Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng

Đối với nhiều người, bánh bông lan là một loại bánh quen thuộc thường được sử dụng trong bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc tiệc trà bánh hay những dịp đặc biệt như sinh nhật,… Với sự tiện ích của các thiết bị bếp thông minh hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh bông lại tại nhà, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình lại còn hấp dẫn không kém gì ngoài hàng.

Bí quyết là ở đâu?

Cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu tìm hiểu thông qua bài viết về cách làm bánh bông lan bằng lò nướng nhé!

1. Tại sao nên làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nếu bạn dùng Lò nướng âm tủ để nướng bánh chắc chắn sẽ cho ra kết quả tuyệt vời, bánh sẽ được nướng chín đều, đẹp mắt. Kể cả khi bạn nướng chiếc bánh với kích cỡ lớn thì lò nướng vẫn có thể đáp ứng hoàn hảo.

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đã sơ chế và cài đặt chương trình nướng phù hợp là lò nướng sẽ tự động làm hết các phần việc còn lại. Tùy loại bánh mà sẽ mất khoảng 30 – 60 phút nhưng thời gian bạn bỏ ra này là hoàn toàn xứng đáng.

Đối với chị em nội trợ yêu thích làm bánh thì một chiếc lò nướng trong căn bếp nhỏ là việc không thể thiếu được!

Ngoài ra, hiện nay, lò nướng điện đang là lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện dụng khi sử dụng và sự an toàn khi đảm bảo nguy hiểm cháy nổ cho gia đình. Với công nghệ hiện đại được tích hợp trong từng mẫu máy, nhà mình cứ yên tâm sử dụng lò nướng nhé!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy Ép Bánh Mì Tiross - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Những Ai Yêu Thích Bánh Mì Nóng Hổi

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

2.1. Nguyên liệu

100gr bột mì Hoa Ngọc Lan, 45ml sữa tươi không đường, 45ml dầu ăn, 4 quả trứng gà, 90gr đường trắng, 1/4 muỗng cream of tartar

Mẹo để chọn trứng gà ngon: Hãy lựa chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Khi mua, bạn nên lựa những quả có lớp vỏ ngoài sờ vào thấy rám tay và có một lớp phấn bao phủ nhẹ bên ngoài.

Thử đưa trứng gà lên tai và lắc nhẹ, nếu bạn thấy tiếng động thì đó là trứng gà đã cũ hoặc bị hỏng. Bạn không nên sử dụng loại trứng như này.

2.2. Cách chế biến

  • Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng:

Bạn đập 4 quả trứng gà ra và chia lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát riêng biệt. Sau đó, bạn cho sữa tươi và dầu ăn vào bát sạch và trộn lên thật đều rồi tiếp tục đổ từ từ lòng đỏ trứng vào hỗn hợp.

Nhớ đổ nhẹ nhàng và từng ít một, sau khi đã trộn lên rồi mới cho thêm lòng đỏ vào cho đến khi hết.

Sử dụng một chiếc rây đặt lên thành bát hỗn hợp trên rồi rây bột mì vào. Dùng phới lồng đánh đều tay và nhanh tay để hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Làm hỗn hợp lòng trắng trứng:

Đổ lòng trắng trứng vào một chiếc bát sâu lòng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên trong thời gian khoảng 7 giây. Sau đó dừng lại, đổ cream of tartar vào trong bát và tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm và nhẹ đến khi các phần nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Sừng Trâu

Chia đường ra làm 3 phần rồi đổ từng phần vào trong hỗn hợp. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ hơi cao đánh đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh và bông mịn.

  • Làm hỗn hợp bánh gato:

Chia phần lòng trắng trứng đã đánh ở trên làm 3 phần bằng nhau rồi đổ từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đến khi hết lòng trắng.

Ở quy trình này, bạn sử dụng kỹ thuật fold bột để trộn đều hai phần. Hãy nhớ thao tác thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ các bọt khí ở trong bột bánh. Có bọt khí, bánh sau khi nướng sẽ thơm, ngon, xốp, mềm hơn rất nhiều.

>>>> Tham khảo thêm: cách làm bánh gato bằng lò nướng

  • Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng:

Ở phần đáy khuôn bánh, bạn lót giấy nến vào trước để chống dính cho bánh rồi đổ phần bột bánh đã chuẩn bị ở trên vào trong khuôn, dàn ra hết bề mặt khuôn rồi đập khuôn nướng lên mặt phẳng vài cái để bột được dàn đều, mịn.

Sau đó, bạn cho bánh vào trong lò nướng và đặt ở rãnh cuối cùng, cài đặt thời gian khoảng 60 – 65 phút với mức nhiệt khoảng 150 độ C.

3. Cảm nhận khi ăn bánh bông lan làm bằng lò nướng

Vì sử dụng lò nướng chuyên dụng nên bánh bông lan có cốt bánh mềm, ẩm, không quá khô và tanh bởi mùi trứng. Thành phẩm được nướng chín vàng đều, hấp dẫn, hương vị thơm ngon khiến cả trẻ em và người lớn đều ưa thích.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tráng Cuộn Phô Mai

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

  • Nếu nhà mình không có lò nướng chuyên dụng thì vẫn có thể sử dụng một số thiết bị bếp khác như lò vi sóng, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu để nướng bánh bông lan. (Tham khảo: Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thành công)
  • Công đoạn rây bột mì rất quan trọng vì đây là bước giúp hỗn hợp bột không bị vón cục và mịn màng nên dù thế nào bạn cũng không được bỏ qua.
  • Mỗi loại lò nướng sẽ có công suất riêng nên sẽ có nhiệt độ chênh lệch, bạn cần theo dõi và điều chỉnh thời gian và mức nhiệt phù hợp để bánh không bị nướng cháy hoặc nướng chưa chín.
  • Mẹo nhỏ để bạn kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng que tăm xăm nhẹ vào phần bánh. Nếu thấy que tăm ướt và dính bột thì nghĩa là bánh chưa chín, cần phải nướng thêm và ngược lại.
  • Lò nướng rất dễ sử dụng, vận hành đơn giản nên được rất nhiều chị em nội trợ yêu bếp núc lựa chọn. Để mua được những sản phẩm chất lượng nhất, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín.

Với cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản này, bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức của mình là hoàn toàn có thể đãi cả nhà một món bánh hấp dẫn rồi! Ngoài ra, với cốt bánh gato như này, bạn cho thêm kem tươi lên trên bề mặt bánh là đã thành bánh sinh nhật tự làm. Chúc bạn thành công!