Cách Làm Kem Bánh Bông Lan

Lớp kem bên ngoài những chiếc bánh sinh nhật hay được mọi người gọi là kem tươi. Lớp kem mịn màng, béo ngậy đốn tim rất nhiều người, đặc biệt khi ăn cùng phần cốt bánh bông lan mềm, ẩm, xốp. Cách làm kem bánh sinh nhật rất dễ và không tốn nhiều thời gian cũng như không hề cầu kỳ, cần nhiều dụng cụ. Chỉ với một vài nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể làm được kem để trang trí bánh sinh nhật. Dưới đây là gợi ý 2 cách làm kem bánh sinh nhật dễ và nhanh nhất.

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi, các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu với định lượng của từng loại như sau: 240ml sữa tươi không đường (có thể sử dụng sữa nguyên kem hoặc sữa ít béo), 8g bột bắp, 5g bột gelatin, ½ thìa cà phê bột vani, 30g đường và một số dụng cụ để đựng nguyên liệu, cây đánh trứng, máy đánh trứng,…

Cách thực hiện

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị như trên, lượng kem tươi làm ra sẽ tương đương khoảng 200 – 240g. Cách làm kem bánh sinh nhật được thực hiện như sau:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì đen giảm cân mua ở đâu? Tìm hiểu về loại bánh mì giúp giảm cân

Bước 1: Trước hết, bạn cho vào tô lớn 240ml sữa tươi không đường và ½ thìa cà phê bột vani cùng 8g bột bắp, 5g bột gelatin. Ngâm hỗn hợp này trong vòng 10 phút để bột gelatin nở ra.

Bước 2: Cho hỗn hợp đã ngâm vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi bột gelatin đã tan hoàn toàn và khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục, làm đến khi hỗn hợp sánh, sệt lại.

Tiếp đó, cho hỗn hợp ra tô và để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 3: Sử dụng 1 chiếc tô lớn khác, cho 1 chút đá lạnh rồi đặt tô sữa vào trong tô đá lạnh này.

Sau đó, cho 30g đường vào tô sữa, cho từ từ và đồng thời dùng máy đánh trứng chỉnh tốc độ đánh dần dần từ chậm đến nhanh. Cuối cùng, bật máy đánh trứng tốc độ nhanh để khuấy hỗn hợp trong 5-7 phút tới khi tạo thành 1 hỗn hợp đặc sánh và bông.

Như vậy, với 3 bước làm nhanh gọn, bạn đã có kem tươi trang trí bánh sinh nhật. Kem tươi đạt tiêu chuẩn là mịn màng, không bị lợn cợn hay vón cục, có vị béo ngậy của sữa, ngọt nhẹ. Kem tươi có thể bảo quản 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để tủ lạnh khi lấy ra thấy kem bị cứng thì hãy dùng máy đánh trứng để đánh bông lại, kem tươi sẽ mịn như vừa mới làm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tin hay về tình yêu LGBT, Tin hay về LGBT

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ whipping cream

Ngoài sữa tươi, bạn có thể làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng whipping cream.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem trang trí bánh sinh nhật từ whipping cream vô cùng đơn giản với 480ml whipping cream, 240g bơ lạt và 120g đường. Một số dụng cụ như máy đánh trứng, phới dẹt, tô đựng,…

Với định lượng nguyên liệu như này, bạn sẽ làm ra được từ 450 – 500g kem tươi.

Cách thực hiện

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ whipping cream gồm các bước:

Bước 1: cho 480ml whipping cream và 120g đường vào một chiếc tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên gấp đôi và có những đường vân nhẹ là được. Chú ý, chỉnh máy đánh trứng theo tốc độ tăng dần, từ chậm đến nhanh.

Bước 2: để 240g bơ lạt ở nhiệt độ thường cho bơ mềm ra. Sau đó, cho bơ vào 1 chiếc tô và dùng máy đánh trứng chỉnh ở tốc độ nhanh nhất để làm nhuyễn bơ. Bơ tan mịn và có màu trắng ngà là đạt yêu cầu.

Bước 3: trộn 2 loại hỗn hợp trên lại với nhau. Chú ý, cho từng muỗng whipping cream vào tô bơ và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp (chỉnh máy ở tốc độ trung bình). Làm liên tục, lặp đi lặp lại như vậy đến khi hết whipping cream.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Nhân Ngãi: Hương Vị Đặc Biệt Tại Đà Lạt

Tiếp theo, dùng phới dẹt để trộn nhẹ hỗn hợp này cho hòa quyện hoàn toàn.

Cuối cùng, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất và khuấy đều hỗn hợp trong vòng 3 – 5 phút để tạo hỗn hợp bông cứng và dẻo mịn.

Chú ý, khi dùng phới dẹt trộn hỗn hợp, hãy thao tác thật nhẹ tay theo vòng tròn từ đáy âu lên trên và làm theo 1 chiều, Cách này sẽ giúp kem không còn bọt khí và không bị rỗ.

Vậy là bạn đã có kem tươi trang trí bánh sinh nhật từ whipping cream với kết cấu rất mịn, bông và đặc biệt không dễ bị chảy. Kem tươi được làm từ whipping cream có hương vị thơm, béo ngậy, ngọt dịu nhẹ và đặc biệt là không bị ngán, ngấy.

Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh, thời gian được khoảng 2-3 ngày. Nếu muốn lâu hơn thì để chúng vào ngăn đông tủ lạnh. Đến khi muốn sử dụng chỉ cần đun cách thủy cho tan và khuấy đều tới khi tan chảy hết là lại có kem tươi như vừa mới làm.

>>> Xem thêm:

  • Cách làm bánh kem vani cực dễ ở tại nhà
  • Hướng dẫn làm Socola Trắng (White Socola) ngọt nhẹ, cực đơn giản
  • Bật mí cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà cực dễ cho người mới bắt đầu

Trên đây là 2 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật vừa nhanh gọn, dễ dàng, chỉ cần khoảng 15 phút. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp các bạn làm kem tươi trang trí bánh sinh nhật thành công ngay từ lần đầu vào bếp.