Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu 4d

Bạn có biết cách làm bánh rau câu 4D mini mừng sinh nhật hoa nổi đơn giản? Nếu đã từng làm rau câu 3D khiến mọi người “điên đảo”, thì bây giờ đến lượt rau câu 4D hay còn gọi là rau câu hoa nổi trở thành xu hướng mới. Vậy tại sao rau câu hoa nổi lại được yêu thích như vậy? Lý do là với công nghệ hiện đại, việc tạo những chiếc bánh rau câu 4D với những bông hoa nổi đẹp mắt đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật rau câu hoa nổi độc đáo này.

Khám phá cách làm rau câu 4D đơn giản

Sau khi sở hữu những chiếc khuôn rau câu 4D, bạn sẽ bắt đầu quá trình làm bánh rau câu hoa nổi đơn giản này.

Nguyên liệu:

  • Rau câu: gói 50g
  • Đường
  • Nước cốt dừa
  • Sữa đặc có đường
  • Màu thực phẩm: tím, xanh, vàng, đỏ hoặc màu thiên nhiên lá cẩm (tím), bột trà xanh, chanh dây (vàng), dâu tây (đỏ)

Dụng cụ:

  • Khuôn rau câu: có thể chọn khuôn tròn hoặc các loại khác
  • Khuôn silicon: khuôn hoa, khuôn lá, khuôn chữ
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng

Bước 1: Nấu rau câu

Trộn bột rau câu với đường, sau đó đun sôi nước và cho hỗn hợp rau câu vào nấu theo hướng dẫn trên bao bì (nhớ giảm lượng nước theo hướng dẫn để rau câu đậm đặc hơn).

Bước 2: Làm phần bánh rau câu

Sau khi nấu xong rau câu, hãy múc một phần rau câu vừa nấu, pha màu và đổ vào khuôn rau câu như thông thường. Bạn có thể sáng tạo với những màu sắc đã chuẩn bị, thậm chí kết hợp với cà phê để tạo màu và hương vị café. Cố gắng pha và đổ thành 7 lớp, tượng trưng cho 7 sắc cầu vồng.

Bước 3: Làm hoa, lá, chữ rau câu bằng khuôn silicon

Hình dung chiếc bánh rau câu của bạn cần những loại hoa, lá, chữ nào và số lượng bao nhiêu. Sau đó, chọn những khuôn phù hợp và tiến hành pha màu, đổ vào khuôn. Bạn có thể đổ hoa một màu hoặc khéo léo đổ nhiều lớp để có được những bông hoa nhiều màu sắc đẹp mắt.

Bước 4: Gắn hoa, lá, chữ lên bánh rau câu

Đặt những bông hoa, lá, chữ lên mặt bánh rau câu theo ý tưởng của bạn, sau đó dùng tăm để cố định chúng.

Bước 5: Cố định hoa trên bánh

Sau khi đã gắn tất cả hoa, lá, chữ lên bánh rau câu, hãy cố định chúng để rút tăm ra bằng chính rau câu. Đậu rau câu vào các khe hở và chờ cho rau câu đông lại. Lúc này, bạn có thể rút tăm ra một cách nhẹ nhàng, để ý nhỏ để không để rau câu tràn ra ngoài.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh ướt Tại Nhà

Và đây là thành quả của bạn! Chiếc bánh rau câu 4D với những bông hoa nhiều màu sắc rực rỡ. Cách làm rau câu 4D đơn giản hơn so với rau câu 3D rất nhiều, bạn không cần phải là người khéo tay để thực hiện được.

Những chiếc bánh rau câu 4D không chỉ làm bánh sinh nhật thay thế mà còn là món quà ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân và thầy cô giáo trong những dịp lễ. Hãy chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm đẹp của bạn để mọi người cùng học hỏi nhé.

Nguồn: Bibi Healthy Bread