Cách làm bánh gai từ bột lá gai nguyên chất 100% tự nhiên mang tới món ăn thơm ngon hấp dẫn mang màu đen và hương vị đặc trưng từ lá gai.
Cách làm bánh gai từ bột lá gai vô cùng đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện được tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ là ta đã gần như hoàn thành xong món bánh gai rồi đó. Cùng vào bếp với Chợ Quê tiến hành các bước làm bánh gai nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Bột gạo nếp: 150g
– Bột lá gai: 15g
– Đường: 60-80g (tùy theo các bạn muốn ăn ngọt hay ngọt vừa)
– Vừng rang: 20g
– Dầu ăn
– Lá chuối khô rửa sạch
– Dây buộc
– Nhân bánh: nhân đậu xanh
Cách bước làm bánh gai:
Bước 1. Lấy màu từ bột lá gai
– Hòa bột lá gai với nước, khuấy đều.
– Sau đó đặt lên bếp đun, khuấy đều tay đến bột lá gai có màu hơi đen.
– Đun khoảng 8-10 phút, đun càng lâu màu lên càng đẹp.
– Đun đến khi hỗn hợp sền sệt có màu hơi đen, thì đổ ra bát.
– Cho đường vào bát bột lá gai trộn cùng, để hỗn hợp nguội thì đem nhào cùng bột.
Bước 2. Nhào bột bánh
– Cho hỗn hợp bột lá gai vào bát bột lá nếp, trộn đều. Nếu cảm thấy bột khô, ta có thể cho thêm nước vào nhào cho dẻo.
– Sau đó nhào trộn đều đến khi dẻo mịn thì đem đi nặn bánh.
Bước 3. Nặn và gói bánh
– Lấy một chút bột bánh dàn đều trên lòng bàn tay, cho nhân vào giữa và gói kín lại.
– Cho viên bánh lăn qua 1 lớp vừng.
– Cho một ít dầu ăn lên lá chuối để bánh sẽ dóc vỏ không bị dính khi ăn.
– Cho viên bánh vào lá chuối, cuốn đều lại sau đó dùng dây buộc buộc lại.
– Và tiếp tục thực hiện khi hết nguyên liệu.
Bước 4. Hấp bánh
– Bánh sau khi đã gói xong, cho bánh vào nồi đem hấp chín. Hấp bánh khoảng 30 phút – 40 phút là được.
– Khi bánh chín vớt bánh để ra cho nguội là có thể dùng được.
Như vậy là mình hoàn thành xong món bánh gai dẻo thơm mang màu đặc trưng, thơm ngon từ bột lá gai rồi. Cả nhà cùng vào bếp thực hiện làm món bánh gai dẻo thơm hấp dẫn này nhé.
Lưu ý khi dùng bột lá gai làm bánh
– Không trộn bột trực tiếp với bột lá gai, phải nấu bột lá gai mới tạo thành hỗn hợp có màu đen.
– Trong quá trình nhào bột nếu thấy bột khô thì có thể thêm nước lọc nhào tới khi bột bánh dẻo mịn.
– Bánh sau khi luộc xong nên để bánh nguội giúp dễ bóc, bánh ăn ngon hơn.
– Bột lá gai khi không sử dụng hết có thể bảo quản nơi khô ráo cho lần sử dụng tiếp theo.
Chợ Quê chuyên cung cấp bột lá gai nguyên chất, sản phẩm đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất, không chứa chất bảo quản, không chất phụ gai, an toàn cho người tiêu dùng.
Nếu bạn có nhu cầu mua bột lá gai hãy liên hệ:
+ Mua trực tiếp bột lá gai tại shop Chợ Quê có cơ sở đặt tại Hà Nội và Tp.HCM.
+ Truy cập website: choquevn.com để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt mua hàng.
+ Liên hệ qua hotline: 0963.274.216 để được tư vấn về sản phẩm và đặt mua bột lá gai.