Bánh khoai tây nghiền từ lâu đã trở thành một món ăn lạ miệng không chỉ với các bạn nhỏ, mà còn khiến người lớn cũng khó lòng cưỡng lại. Bởi độ béo ngậy hấp dẫn từ hương vị nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng với đầy đủ dưỡng chất từ món ăn này. Hãy cùng Beemart tìm hiểu ngay cách làm bánh khoai tây nghiền ngay thôi !
Cách làm bánh khoai tây nghiền Hàn Quốc
Đã từ lâu khoai tây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và luôn được mọi người tin dùng bởi nguồn dinh dưỡng chúng đem lại, không chỉ vậy với những củ khoai tây thơm ngon luôn được gieo trồng tại những vùng đất sạch và an toàn với sức khỏe. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà đối với người dân Hàn Quốc, món bánh khoai tây nghiền từ lâu đã trở thành một thức quà quen thuộc dành cho các em nhỏ sau mỗi giờ tan học và là món ăn vặt bổ dưỡng của những người lớn trong nhà.
Với những ngày thời tiết oi bức hay những ngày mưa ảm đạm thường khiến bạn cảm thấy chán ăn. Thì đây chính là lúc để món ăn khoái khẩu, dễ làm này “ra chiêu” . Với hương vị thơm ngon, béo ngậy của khoai tây nghiền kết hợp với sự “giòn rụm” ngay khi cắn chiếc bánh sẽ khiến một ngày của bạn sẽ được làm mới tức thì.
Nào, hãy cùng xắn tay vào bếp ngay thôi !!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai tây (600g)
- Xì dầu
- Hành lá
- Hạt nêm
- Muối
- Dầu ăn
- Ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, khoét những núm bẩn. Sau đó thái khoai thành những miếng nhỏ vừa phải ( có thể bổ làm 4) rồi đem cho vào máy xay sinh tố. Bỏ thêm một ít hạt nêm và muối vào để phần khoai thêm đậm vị. Xay khoai cho đến khi nhuyễn và tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
Nếu như không sử dụng máy xay, bạn có thể luộc khoai và dùng dĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai để nghiền đến khi nhuyễn.
Bước 2: Lọc phần khoai vừa được xay nhuyễn qua một cái vợt để tách phần nước riêng ra.
Để yên phần nước vừa lọc trong khoảng 2 phút cho phần khoai lắng xuống dưới, bạn sẽ thấy một phần nước bên trên trong vắt.
Bước 3: Đổ phần khoai vừa lọc vào tô đựng khoai, lúc này bạn bắt đầu cho bột mỳ và 1/2 thìa muối vào rồi trộn đều lên.
Bước 4: Chiên khoai tây
- Cho dầu vào chảo (chỉ cần một lượng nhỏ vừa đủ để chống dính). Cho khuôn hình vào chảo và để chảo trên bếp lửa nhỏ từ 30-60 giây.
- Sau đỏ, đổ khoai tây nghiền vào khuôn, vặn lửa ở mức vừa phải để không bị cháy.
Chú ý: Tránh cho nhiều dầu quá hoặc ít dầu quá sẽ ngấm dầu vào bánh gây ngấy hoặc khiến bánh ăn sẽ bị khô do thiếu dầu. Nhớ lật bánh đều tay để chín đều.
- Đừng quên lật bánh khoai tây nghiền đều tay và đợi cho bánh chuyển màu vàng thì tắt bếp gắp ra đĩa đặt trên giấy thấm dầu.
Bước 5: Trang trí
- Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Ớt cần bỏ hạt, thái lát xéo. Tùy theo khẩu vị người ăn bạn sẽ cho ít hay nhiều ớt.
- Rắc ớt và hành lên bánh khi vừa vớt bánh ra. Nên dùng bánh khoai tây Hàn Quốc cùng với xì dầu tỏi ớt hành hoặc tương ớt.
Cách để chọn khoai tây ngon
Để giúp các bạn có một món bánh khoai tây nghiền thật hấp dẫn, với hương vị thơm ngon thì việc chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon là không thể thiếu đâu nhé.
- Hãy chọn những củ khoai cầm chắc tay và lành lặn, không nên chọn những củ đã mọc mầm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé.
- Nên chọn những quả đều nhau để dễ chế biên theo mục đích của bạn hơn nhé.
- Chọn những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn là những củ có màu ngả trắng nhé.
- Không nên chọn những củ có nhiều vết lõm, tuy không sâu bệnh hay bị hỏng nhưng về rất khó cạo hay làm sạch vỏ .
- Với những củ đã chuyển xanh hay mầm thì càng không nên chọn vì nó rất độc đó.
Như vậy bạn đã học xong cách làm bánh khoai tây nghiền vô cùng thơm ngon rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào. Bạn cũng có thế kết hợp cùng những nguyên liệu khác như trứng, thịt để biến tấu thành những món bánh khoai tây nghiền lạ miệng nhé. Chúc các bạn thành công!
—->>>Xem thêm: https://blog.beemart.vn/cach-lam-khoai-tay-loc-xoan-sieu-ngon-sieu-gion-tan/