Làm Bánh Bông Lan Hấp

Bạn có thích những chiếc bánh bông lan hấp nhỏ nhắn, thơm ngon không? Nếu vậy, công thức làm bánh bông lan dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn khẩu vị của mình và cả nhà mình mà không cần đến lò nướng. Với chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu.

Bánh bông lan hấp siêu ngon
Bánh bông lan hấp siêu ngon, mềm mịn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh bông lan hấp tại nhà

Làm bột bánh

Lấy một chiếc âu, đập trứng gà vào rồi cho thêm sữa, đường, vanilla, đánh tan đều (không đánh bông lên). Đập trứng gà vào trong âu.

Chuẩn bị một chiếc âu khác, cho bột mì, bột nở và muối vào, trộn lên thật đều.

Cho bột mì vào âu
Cho bột mì vào âu khuấy đều

Từ từ cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào trong âu đựng trứng ở bước 1 rồi trộn lên thật đều để hỗn hợp sệt lại. Sau đó, dùng rây lược qua một lần để loại bỏ những lợn cợn trong hỗn hợp, giúp bánh bông lan mịn màng hơn.

Vào bánh

Sau khi lược xong, để bột nghỉ từ 30 đến 40 phút. Hết thời gian này, lấy khuôn bánh ra, phết một lớp bơ vào đáy khuôn để bánh không bị dính rồi đổ bột vào trong khuôn. Lưu ý là chỉ đổ bột đến 2/3 khuôn để khi chín, bánh nở ra nữa là vừa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Flan Dễ Dàng và Nhanh Chóng

Hấp bánh bông lan
Hấp bánh bông lan (Ảnh: Internet)

Bí quyết hấp bánh bông lan

Cuối cùng, lấy một chiếc nồi lớn, cho nước vào đun sôi rồi xếp khuôn bánh vào hấp 30 phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa khuôn, nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Bánh bông lan trong xửng
Hấp bánh bông lan trong xửng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sau khi chín bạn lấy ra khỏi khuôn, xếp bánh lên đĩa và trang trí theo sở thích để thưởng thức. Bánh bông lan hấp có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để nguội đều được.

Thành phẩm bánh bông lan hấp
Thành phẩm bánh bông lan hấp (Ảnh: Internet)

Những điều cần chú ý khi làm bánh bông lan hấp

Không chỉ có bánh bông lan hấp, còn rất nhiều loại bánh khác cũng vô cùng ngon và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo thêm ở chuyên đề bánh bông lan cuộn trái cây (roll cake art) của DLBAAu nhé! Chúc các bạn thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!