Món Bánh Bông Lan Meizan – Đơn giản mà thơm ngon

Nhạc

Bạn đã bao giờ thử làm món bánh bông lan hấp mềm xốp chưa? Với công thức dưới đây, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn ngay tại nhà mà không cần máy đánh trứng. Hãy cùng xem video và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Món Bánh Bông Lan Meizan – Đơn giản mà thơm ngon
Bột Bánh Bông Lan Meizan

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 1 chén bột bánh bông lan Meizan (hoặc bột mì số 8)
  • 140ml sữa tươi (có đường hoặc không đường)
  • 6 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • Muối và vani
  • 2 miếng chanh
  • 1 quả trứng gà lớn
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

  1. Chuẩn bị bột: Đánh tan bột bánh bông lan Meizan trong một chén. Nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng bột mì số 8.
  2. Làm hỗn hợp: Trộn đường và trứng gà vào bát. Khi đường tan chảy, thêm muối và vani để tạo hương thơm.
  3. Đánh trứng: Dùng tay để đánh trứng trong khoảng 5 phút, cho đến khi trứng nhẹ và bông.
  4. Kết hợp: Khi hỗn hợp đường và trứng đã hoà quyện, thêm sữa tươi vào và khuấy đều. Thêm các thành phần khác như bột nở và dầu ăn.
  5. Trộn bột: Dùng tay để trộn bột và hỗn hợp trứng đều nhau. Trộn từ từ và nhẹ nhàng để bánh được mềm mịn và đều mà không tạo bọt khí.
  6. Làm hình: Lót giấy nến vào khay nhỏ. Nhồi bột vào từng khay, không để quá đầy.
  7. Hấp bánh: Sấy nước trong nồi và đun sôi. Đặt khay bánh vào và hấp với lửa lớn trong 15 phút.
  8. Ra khay: Tắt bếp và mở nắp từ từ. Bánh sẽ nở và trở nên mềm mịn hơn.
  9. Thưởng thức: Lấy bánh ra và thưởng thức khi còn nóng. Bánh có thể được ăn ngay hoặc để qua đêm mà vẫn giữ được độ mềm.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột Làm Bánh In Là Bột Gì

Món bánh bông lan Meizan hay còn gọi là bánh thửng hấp dễ làm và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Dùng công thức đơn giản này, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh bông lan mềm mịn, ngọt ngào mà không cần sử dụng máy đánh trứng. Chúc bạn thành công và đừng quên đăng ký kênh để xem thêm nhiều video hấp dẫn khác. Hẹn gặp lại!

Viết một bình luận