Hướng dẫn làm bột làm bánh flan ngon tuyệt

Chào mừng bạn đến với bài viết hướng dẫn làm bột làm bánh flan ngon tuyệt. Bạn sẽ được tìm hiểu cách làm món bánh flan thơm ngon và mịn màng như mong muốn. Hãy cùng khám phá cách làm bột làm bánh flan ngay thôi!

Bột Làm Bánh Flan
Bột Làm Bánh Flan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột pudding trứng Đài Loan
  • Trứng gà
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Nước lọc
  • Siro đường đen (tùy chọn)

Bước 1: Chuẩn bị trứng gà

Đập trứng gà ra một chén. Lấy 5 quả trứng, bao gồm lòng trắng và lòng đỏ, và 5 quả chỉ lấy lòng đỏ. Khuấy đều trứng gà bằng đũa.

Bước 2: Hòa tan sữa tươi và sữa đặc

Hòa tan 220ml sữa tươi với 350g sữa đặc. Sau đó, cho hỗn hợp sữa vào nồi trứng. Đánh tan 540ml nước lọc và thêm vào nồi. Tiếp theo, cho 50g bột pudding trứng vào và đánh đều để bột tan.

Bước 3: Lọc hỗn hợp trứng

Sau khi đánh tan hỗn hợp, lọc lại một lần nữa để loại bỏ tạp chất. Thu được 1,4 lít hỗn hợp sau khi lọc.

Bước 4: Tạo hương vị đặc biệt cho kem trứng

Cho thêm siro đường đen (nếu muốn) vào khuôn để tạo hương thơm và khử mùi tanh của trứng. Siro đường đen cũng giúp kem trứng không bị dính và dễ dàng lấy ra sau khi hấp xong. Không cần dùng quá nhiều siro và không cần trải siro đều trên bề mặt khuôn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bông Lan Socola

Bước 5: Đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn

Đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn. Đậy kín khuôn bánh để tránh thoát hơi. Xếp bánh vào nồi hấp, nhớ để khoảng trống giữa các bánh để hơi nước có thể thoát ra và giúp bánh chín đều.

Bước 6: Hấp kem trứng

Nấu nước trong nồi cho đến khi sôi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ nhất và hấp kem trứng với lửa nhỏ. Lưu ý lau sạch phần hơi nước đọng trên nắp để bề mặt kem trứng không bị rỗ. Hấp trong vòng 40-45 phút và mở nắp cứ sau 15 phút để lau sạch phần hơi nước đọng trên nắp. Đảm bảo hâm bánh với lửa nhỏ suốt thời gian.

Bước 7: Thưởng thức kem trứng bánh flan

Sau khi hấp xong, chờ kem trứng nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát. Kem trứng bánh flan của bạn đã sẵn sàng. Thưởng thức kem trứng thơm ngon và mịn màng, chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất.

Hy vọng bạn đã thấy hữu ích thông qua bài viết này. Đừng quên like, comment và subscribe kênh YouTube của chúng tôi để được cập nhật công thức mới mỗi tuần. Chúc bạn thành công và tận hưởng niềm vui từ việc làm bánh flan!

Hướng dẫn làm bột làm bánh flan ngon tuyệt

Viết một bình luận