Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Thơm Ngon

Chào tất cả mọi người!

Bạn đã biết rằng Tết Trung Thu đã tới gần rồi đúng không? Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bánh Dẻo Truyền Thống (Bánh Trung Thu Việt Nam). Làm bánh này đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, nhưng vị bánh thì thật ngon và tinh tế.

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm siro. Trong nồi, cho 500 gram đường trắng và 500 ml nước. Sử dụng đường trắng để bánh có màu đẹp hơn. Bật lửa để nước sôi và khuấy đều cho đường tan chảy. Khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nhân bánh. Trộn 125 gram dừa bào và 100 gram sữa đặc ngọt vào nhau cho đến khi đều nhau. Đậu xanh mung được luộc chín với 2 gram muối và 300 ml nước. Xay nhuyễn đậu xanh mung, sau đó trộn với 1 muỗng canh bột năng đã pha với nước. Đun dừa và nước đường lên lửa mạnh, sau đó trở lửa vừa. Khi dừa sôi, hạ lửa xuống trung bình và khuấy đều cho đến khi dừa hấp thụ hết nước. Tiếp theo, cho đường thạch anh và nước vào nồi, đun cho đường tan chảy. Khi đường tan hoàn toàn, cho đậu xanh vào nồi và khuấy đều.

Bây giờ, chúng ta sẽ làm bột bánh. Trộn 850 gram siro với 1 muỗng cà phê hương thảo, sau đó cho 300 gram bột nếp đã luộc vào và khuấy đều. Đặt bột vào mặt bàn và nhồi chúng cho đến khi mềm và dẻo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Da Lợn Cách Làm

Chia nhân bánh thành các viên nhỏ và xếp lên bột bánh. Gói nhân bánh bằng bột và lăn nhẹ để tạo thành hình viên bánh. Đặt viên bánh vào khuôn và nhấn nhẹ cho đến khi khuôn đầy đủ.

Cuối cùng, hãy thưởng thức những chiếc bánh dẻo thơm ngon cùng cốc trà để cân bằng hương vị ngọt ngào của bánh.

Hy vọng rằng tất cả mọi người đều có thể làm thành công chiếc bánh này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận hoặc gửi thông điệp cho tôi. Cảm ơn mọi người đã theo dõi video này. Hẹn gặp lại ở video tiếp theo!

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Thơm Ngon

Viết một bình luận