Bột Nở Làm Bánh Bao – Món Bánh Mềm Mịn Căng Bóng

Xin chào các bạn! Hôm nay Sukie sẽ giới thiệu món bánh bao với lớp da căng bóng, mềm mịn như da em bé. Món bánh này đã được phổ biến từ vlog và video của Trung Quốc. Để làm thành công món bánh này không phải dễ, nhưng sau nhiều nỗ lực tìm hiểu, cuối cùng mình đã thành công. Bánh cực kì mềm xốp, công thức vỏ bánh này các bạn có thể làm bánh bao chay hoặc có nhân, đều rất ngon. Cùng theo dõi cách làm nhé!

Bột Nở Làm Bánh Bao
Bột Nở Làm Bánh Bao

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 260g bột mì
  • 40g bột năng
  • 170ml sữa lạnh
  • 1/2 thìa cà phê men nở
  • 40g đường
  • 80ml dầu ăn

Cách làm

  1. Trộn bột mì và bột năng vào một bát.
  2. Dùng sữa lạnh để trộn bột. Sữa lạnh giúp hạn chế hoạt động của men trong quá trình trộn bột. Các bạn có thể dùng sữa nguyên kem hoặc thay 20ml sữa bằng kem tươi để bánh thơm ngon hơn.
  3. Thêm men nở, đường và dầu ăn vào bát, sau đó trộn đều.
  4. Nhào bột trong bát hoặc trên bàn. Nhào tay như giặt đồ, đảm bảo bột kết dính lại thành một khối.
  5. Đậy bát để bột nghỉ trong 5 phút, giúp bột hình thành gluten và dễ nhào hơn.
  6. Tiếp tục nhào bột cho đến khi bột mềm, ẩm và đàn hồi. Bột không dính tay.
  7. Chia bột thành từng viên nhỏ, đặt vào túi nilon để bột không bị khô.
  8. Vê viên bột thành viên dài, sau đó gập lại và lặp lại bước này 3 lần. Điều này giúp bột mịn và căng bóng.
  9. Sau khi nhào, tạo hình bột thành viên tròn và đặt lên miếng giấy nến để lót bánh.
  10. Ủ bánh trong vòng 1 tiếng để bánh nở gấp đôi.
  11. Hấp bánh ở lửa nhỏ trong 12-15 phút.
  12. Bánh sẽ mềm xốp và căng bóng sau khi hấp.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì 7 Hổ: Hương vị độc đáo của Sài Gòn

Vậy là xong, mình đã chia sẻ cách làm bánh bao mềm mịn và căng bóng. Nếu bạn thích cách làm này, hãy thử và cho mình biết kết quả nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận, mình sẽ giải đáp hết tất cả. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Bột Nở Làm Bánh Bao – Món Bánh Mềm Mịn Căng Bóng

Viết một bình luận