Cách Làm Bánh Khoai Lang Với Bột Năng

Cách làm bánh khoai lang với bột năng ngon chuẩn vị, dẻo mịn tan mềm trong miệng. Vị ngọt nhẹ nhàng lan tỏa giúp kích thích vị giác làm bạn cảm nhận rõ vị thơm lừng của khoai lang. Được biết, khoai lang là món thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ, được nhiều người Việt yêu thích chọn làm bữa ăn phụ hàng ngày.

Bài viết dưới đây, Bear Việt Nam đã hướng dẫn cách làm bánh khoai lang với bột năng thơm ngon, dễ làm chỉ cần 4 nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là bạn đã có mẻ bánh ngon khó cưỡng rồi. Món bánh rất thích hợp làm món quà nhỏ xinh xắn dành tặng cho bạn bè, người thân. Hãy thử sức ngay thôi!

Bánh khoai lang và bột năng có tác dụng gì đối với cơ thể?

– Cải thiện sức khỏe đường ruột: Lượng chất xơ dồi dào trong bánh khoai lang hỗ trợ giúp hệ tiêu hoá được làm việc mượt mà hơn, chống táo bón ở người lớn và trẻ nhỏ.

– Tóc và làn da được hồi phục: Vitamin A, C, E trong khoai lang mang lại lợi ích cho tóc và da. Tóc được mềm mại, suôn mượt hơn và giảm rụng tóc. Bên cạnh đó, làn da cũng được cải thiện giúp chậm quá trình lão hoá, giúp da được mịn màng, phục hồi tổn thưởng do tiếp xúc với nắng độc.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Valentine đơn Giản

– Tăng cường trí nhớ: Anthocyanin có trong bánh khoai tím giúp bạn nhớ lâu hơn, giảm tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già. Ngăn chặn não bị tổn thưởng do các gốc tự do.

– Ngăn ngừa ung thư: Khoai lang tím gây ức chế các tế bào ung thu. Đặc biệt, ung thư vú, ung thư ruột. Chất polyphenol cao làm giảm khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt.

– Bảo vệ sức khỏe cho mắt: Với hàm lượng vitamin A giúp thị lực tăng cường, ngăn ngừa khỏi các bệnh về mắt, duy trì được đôi mắt chắc khỏe.

– Giảm căng thẳng: Bánh khoai lang chứa lượng magie cao, một khoáng chất cần thiết giúp cơ thể duy trì tốt, giảm tình trạng lo lắng hay căng thẳng trong cuộc sống. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, nếu thiếu lượng magie thiết yếu nhiều sẽ dẫn đến trầm cảm. Hơn nữa, chất này còn giúp làm dịu cơ thể làm giảm tình trạng mất ngủ ở người lớn.

– Hỗ trợ bệnh tiểu đường: Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra trong khoai lang không những giúp giảm đường huyết mà còn kháng insulin ở bệnh tiểu đường. Hơn nữa, chất xơ và magie cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bánh khoai lang và bột năng có tác dụng gì đối với cơ thể
Bánh khoai lang và bột năng có tác dụng gì đối với cơ thể

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh khoai lang với bột năng đơn giản

Khoai lang là một loại thực phẩm rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Không những ít chất béo mà còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Khoai lang rất nhiều cách chế biến nhưng bạn đã biết cách làm bánh khoai lang với bột năng chưa? Không giống với cách làm bánh mochi chấm kem sữa, cách làm bánh khoai lang với bột năng để chiêu đãi gia đình, bạn bè món bánh ngon ngọt, bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách làm bánh khoai lang với bột năng

  • Khoai lang: 300g
  • Bột năng: 155g
  • Đường: 60g (bạn có thể tăng, giảm theo độ ngọt bạn muốn)
  • Mè đen: 50g
  • Dầu ăn
  • Nước lọc: 100ml
  • Dụng cụ: nồi hấp, bát đựng
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Big C: Món Bánh Mì Khổng Lồ
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách làm bánh khoai lang với bột năng
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách làm bánh khoai lang với bột năng

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hamburger heo đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bánh khoai lang với bột năng ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang mua về rửa sạch, gọt phần vỏ và cắt thành những khúc bé. Khi cắt xong bạn thả vào âu nước lạnh để khoai không bị thâm.
  • Bạn xếp khoai đã sơ chế vào xửng hấp của nồi nấu chậm Bear 2.5L, rồi đun trong khoảng 15 phút cho chín mềm là có thể tắt bếp.

