Làm Bánh Bao Bằng Bột Gạo

Bánh bao là loại bánh quen thuộc với vị thơm ngon hấp dẫn mà lại rất tiện dụng. Cũng là bánh bao nhưng với nguyên liệu từ gạo lứt thì sẽ như thế nào? Đây thực sự sẽ là loại bánh ngon, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đặc biệt với những ai đang ăn kiêng thì hãy thử ngay cách làm bánh bao gạo lứt giảm cân này.

Công dụng của gạo lứt đối với người giảm cân

Gạo lứt được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đang muốn giảm cân. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh gạo lứt chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng như một loại ngũ cốc, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đồng thời giúp bạn dễ dàng chủ động kiểm soát cân nặng, giảm cân hiệu quả.

So với gạo trắng, gạo lứt vẫn giữ nguyên được lớp mầm và lớp cám ở ngoài, rất giàu chất xơ. Do đó, ăn gạo lứt bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, tránh cảm giác thèm ăn và cứ ăn uống liên tục dẫn đến tăng cân.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nóng Bánh Hỏi

Ngoài ra chất xơ này sẽ cuốn trôi những cặn bã độc hại trong đường ruột, đào thải chúng qua hệ bài tiết. Bụng sẽ bớt to do những chất cặn bã dư thừa tồn động tích tụ.

Trên thực tế, nếu dùng 150gr gạo lứt mỗi ngày liên tục trong 6 tuần bạn sẽ giảm được số đo vòng eo và cân nặng đáng kể. Không chỉ thế, dùng gạo lứt để giảm cân thì nguy cơ tăng cân trở lại sau khi ngừng ăn cũng ít hơn nhiều so với những thực phẩm khác.

Cách làm bánh bao gạo lứt giảm cân nhân rau củ

Nguyên liệu

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau cho phần nhân bánh:

  • Rong biển;
  • 300g củ năng;
  • 200g cà rốt;
  • 30g nấm mèo;
  • 30g nấm đông cô, nấm hương;
  • Phổ tai;
  • 1 cây hành baro;
  • 5 cây hành hoa (chỉ lấy phần củ);
  • 1 thìa bột sắn dây;
  • 1 thìa tương tamari;
  • Tiêu hạt.

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau cho phần vỏ bánh:

  • 500g bột gạo lứt;
  • 150g bột mì;
  • 500g men nở;
  • 250ml nước.

Cách làm bánh bao gạo lứt nhân rau củ

Bước 1: Làm vỏ bánh

Hoà tan men nở baking powder với một ít nước ấm và để khoảng 15 phút cho men nở phồng. Trộn bột gạo lứt và bột mì rồi từ từ cho nước men vào. Dùng tay nhào bột thành khối dẻo, nhào khoảng 30 phút cho đến khi bột không còn dính vào tay nữa.

Bước 2: Ủ bột

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Quy Tại Nhà

Cho khối bột vừa nhào vào một tô lớn dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại ủ khoảng 1 giờ để bột nở to.

Bước 3: Làm nhân bánh

Ngâm rong biển với nước cho mềm rồi cắt nhỏ. Cà rốt, củ năng, hành hoa, hành baro rửa sạch gọt vỏ bào sợi mỏng hoặc cắt hạt lựu. Nấm mèo, phổ tai, nấm đông cô và nấm hương ngâm mềm với nước rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho bột sắn dây vào 1 bát nhỏ hoà tan với 1/4 lượng nước trong bát. Xào chín tất cả các nguyên liệu ở trên rồi cho bát nước sắn dây vừa hoà vào, thêm gia vị, tương tamari, hạt tiêu và nêm nếm vừa ăn.

Bước 4: Làm bánh

Lấy bột ra nhào sơ lại, chia thành từng miếng nhỏ cán mỏng, cho nhân vào giữa, khéo léo gói mép bánh lại sao cho kín.

Bước 5: Hấp bánh.

Cho bánh vào giấy nến để chống dính và hấp trong nồi lớn khoảng 30 phút.

Cách làm bánh bao gạo lứt giảm cân nhân nấm, thịt gà

Nguyên liệu

Cách làm bánh bao gạo lứt giảm cân với nhân thịt gà và nấm đông cô, bạn thực hiện tương tự như trên và chỉ thay đổi phần nhân bánh. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây cho phần nhân bánh:

  • 1 củ nhỏ hành tây;
  • 1 củ cà rốt;
  • 50g nấm hương;
  • 100g nấm đùi gà;
  • 200g thịt gà.

Về vỏ bánh hãy chuẩn bị nguyên liệu với số lượng như hướng dẫn ở trên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Bơ Ruốc: Món bánh ngọt mặn hấp dẫn

Cách làm bánh bao gạo lứt nhân nấm, thịt gà

Tương tự như cách làm bánh bao gạo lứt giảm cân nhân rau củ, ở bước làm nhân bánh các bạn có thể thực hiện như sau.

– Rửa sạch thịt gà, luộc chín và xé thành sợi nhỏ.

– Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt thành sợi mỏng.

– Rửa sạch hành tây, nấm đùi gà, nấm hương và thái hạt lựu.

– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một chảo lớn đảo đều. Khi gần chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm hỗn hợp 20g bột năng hòa tan cùng 1/4 bát nước vào đảo đều giúp nhân kết dính hơn không bị rời ra khi ăn. Tiếp tục thực hiện theo cách làm bánh bao gạo lứt giảm cân nhân rau củ để có được những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.

Với 2 cách làm bánh bao gạo lứt giảm cân mà Long Châu hướng dẫn hi vọng các bạn sẽ tự tay làm cho mình những chiếc bánh bao thơm lừng nóng hổi, thoải mái ăn mà không sợ tăng cân bạn nhé! Chúc các bạn thành công với công thức trên.

Hoàng Vi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp