Cách Làm Bánh Flan Hấp Cách Thủy

Hôm này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh flan hấp đơn giản tại nhà để cho các bạn có thể tự tay chế biến ra món bánh thật thơm ngon cho gia đình nhé! Cùng học cách làm bánh flan hấp thật ngon mịn mà đơn giản cùng chúng tôi nhé!

Đơn giản nhất với cách làm bánh flan hấp tại nhà

Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh flan hấp bao gồm:

  • 06 quả trứng gà
  • 250ml sữa bò tươi
  • 2 ống vani
  • 1 hộp sữa đặc có đường (380g)
  • 100g đường
  • 500ml nước sôi

Ngoài ra bạn cần có các khuôn làm bánh và nồi để hấp cách thủy

Cách làm bánh flan hấp thực hiện cơ bản như sau:

Cho đường trắng và một chút nước lọc vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi thấy đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, các bạn hãy đổ hỗn hợp đường vàng cáng gián vào dưới đáy khuôn để tạo màu bánh caramen.

Sữa tươi bạn đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng nổi bong bóng lên là được, sau đó bạn đổ toàn bộ hộp sữa đặc với 500ml nước vào xoong khuấy đều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Trà Lam

Đập thêm 6 quả trứng ra, chỉ lấy phần lòng vàng, bỏ lòng trắng đi để bánh được mịn không bị tanh, đánh cho 6 quả trứng gà này thật bông rồi đổ vào xoong sữa.

Đơn giản nhất với cách làm bánh flan hấp tại nhà

Bạn tiếp tục đổ thêm 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng cỡ 3 phút là được, sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào trong các khuôn đã có sẵn caramen.

Đơn giản nhất với cách làm bánh flan hấp tại nhà

Cho các khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng cỡ 30 phút là bánh chín.

Đơn giản nhất với cách làm bánh flan hấp tại nhà

Trong quá trình các bạn hấp cách thủy, cứ khoảng 2 phút là bạn mở nắp nồi để lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon và làm bánh bị rỗ nhé .

Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín hay không bằng cách dùng cây tăm bạn xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là bánh đã đạt yêu cầu.

Lấy các khuôn bánh ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Đơn giản nhất với cách làm bánh flan hấp tại nhà

Yêu cầu của món bánh flan hấp:

Bánh flan sau khi đã hoàn thành phải có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.

Bánh hấp phải chín đều.

Bánh dậy mùi thơm của trứng với sữa hòa quyện với nhau.

Khi ăn, bánh sẽ có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm rất đặc trưng.

Thưởng thức món bánh flan:

Khi ăn bạn cắt bánh theo từng phần hoặc gỡ bánh khỏi khuôn rồi cho ra dĩa, cho thêm 1,2 muỗng cà phê và 2 đến 3 thìa đá bào rắc nhẹ lên trên bánh là bạn có thể thưởng thức ngay món bánh flan thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì đa Dụng

Từ hướng dẫn cách làm bánh flan hấp ngon mịn mà đơn giản tại nhà này, các bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh ngay bếp và thực hiện ngay món bánh flan thật thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Bạn có thể thay thế vị vani bằng các nguyên liệu và hương vị khác theo sở thích của cả gia đình mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh flan hấp đơn giản mà cực ngon miệng này nhé.