Bước 2: Trộn phần bột làm bánh

  • Đã hấp khoai xong, bạn vớt ra một chiếc âu cỡ lớn và dùng thìa dằm thật nhuyễn mịn ra.
  • Sau đó, cho 60g đường và bột năng 150g vào âu khoai, từ từ rót 100ml nước lọc và trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau đến khi thành một khối bột đồng nhất, mềm dẻo, tay không bị dính là đạt.
  • Tiếp theo, bạn chia khối bột thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi vo thành viên tròn và dùng tay đập nhẹ cho bánh thành hình dẹt tròn đều, hoặc tạo hình theo sở thích của bạn. Nếu bột bị nhão thì bạn cho thêm bột, còn bị khô quá bạn thêm chút nước.

Bước 3: Chiên bánh bằng chảo

  • Đổ dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng. Bạn rắc lớp mè đen đã chuẩn bị lên trên mặt bánh. Rồi chiên với lửa lớn để bánh không bị hút nhiều dầu.
  • Bạn chiên vàng đều các mặt đến khi chín đều bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Cách làm bánh khoai lang với bột năng ngon, bổ dưỡng
Cách làm bánh khoai lang với bột năng ngon, bổ dưỡng

Thưởng thức món bánh khoai lang với bột năng

Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh khoai lang với bột năng vô cùng đơn giản, mùi thơm nức toả khắp gian nhà. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ, lớp ngoài giòn giòn cuộn cùng lớp mè đen nhìn rất bắt mắt bên trong dẻo mềm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Thơm Ngon
Thưởng thức món bánh khoai lang với bột năng
Thưởng thức món bánh khoai lang với bột năng

Xem thêm: Công thức làm bánh từ máy đánh trứng Bear

Bí quyết chọn mua khoai lang để áp dụng cách làm bánh khoai lang với bột năng

Để có thể áp dụng được cách làm bánh khoai lang với bột năng thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. Bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau, khi chọn khoai lang để làm bánh:

– Loại khoai lang: Chọn khoai lang tím hoặc khoai lang trắng tùy theo sở thích và mục đích sử dụng. Khoai lang tím thường có hương vị ngọt và màu sắc đẹp hơn, trong khi khoai lang trắng có hương vị đậm đà hơn.

– Kích thước và hình dạng: Chọn khoai lang có kích thước tương đối đồng đều để đảm bảo nấu chín đều và dễ dàng cắt thành từng miếng. Hình dạng nên đẹp, không bị biến dạng hoặc có vết thâm.

– Vỏ ngoài: Chọn khoai lang có vỏ mịn, không có vết đen, mục, hoặc bị mềm quá nhiều. Vỏ nên được bảo quản tốt và không bị hư hại.

– Cảm giác khi chạm: Khoai lang nên cảm giác nặng tay, không quá nhẹ hoặc nhão. Khi vỗ nhẹ lên khoai lang, nếu có âm thanh rõ ràng và trống, đó là dấu hiệu của sự tươi ngon.

– Mùi hương: Khoai lang nên có mùi thơm tự nhiên, không có mùi hôi hoặc mùi khác lạ.

– Độ cứng: Khoai lang nên có độ cứng vừa phải, không quá mềm hoặc cứng quá nhiều. Điều này sẽ giúp cho quá trình nấu chín đồng đều và bánh có độ mềm mịn tốt.

Cách chọn mua khoai lang để làm bánh thơm ngon
Cách chọn mua khoai lang để làm bánh thơm ngon

Trên đây là những bước hướng dẫn chi tiết liên quan tới cách làm bánh khoai lang với bột năng thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Bánh khoai lang với bột năng được bao bọc bởi lớp vỏ giòn thơm cực kì, lớp trong dẻo ngọt bùi bùi đậm đà vị khoai bở. Để làm được thành công bạn chỉ cần dựa vào cách làm bánh khoai lang với bột năng mà Bear Việt Nam đã gợi ý bên trên. Mẻ bánh thơm ngon, bổ dưỡng này sẽ khiến bạn phải gục ngã ngay từ lần đầu tiên ăn đấy!