Cách Làm Bánh Crepe Chocolate

Nhắc đến những món bánh ngọt ngon miệng, dễ làm, không thể bỏ qua những chiếc bánh crepe xinh xắn, thơm ngon. Loại bánh này được làm với nhiều hình dạng, hương vị khác nhau. Có bánh thì làm dạng bánh ngàn lớp, có loại thì lại cuộn tròn, loại thì núng nính nhân kem béo bên trong,… Mỗi loại bánh khác nhau, mang những trải nghiệm hương vị khác nhau cho người ăn. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này và muốn trổ tài làm chúng cho cả gia đình thưởng thức thì đừng bỏ qua cách làm bánh crepe socola ngon tuyệt ai cũng mê của Bibi Healthy Bread ngay dưới đây.

bánh crepe chocolate

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh crepe socola tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 150g bột mì
  • 50g đường
  • 20g bơ lạt
  • 20g bột cacao
  • 440ml sữa tươi không đường
  • 200ml kem tươi
  • 1 quả trứng

Bước 2. Làm bột làm bánh crepe

Trong công thức làm bánh crepe socola, để bánh thêm thơm ngon, bạn nên sử dụng đường bột. Đường bột nhanh tan, giúp bánh không bị vón cục, lợn cợn. Nếu không có đường bột, bạn có thể dùng đường kính xay nhỏ ra.

Đập trứng vào bát. Thêm vào bát 20g đường rồi đánh đều. Công đoạn này bạn có thể dùng phới lồng để đánh trứng hoặc dùng máy đều được. Sau khi trứng hòa quyện thì thêm sữa, bơ lạt đã được đun chảy vào.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bí quyết làm Bánh Đẻo dễ dàng tại nhà

Tiếp đến, bạn rây phần bột mì và bột cacao vào bát trứng sữa. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Để làm bánh crepe socola được mềm, mịn hơn, bạn nên đem bột đi lọc qua rây vài lần. Như vậy sẽ loại bỏ được bột vón cục, trứng không tan hết.

Tùy vào loại bột mì mà bạn sử dụng, hỗn hợp bột có thể lỏng hay đặc. Nếu bột lỏng thì không cần quá lo lắng. Nhưng nếu bột bị đặc, bạn thêm vào một chút nước để bột lỏng hơn. Bột đặc vừa khó dàn ra chảo rán, vừa gây cảm giác nặng bánh, không ngon.

Bước 3. Rán bánh crepe bằng chảo

Bảo lấy một cái chảo chống dính để rán bánh crepe. Dùng bơ hoặc dầu ăn phết một lớp mỏng lên bề mặt chảo. Khi chảo đã nóng thì đổ bột vào chảo. Chú ý, đổ lượng bột vừa phải để tạo ra một lớp bánh mỏng. Nghiêng chảo để bột được dàn đều. Rán bánh trong khoảng 2 phút thì lật mặt còn lại, rán thêm 1 phút nữa. Khi bánh khô, rìa bánh hơi vàng là bánh đã chín. Bạn lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn.

Với cách làm bánh crepe socola, bạn nên đổ bột hơi dày một chút. Bánh mỏng quá sẽ khó lật, nếu bạn làm dạng cuộn kem thì khá khó. Trước mỗi lần tráng bánh, bạn khuấy đều để tránh bột bí lắng dưới đáy. Lửa rán ở mức vừa phải. Lửa quá to có thể làm cháy bánh, lửa nhỏ thì bánh sẽ bị dai.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Sốt Me Bánh Tráng Trộn

Bước 4. Làm phần kem và hoàn thiện bánh

Bạn cho đường vào kem tươi, đánh cho đến khi bông cứng lại. Cho phần kem này vào túi bắt kem, để vào tủ lạnh để kem được cứng hơn.

Trải một lớp bánh crepe ra đĩa. Phủ kem lên trên bề mặt miếng bánh. Đặt một lớp bánh khác lên. Tiếp tục phủ kem và đặt thêm bánh. Làm đến khi hết bánh hoặc đến chiều cao mà bạn mong muốn.

Lớp lên cùng, sau khi phủ kem, bạn phủ lên một lớp bột cacao mỏng để trang trí.

Món bánh crepe socola này ăn lạnh sẽ ngon hơn. Do đó, sau khi làm xong, cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn, bánh sẽ ngon hơn.

Bánh có thể được ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với các loại trái cây ưa thích.

Công thức làm bánh crepe socola rất đơn giản phải không nào? Bibi Healthy Bread chúc bạn thực hiện món bánh này thành công.

Xem thêm tại Bibi Healthy Bread