tế bò:

Bước 1: Ướp cà tím

  • Cắt lát 1 trái cà tím, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu, trộn đều cho đến khi ngấm gia vị và để sang bên.

Bước 2: Làm bột đế bánh Pizza

  • Cho 1 chén rưỡi bột mì đa dụng vào tô, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng men hòa tan vào 2/3 chén nước, 1 muỗng đường. Nhào bột cho đến khi bột mịn đều, chia làm 3 phần và để bột nghỉ trong 2 tiếng. Phần bột này sẽ được dùng cho cả 3 loại Pizza.

Bước 3: Làm Pizza Sa tế bò

  • Cán phẳng bột bánh Pizza. Dùng mặt sau của muỗng để phết xốt cà chua lên bột. Sau đó rắc phô mai mozzarella, thêm vài lát cà tím lên trên. Ướp các lát thịt bò với sa tế và cho 5-6 lát lên trên mặt bánh Pizza. Nướng trong lò 10 phút ở 230 độ.

Trang trí bánh Pizza với các loại rau xanh yêu thích của bạn và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh Pizza sa tế bò
Cách làm bánh Pizza sa tế bò

3.3 Cách làm Pizza hải sản

Nếu bạn là một người yêu thích tôm hay mực thì Pizza hải sản chính là một lựa chọn tuyệt vời. Phần nguyên liệu và cách làm đế bánh bạn có thể thực hiện như các bước phía trên mà POPS đã hướng dẫn. Tiếp đến phần nhân bánh thì ngoài sốt cà chua và ớt chuông thì bạn có thể tùy theo sở thích là thêm các loại hải sản được cắt nhỏ vào. Với cách làm đơn giản trong chưa đến một giờ đồng hồ bạn đã có thể thưởng thức.

Cách làm bánh Pizza hải sản
Cách làm bánh Pizza hải sản

3.4 Cách làm Pizza xúc xích

Pizza xúc xích có thể xem là loại Pizza dễ làm nhất trong tất cả các hương vị. Sau khi hoàn thành phần đế thì bạn phết một lớp sốt cà chua lên bề mặt bánh, cho xúc xích cắt mỏng lên trên là hoàn thành. Ngoài ra khi kết hợp với sợi phô mai béo ngậy bánh sẽ tạo nên một sức hút khó cưỡng đối với các bé. Với Pizza xúc xích, bạn có thể khiến một bữa tiệc tại nhà trở nên đặc biệt hơn cả.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bột Lọc Từ Bột Năng

Cách làm bánh Pizza xúc xích
Cách làm bánh Pizza xúc xích

3.5 Cách làm Pizza phô mai

Phô mai là một loại nguyên liệu dễ tìm, thời gian chế biến nhanh, không cầu kỳ mà hương vị lại đặc biệt thơm ngon. Sau khi nướng xong đế bánh bạn cho phô mai cắt sợi lên trên cho đến khi quan sát thấy sợi phô mai chảy ra là bánh hoàn thành. Nếu bạn là một người yêu thích nấu nướng, muốn tự làm món Pizza lại nhà nhưng lại không có nhiều thời gian thì Pizza phô mai sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm bánh Pizza phô mai
Cách làm bánh Pizza phô mai

3.6 Cách làm Pizza bò băm dứa

Bò băm dứa là một loại Pizza bổ dưỡng với hương vị đặc trưng có thể khiến bạn ăn một lần nhớ mãi. Ngoài phần đế bánh được thực hiện như các bước bên trên thì điểm cần lưu ý nhất trong Pizza bò băm dứa là cách sơ chế dứa.

Cách sơ chế dứa như sau: Dứa gọt vỏ, bổ theo chiều dọc, bỏ phần lõi, thái thành từng miếng dày từ 5 – 7mm. Cho dứa vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ phần nước, tránh làm ướt bột.

Sau khi sơ chế dứa xong, bạn cho bò băm nhuyễn, dứa, kết hợp thêm một ít hạt ngô, ớt chuông là hoàn thành. Vị chua chua, ngọt ngọt của dứa cùng với thịt bò băm hòa quyện vào nhau tạo tên một loại Pizza vô cùng đặc biệt. Giờ đây, bạn đã có thể chế biến nó một cách dễ dàng cùng với Bibi Healthy Bread ngay tại nhà của mình.

Cách làm bánh Pizza bò băm dứa
Cách làm bánh Pizza bò băm dứa

3.7 Cách làm Pizza gà

Gà là một nguyên liệu có giá thành khá rẻ, dễ tìm mua. Để làm Pizza gà bạn cần sơ chế gà như sau:

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa và ướp với một lượng muối ăn, hạt nêm, tiêu, đường vừa đủ, sau đó trộn đều và ướp gà trong 15 phút.

Bước 2: Cho một ít dầu vào chảo, khi dầu sôi bạn cho gà vào và chiên cho đến khi chín mềm. Khi gà chín, bạn xé thành nhiều miếng mỏng sao cho vừa ăn.

Sau cùng kết hợp với một ít ớt chuông, hành tây và phô mai bào sợi ăn kèm với sốt cà chua đặt lên phần đế bánh là nướng sẽ tạo thành một loại Pizza có hương vị hấp dẫn, khó quên.

Cách làm bánh Pizza gà
Cách làm bánh Pizza gà

3.8 Cách làm Pizza trứng

Có thể nói Pizza trứng là một hương vị vô cùng thích hợp để lựa chọn sau khi bạn và gia đình đã dùng quá nhiều các loại Pizza phổ biến khác. Sau khi hoàn thành phần đế bánh bạn cho hỗn hợp trứng đã đánh đều tay cùng với một lượng gia vị vừa phải, kết hợp cùng một số loại topping khác mà bạn thích. Cuối cùng là cho bánh là lò nướng 5 phút với nhiệt độ 200oC bạn đã có cho mình bữa tiệc cuối tuần vô cùng hấp dẫn với bạn bè và người thân của mình.