Cách Làm Bò Lúc Lắc Chấm Bánh Mì

Bò lúc lắc chấm bánh mì là một món ăn thơm ngon dầy dưỡng chất, được nhiều người yêu thích. Vậy cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì có dễ thực hiện không? Hãy cùng Mekoong vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Giới thiệu món bò lúc lắc chấm bánh mì:

Bò lúc lắc chấm bánh mì là món ăn sáng tạo của người Việt sở hữu cảm hứng từ ẩm thực Pháp. Bò khi lắc mang nước xốt hòa quyện cộng mang vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cộng ớt chuông tươi giòn ngon được rất nhiều người yêu thích. Kết hợp với bánh mì trở thành món bò lúc lắc chấm bánh mì với mùi vị thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm để làm bò lúc lắc bánh mì ngay tại nhà

Để thực hiện món ăn này chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây để món ăn trở nên hấp dẫn hơn

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Sandwich Nho

500g thịt bò (chọn loại thịt thăn để bò mềm, không dai)

Bánh mì

200g ớt chuông xanh, đỏ

1/2 củ hành tây

1 quả cà chua

200g rau xà lách

50ml rượu Brandy

Ngò rí, hành lá, hành khô, tỏi

Gia vị: dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Để chế khiến món ăn hấp dẫn hơn bạn nên dùng bắp bò hoa nhưng giá sẽ cao hơn bắp bò thường.

Bạn nên ưu tiên chọn cục thịt bò có màu đỏ tươi đan xen là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.

Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào tảng thịt bò ngon thì có thể có độ chắc và độ đàn hồi tốt , không gây cảm nhận bị dính tay và không có mùi hôi.

Bạn cần tránh mua những cục thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ thẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng trên thớ thịt và lúc chạm tay vào có cảm nhận nhão và bị nhớt tay.

Hướng dẫn các bước làm bò lúc lắc chấm bánh mì ngon

Bạn có thể tham khảo ngay các bước dới đây để thực hiện ngay món ăn này nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò lọc bỏ gân, rửa sạch, để ráo nước. Sau ấy cắt thịt bò thành các miếng vuông vừa ăn

Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ bỏ cuống, lõi và hạt, rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt ớt thành miếng vuông nhỏ, mang kích tấc bằng miếng thịt bò.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu về bánh mì sáu minh - món ăn đặc trưng của Hà Nội

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Rau xà lách bỏ những lá bị dập úa, rửa sạch, để ráo.

Cà chua rửa sạch, rồi cắt khoanh tròn.

Bước 2: Ướp thịt

Ước khoảng 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tỏi băm cùng 1 ít tiêu xay. Trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt thấm gia vị. Trong giai đoạn ướp, thỉnh thoảng sử dụng đũa trộn lại để thịt thấm đều hơn.

Bước 3: Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng dầu ăn vào. Tiếp tục cho một muỗng hành, tỏi băm nhỏ vào phi. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm thì cho ớt chuông và hành tây đã cắt miếng vào xào có lửa lớn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều. Ớt chuông và hành vừa chín đến thì trút ra đĩa.

Bước 4: Xào thịt bò

Tiếp tục phi thơm hành, tỏi trong chảo, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, nhớ để lửa lớn. Nêm thêm 50ml rượu Brandy, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường vào xào cùng. Bò chín xém cạnh cho một muỗng bơ nhạt vào chảo đảo đều. Khi bơ tan và ngấm vào bò cho hết phần rau củ đã xào trước đấy vào. Đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Dọn bò khi lắc ra đĩa, trang hoàng mang xà lách, cà chua, hành ngò cho đẹp mắt. Sau đó chấm bánh mì ăn thì quá tuyệt vời.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân đậu Xanh Dừa

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì, bạn có thể tham khảo thực hiện theo:

Bí quyết để có món bò lúc lắc thơm ngon đậm vị

Chọn thịt bò tươi ngon, các loại ra củ mới và sạch, bên cạnh đó hãy mua bánh mì nóng mới ra lò ăn sẽ ngon hơn. Cơm hay bánh mì đều có thể ăn cùng với bò lúc lắc. Ngoài ra, sẽ rất ngon nếu bạn ăn kèm trứng, xúc xích.

Chú ý, bạn nên xào thịt bò trên lửa lớn, xào thật nhanh và đảo đều tay để bò không ra nhiều nước nhé!

Một số lưu ý khi làm bò lúc lắc chấm bánh mì ngon

Không tiêu dùng muối để ướp thịt bò vì muối sở hữu thể làm cho làm thịt bò bị cứng.

Dùng bơ để món bò béo nhẹ và thơm hơn.

Ướp bò cộng dầu ăn sẽ giúp bò mềm hơn.

Ướp bò cùng bột năng sẽ giúp bò giữ nước và mềm hơn.

Bạn không nên xào bò quá chín vì sẽ làm cho thịt bò bị cứng.

Với cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì ngay tại nhà hy vọng bạn đã có ngay bí quyết riêng cho mình. Hãy thử làm món này ngay để bổ sung thêm món ngon mỗi ngày vào thực đơn của gia đình bạn nhé!

[accordion] [accordion-item title=”MỘT SỐ MÓN NGON TỪ THỊT BÒ KHÁC”] Nui xào bò Phở bò Lẩu bò Bún bò huế Bò cuốn lá lốt Bò bít tết Bò xào Mì xào bò Mì ý sốt bò bằm Bắp bò ngâm mắm Gỏi bò Bò sốt vang Lẩu riêu cua bắp bò Phá lấu bò Pizza bò Bò kho [/accordion-item] [/accordion]