Cách Làm Bánh Trứng Nướng

Bánh trứng là một loại bánh ngon miệng được ưa chuộng không chỉ bởi người lớn mà còn cả trẻ em. Mềm mịn, thơm bơ, sữa và hương trứng, bánh trứng mang đến một hương vị ngọt ngào khiến ai cũng mê mẩn.

1. Cách làm bánh Tart trứng nướng (bánh trứng KFC)

Bánh tart trứng nướng thơm ngon và lý tưởng để làm bữa ăn sáng. Công thức làm bánh tart trứng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh tart trứng nướng

  • Vỏ bánh: 400g bột mì đa dụng, 200g bơ thực vật loại hơi mặn, 2 lòng đỏ trứng gà, Đường
  • Nhân bánh: 3 quả trứng gà, 60ml sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường

Bánh Tart trứng nướng

Cách làm bánh trứng ngon tart

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Cho 100g bột mì và 200g bơ vào 1 âu, nhào mịn. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 15 – 20 phút.
  • Thêm phần bột mì còn lại, một chút đường (theo khẩu vị), lòng đỏ trứng và 150ml nước vào âu và nhào cho bột mịn.
  • Lấy bột mịn ra và tán thành hình chữ nhật. Đặt phần bột từ tủ lạnh vào giữa miếng bột, gấp lại và cán nhẹ nhàng. Gấp bột thành 3, bọc lại và để trong tủ lạnh thêm 15 phút.
  • Lấy bột ra cán mỏng và gấp lại 3, tiếp tục để trong tủ lạnh 15 phút nữa. Lặp lại quá trình 4 – 5 lần để có lớp vỏ bánh đẹp.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Quỳnh Anh: Hành Trình Tìm Kiếm Bánh Mì Ngon Nhất Sài Gòn

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Đặt sữa đặc và sữa tươi không đường vào một bát, khuấy cho sữa đặc tan hết rồi đưa vào lò vi sóng và quay trong 3 phút.
  • Đập 2 quả trứng vào một bát khác, đánh tan. Lấy bát sữa ra khỏi lò vi sóng và đổ vào bát trứng, khuấy nhanh để hỗn hợp trứng và sữa quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp để có một lớp nhân mịn.

Bánh tart trứng

Bước 3: Nướng bánh tart trứng

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để làm nóng.
  • Rót từ từ nhân kem bánh vào vỏ bánh đã tạo hình và đặt vào khuôn.
  • Nướng bánh khoảng 20 phút, đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp và nhân bánh chín. Bánh tart trứng nướng sẽ có màu vàng ngoài, mềm trong và tan chảy.

2. Cách làm bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non là một món ăn vặt phổ biến ở Hong Kong và đã được nhiều người yêu thích từ khi nhập khẩu vào Việt Nam. Bánh có hình dạng giống quả trứng gà, thơm ngon, béo ngậy của bơ và trứng, và vị giòn của bột. Tuy nhiên, để làm bánh trứng gà non, bạn cần có một lò nướng đặc biệt.

Nguyên liệu làm bánh trứng gà non

  • 100g bột mì
  • 10g bột nở
  • 5 thìa canh sữa đặc không đường
  • 150ml nước
  • 20g tinh bột sắn
  • 5 thìa vani
  • 10g bột cacao
  • 2 thìa dầu ăn
  • 20g bột custard
  • 2 thìa đường
  • Khuôn và máy làm bánh trứng gà non
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon đúng điệu

Bánh trứng gà non

Cách làm bánh trứng gà non ngon

Bước 1: Làm hỗn hợp bột bánh

  • Rây bột mì, bột nở, bột custard và tinh bột sắn vào một âu, trộn đều.
  • Đập trứng vào một bát riêng, cho đường vào và đánh tan rồi trộn thêm nước và sữa đặc. Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, từ từ đổ hỗn hợp trứng, đường, sữa và nước vào âu bột. Thêm vani và dầu ăn vào và trộn cho thu được hỗn hợp mềm.

Bánh trứng gà non

Bước 2: Nướng bánh

  • Chuẩn bị máy làm bánh trứng gà non bằng cách phết một lớp dầu ăn mỏng vào 2 mặt khuôn bánh. Đợi cho khuôn nóng trước khi từ từ đổ hỗn hợp bánh vào. Đậy nắp kín và nấu đến khi bánh trào ra ngoài, để thêm 1 – 2 phút rồi tắt máy.
  • Mở nắp máy và thấy bánh có màu vàng là được. Dùng nĩa lấy bánh ra khỏi khuôn.

3. Cách làm bánh trứng sữa

Bánh trứng sữa thơm ngon, giòn giòn và hấp dẫn. Để làm bánh này, bạn cần lò nướng đặc biệt.

Nguyên liệu làm bánh trứng sữa

  • 300g bột mì
  • 1/4 thìa muối
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa bột nở
  • 250ml sữa tươi
  • 2 thìa bơ
  • Đường (tuỳ khẩu vị)
  • Lò nướng chuyên dụng cho bánh sữa nhỏ

Cách làm bánh trứng sữa ngon

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Đun chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc hấp nước. Đập trứng vào một bát, đánh tan.
  • Rây bột mì, bột nở, muối vào âu và trộn đều.
  • Cho 250ml sữa tươi, trứng và bơ vào bát bột, trộn đều để có một hỗn hợp mềm. Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường vào. Bột trở nên đặc và mịn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thơ Nguyễn Làm Bánh Flan

Bước 2: Nướng bánh

  • Đổ bột bánh vào lò nướng chuyên dụng và nướng cho đến khi bánh có màu vàng hơi cánh gián.

Bánh trứng sữa

Bánh trứng sữa khi mới ra khỏi lò cùng với một chút mật ong hoặc trái cây là một bữa sáng hoàn hảo.

Với 3 cách làm bánh trứng ngon và đơn giản này, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tất cả đều thơm ngon và dễ làm, phù hợp cho bữa sáng hay làm bánh vặt.

Nguồn: Bibi Healthy Bread